Siêu mẫu Vũ Thu Phương lần đầu tiên tiết lộ chuyện vợ chồng

Emdep.vn - Sau khoảng thời gian từ bỏ nghệ thuật, Vũ Thu Phương dành trọn thời gian chăm lo cho công việc và gia đình nhỏ. Đối với cựu người mẫu, việc trở lại với nghệ thuật là một điều còn xa vời.

Biết kinh doanh từ năm lớp 1

- Cơ duyên nào mà một siêu mẫu nổi tiếng như chị lại quyết định đi theo con đường kinh doanh?

Bản thân tôi hiểu giá trị của đồng tiền, vả lại ông bà ta cũng có câu “có thực với vực được đạo”. Trong con người tôi luôn có hai tính cách khá đối lập nhau, đó là vừa có máu nghệ thuật lại vừa đam mê kinh doanh, có thể gọi nôm na là có cả cái đầu lạnh và trái tim nóng. Trái tim nóng dành cho nghệ thuật và cái đầu lạnh dành cho kinh doanh.

- Thông thường một người làm nghệ thuật sẽ không giỏi về kinh doanh. Từ bao giờ chị nhận thấy mình có năng khiếu trong kinh doanh?

Từ lớp 1 tôi đã tự may quần áo búp bê và bán rồi. Lúc đầu tôi may để chơi, nhưng sau đó, tôi cảm thấy mình có thể bán cho các cô bé trong xóm nên tôi tự đi xin vải vụn về để may và bán chỉ khoảng 100 – 200 đồng một món thôi. Rõ ràng việc buôn bán đã xuất hiện trong tôi từ rất sớm.

Vũ Thu Phương bén duyên với kinh doanh từ năm lớp 1.

- Sau này chị có tiếp tục kinh doanh gì nữa không?

Năm nhất đại học tôi bắt đầu kinh doanh trang sức và phụ kiện, ngay lúc đó cũng là thời gian tôi bắt đầu làm người mẫu. Tôi nghĩ rằng, nếu cứ theo nghệ thuật mà không chắc về kinh tế sẽ rất khó sống với đam mê. Tuy chỉ mới kinh doanh nhỏ nhưng trong đầu tôi luôn nung nấu ước mơ được mở thương hiệu của chính mình.

- Chị đầu tư kinh phí bao nhiêu cho việc kinh doanh?

Lúc đó, vì còn là sinh viên nên tôi chỉ xoay sở được 30 triệu, một số tiền mà theo tôi rất ít để có thể kinh doanh. Khoảng thời gian sau tôi gom góp tiền từ đi diễn, tiền lời kinh doanh và mở thương hiệu riêng đầu tiên của bản thân mang tên Louis. Trong mấy chuyến công tác tại Pháp tôi có kết hợp với 1 thương hiệu thời trang có tiếng ở đây, tôi muốn mang sản phẩm về Việt Nam.

Sau này có cơ hội tôi tiếp tục hợp tác với đối tác bên Pháp và đề nghị có thể thiết kế một phần. Rất may là các sản phẩm do tôi thiết kế bán chạy hơn các sản phẩm nhập hàng về. Đến đỉnh điểm tôi chỉ thiết kế được 50% sản phẩm của thương hiệu trên trong khi nhu cầu của khách hàng càng ngày càng lớn. Cuối cùng tôi quyết định tự ra thương hiệu của mình vào năm 2010 mang tên Phoenix_V.

- Vũ Thu Phương có khả năng thiết kế, nhiều mẫu quần áo chị tạo ra được rất nhiều người yêu thích nhất là giới quý tộc. Chị có bao giờ được đào tạo qua trường lớp chưa?

Tôi được bố hướng dẫn về vẽ thiết kế từ rất sớm, bởi vì bố tôi là kiến trúc sư. Đặc biệt, bên cạnh tôi còn một đam mê khác là thiết kế nội thất.

- Chắc hẳn chị tự thiết kế, trang trí cho hệ thống shop của mình?

Đúng vậy, từng khu vực, ngóc ngách đều do tôi tự vẽ và nhờ kiến trúc sư thực hiện theo ý mình. 

- Nhiều người cho rằng chị may mắn khi lấy được chồng là người giàu có, không biết lý do vì sao chị không phải tự mình lăn lộn kinh doanh. Có thể ở nhà để chăm lo cho chồng con như bao phụ nữ khác mà?

Bạn nghĩ những người phụ nữ suốt ngày ở nhà lo nội trợ như thế có đáng chán hay không. Với bản thân tôi nếu cứ ở nhà như thế rất lãng phí cuộc sống. Cuộc đời chỉ một, mỗi ngày trôi qua đều đem đến cho ta những trải nghiệm khác nhau. Tôi luôn trân quý những kỷ niệm, những kinh nghiệm mà mình học hỏi và có được từng ngày.

Cứ dựa vào chồng thì nếu lỡ sau này chồng tôi có vấn đề gì về kinh tế, chẳng lẽ hai vợ chồng đành ôm nhau mà khóc à. Tôi muốn hai vợ chồng là chỗ dựa cho nhau và đặc biệt tôi sẽ là chỗ dựa vững mạnh cho con của tôi sau này.

- Chồng Vũ Thu Phương có bao giờ đề nghị anh ấy lo mọi thứ không?

Nếu có như vậy chắc anh ấy không phải là chồng tôi. Tôi và ông xã không chỉ là vợ chồng mà còn giống như bạn bè, tri kỷ. Chúng tôi luôn chia sẻ với nhau tất cả đam mê trong cuộc sống.

- Anh ấy có hỗ trợ chị về kinh tế trong quá trình kinh doanh?

Tôi muốn hai vợ chồng độc lập về tài chính. Hai vợ chồng tôi đều là những người có đầu óc kinh doanh và một nguyên tắc nữa là cả hai không đứng chung 1 chỗ. Tôi cũng muốn tự sức tôi làm. Chúng tôi sẵn sàng hỏi han, trao đổi với nhau về kinh doanh nhưng chỉ dừng ở mức độ tư vấn nhiều hơn. Hai bên không giẫm chân lên nhau để biết mỗi cá nhân đang làm được gì.

Ngoài kinh doanh thời trang, Vũ Thu Phương còn "lấn sân" sang ẩm thực. 

- Là một người phụ nữ tự mình đứng ra kinh doanh, khoảng thời gian lúc đầu chị có gặp khó khăn gì không? 

Có nhiều chứ. Tôi bắt đầu kinh doanh từ hai bàn tay trắng nên tôi góp nhặt từng chút một từ tiền bạc lẫn kiến thức từ những lần vấp ngã. Tôi từng trải qua tất cả những việc mà nhân viên tôi từng làm như: bán hàng, lau chùi quét dọn, tư vấn khách hàng... tất tần tật. Sau này tôi hiểu mọi thứ diễn ra như thế nào và chỉ lại cho nhân viên. Trải nhiều rồi nên tôi chẳng ngại việc gì cả.

- Chuyên về thời trang nhưng được biết chị còn lấn sân sang ẩm thực khi mở quán ăn, chị chia sẻ cơ duyên nào đưa mình đến với ẩm thực nhé?

Ai ở Nam Định sẽ biết dòng họ nhà tôi khá nổi tiếng hai lĩnh vực là ẩm thực và may. Dòng họ tôi 50% mở nhà hàng và 50% theo nghề may. Tôi nghĩ tôi rất may mắn khi được thừa hưởng cả hai điểm mạnh của gia đình. Hơn nữa, là người có máu kinh doanh, tôi nhìn đâu cũng thấy tiền nên quyết định sẽ cố gắng mở thật nhiều để kiếm tiền.

Nhiều yếu tố để rút lui khỏi showbiz

- Có phải do nhìn thấy con đường kinh doanh quá rộng mở nên chị quyết định rút lui khỏi showbiz?

Cũng không hẳn, lúc đó có nhiều yếu tố để tôi rút lui, tự tôi quyết định hết. Trong con người như tôi luôn luôn bị giằng co bởi một con người của nghệ thuật và một con người của kinh doanh, hai trường phái khá đối lập nhau mà trong chính con người tôi cũng luôn đấu tranh. Ngay thời điểm lúc đó tôi thấy mình nên dừng lại. Tôi nghĩ cuộc đời tôi nhiều chương, đóng chương này lại thì sẽ mở ra chương mới. Nên tôi quyết tâm dừng hẵn nghệ thuật để có thể vững vàng hơn nữa trên con đường tiếp theo mình đã chọn.

- Nếu có một lời mời trở lại sàn diễn, tham dự event... với giá cát sê tương xứng từ người bạn thân thiết, chị có đồng ý không?

Từ lúc tôi nghỉ đến giờ có quá nhiều lời mời như vậy, nhưng tôi cảm thấy vẫn chưa đủ sức hấp dẫn. Cát sê không phải là vấn đề giúp tôi có trở lại hay không, mà theo tôi, cát sê chỉ là cái giá để đánh giá con người mình đang nằm ở vị trí nào. Có lẽ cái duyên với nghệ thuật vẫn chưa quay lại nên tôi chưa chấp nhận.

Sau đám cưới, Vũ Thu Phương quyết định rút khỏi showbiz để chăm lo cho gia đình.

- Gần đây có một số thông tin về hoa hậu kinh doanh nhưng lại gặp nhiều trục trặc, khiến họ bị tù tội. Theo chị, là phụ nữ, nhất là người làm nghệ thuật có nên theo đuổi kinh doanh hay không?

Giờ có rất nhiều người phụ nữ quyền lực trong giới kinh doanh. Đàn ông hay phụ nữ đều vậy, khi họ đã quyết tâm rồi thì mình chẳng biết sức mạnh cuối cùng của họ ở đâu.

- Người nổi tiếng luôn là tâm điểm chú ý của dư luận, khi họ xảy ra một vấn đề gì đấy mình có nên đánh giá ngay sự việc theo ý kiến chủ quan của mình không?

Tất cả mọi vấn đề đều có hai mặt, chúng ta nên nhìn mọi vấn đề từ tất cả các chiều, chúng ta sẽ có cái nhìn rộng lượng hơn. Như tôi sau một khoảng thời gian dành cho kinh doanh và gia đình tôi cảm thấy mình nhìn rộng hơn rất nhiều. Tôi muốn nhắn nhủ với mọi người rằng, đừng vội vàng phán xét người khác, bởi vì cuộc sống này khó nói lắm, không biết ngày mai chuyện gì sẽ xảy ra nên mình hãy nhẹ nhàng với mọi thứ để mọi thứ đến với mình một cách nhẹ nhàng nhất.

- Khi còn làm nghệ thuật chị có sợ mình vướng phải những scandal từ trên trời rơi xuống không?

Tôi cảm thấy bình thường dù quả thật đôi khi tôi vẫn đau đầu vì những scandal từ trên trời rơi xuống với chính mình. Tôi chẳng biết mình sinh ra vào giờ gì mà scandal ầm ầm như thế. Nhưng có lẽ, do cái số của tôi nó như vậy rồi. Thời đó của chúng tôi không có kiểu cố ý tạo scandal như bây giờ, mọi thứ kiểu như “tay bay vạ gió” tự kéo đến thôi. Mỗi chuyện xảy ra đối với tôi đều là những bài học lớn. Ngay thời điểm đó có thể tôi tức giận cũng có, im lặng cũng có và phản kháng cũng có, nhờ vậy mình mới lớn hơn trong suy nghĩ.

- Có phải scandal là yếu tố để chị rút khỏi showbiz?

Cũng là một phần, vì lúc tôi quyết định ngừng, tôi cũng cảm thấy vẫn còn muốn cống hiến, vẫn muốn đóng phim, đi diễn...  và sẵn sàng “đổ máu, đổ lửa” để sống với nghề, nhưng không còn đất cho tôi chơi nữa.

Sẽ sinh thêm con

- Bây giờ chị cảm thấy cuộc sống của mình như thế nào?

Tôi cảm thấy bình an. Tôi nghĩ chỉ cần vậy là đủ.

- Về tình cảm vợ chồng trước khi cưới và sau khi cưới nhau theo chị có khác gì nhau không?

Tôi không cảm thấy không khác biệt mấy. Khi con người ta trải qua tình yêu đầu đời thì nó rất dạt dào, còn tôi với chồng tôi đã quyết định yêu nhau để cưới nhau thì lại khác. Một điểm ưu là hai vợ chồng tôi thuộc tuýp người lãng mạn nên lúc nào cũng yêu nhau như ngày xưa. Sau khoảng thời gian bận rộn với công việc khi nào có thời gian rảnh thì cùng nhau xem phim, nấu nướng... Chồng tôi thường xuyên đi công tác nên chúng tôi không có nhiều thời gian bên nhau, khi nào có cơ hội dành cho nhau thì chúng tôi sẽ dành trọn cho nhau.

Vũ Thu Phương chơi đùa cùng cô con gái đáng yêu.

- Chị có sợ công việc bận rộn khiến tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng không?

Chúng tôi không phải xa nhau hoài, một tuần chỉ vài ba bữa thôi. Chúng tôi tin tưởng và tôn trọng nhau nên tình cảm không thể bị ảnh hưởng vì công việc được.

- Sau khi có con chị cảm thấy cuộc sống của mình có gì thay đổi?

Tôi cảm thấy cuộc sống tuyệt vời hơn rất nhiều. Chúng tôi có mục đích chung và động lực cho cả hai cố gắng, phải giữ gìn hạnh phúc gia đình. Cả hai đều muốn giữ cho con mình một hạnh phúc gia đình tuyệt đối.

- Anh chị có dự tính sẽ sinh thêm con không?

Có chứ, ít nhất phải thêm 1 đến 2 con nữa.

- Nghĩa là anh chị sẽ có khoảng 3 đứa con?

Ít nhất là như thế, bởi vì tôi cảm thấy có con rất là tuyệt vời. Chắc khoảng 2 hay 3 năm nữa đợi cho con gái tôi lớn thêm một xíu thì sẽ sinh thêm. Tôi muốn mỗi đứa con của tôi phải được chăm sóc thật kỹ lưỡng.

- Chị có nghĩ khoảng thời gian mang thai đối với người phụ nữ khá vất vả không?

Tôi cảm thấy vô cùng bình thường. Bạn không thể tưởng tượng rằng trước khi sinh 1 tuần mà tôi vẫn leo 5, 6 lầu bình thường. Tôi thích nhà có nhiều lầu và đi bộ.

- Cảm ơn Vũ Thu Phương rất nhiều! 

Tử Văn

Ảnh: Thành Nguyễn, NVCC

(Theo Congluan.vn)

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm