Kỳ Duyên có đáng bị "dè bỉu" khi muốn thi Miss World?

Emdep.vn - Chia sẻ mong muốn thi Hoa hậu Thế giới, Kỳ Duyên nên được ủng hộ thay vì những ý kiến tiêu cực. Nắm bản quyền cuộc thi này tại Việt Nam, bà Thúy Nga đã có những chia sẻ trước mong muốn đi thi Hoa hậu Thế giới của Kỳ Duyên.

Mấy ngày gần đây, dư luận lẫn truyền thông xôn xao trước thông tin Hoa hậu Việt Nam 2014 - Nguyễn Cao Kỳ Duyên muốn đi thi Hoa  hậu Thế giới. Nhiều thông tin trái chiều cùng sự đánh giá của dư luận trước quyết định này của người đẹp. Người khâm phục Kỳ Duyên, người thì dè bỉu, chê bai, thậm chí còn không đặt niềm tin nếu Kỳ Duyên được lựa chọn đi thi Miss World. Những năm gần đây, đa số các người đẹp đăng quang Hoa hậu Việt Nam đều khiến người hâm mộ thất vọng vì liên tục từ chối tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Kể từ năm của Mai Phương Thúy 2006, các Hoa hậu kế cận là Ngọc Hân, Thùy Dung, Đặng Thu Thảo đều từ chối "mang chuông đi đánh xứ người". 

Kỳ Duyên xứng đáng được ủng hộ với mong muốn thi HH Thế giới
Hoa hậu Kỳ Duyên đang rèn luyện nhiều kỹ năng, nâng cao hình ảnh để mong được tham gia Hoa hậu Thế giới 2016.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014 và gây nhiều tranh cãi về ngoại hình, nhan sắc, Kỳ Duyên đang ngày càng trưởng thành và hoàn thiện về mọi mặt. Giành vương miện năm 18 tuổi khi chưa một lần thử sức ở bất kì cuộc thi nhan sắc nào trước đó, Kỳ Duyên bỡ ngỡ bước chân vào thế giới hào quang của người nổi tiếng. Ngay sau khi đăng quang, Kỳ Duyên dính phải hàng loạt các scandal như phong cách thời trang, phẫu thuật thẩm mỹ, làm màu, kém duyên hay thường xuyên để mẹ xách váy. Thậm chí, hình ảnh của người đẹp còn gắn liền với danh xưng "Hoa hậu nhiều tai tiếng nhất" từ trước đến nay trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam.

Không được đánh giá cao ở kinh nghiệm chinh chiến hay ngoại hình, chính vì thế mong muốn tham gia Hoa hậu Thế giới của Kỳ Duyên ngay lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận. Khi người đẹp đã xác định được mục tiêu thì hơn ai hết, Kỳ Duyên đã chứng minh khả năng và nhiệt huyết  của mình khi thay đổi hình ảnh ngoạn mục. Đây chính là điều cần được hoan nghênh ở một người trẻ như Kỳ Duyên. So với các đàn chị Hoa hậu trước, Kỳ Duyên đã chứng tỏ được bản lĩnh cũng như ý thức được trách nhiệm của mình.

Không thể phủ nhận, mặc dù kỹ năng mềm ở Kỳ Duyên vẫn chưa thực sự tốt thế nhưng nhan sắc, ngoại hình của Kỳ Duyên ngày càng hoàn thiện, xinh đẹp và rực rỡ hơn. Còn trẻ tuổi, cơ hội hoàn thiện cho Kỳ Duyên vẫn rất nhiều và mong muốn được đi thi Hoa hậu Thế giới mới chỉ là dự định trước mắt của cô. Tuy nhiên, quyết định còn lại vẫn thuộc về những đơn vị nắm bản quyền các cuộc thi nhan sắc quốc tế và người đẹp vẫn chưa biết khả năng mình được chọn đi thi là khi nào.

Kỳ Duyên xứng đáng được ủng hộ với mong muốn thi HH Thế giới

Trên các diễn đàn mạng, nhiều ý kiến cho rằng Kỳ Duyên có đủ khả năng đi thi quốc tế, nhưng không ít lời bình phẩm, dè bỉu hay chê bai nhan sắc của người đẹp khi "đem chuông đi đánh xứ người". Tuy nhiên, chê trách nhiều hơn là động viên, lời tâm sự và mong muốn của người đẹp lại trở thành đề tài để cư dân mạng "ném đá". Nếu không dự thi quốc tế, nhiều người đẹp bị chê trách là "bình hoa di động", nhưng khi có nhan sắc mong muốn thử sức lại bị soi mói về khả năng, thậm chí được bình phẩm: "có thi cũng trượt". Với Miss World - một cuộc thi sắc đẹp đề cao tình nhân ái, sự thông minh, bản lĩnh và vẻ đẹp tâm hồn, đấu trường này hoàn toàn phù hợp với khả năng hiện tại của Kỳ Duyên.

Trong năm 2015, Kỳ Duyên cũng thực hiện tốt nhiệm vụ của một Hoa hậu khi cô có những chuyến đi từ thiện, cố gắng thay đổi sự nhìn nhận xấu từ cộng đồng mạng, thực hiện chăm chỉ việc học tập - nghệ thuật. Nếu xét về khả năng học vấn, người đẹp từng đỗ đại học Ngoại Thương với số điểm rất cao. Những người đẹp đăng quang trước đó cũng dính không ít tai tiếng về chuyện học vấn, như Đặng Thu Thảo dính ồn ào học trung cấp nhưng khai là Cao đẳng, Thùy Dung suýt bị tước vương miện vì chưa tốt nghiệp cấp 3, Hoa hậu Diễm Hương học Cao đẳng nhưng cũng giới thiệu mình học đại học….

Vì vậy, việc mong muốn đi thi Hoa hậu Thế giới của Kỳ Duyên nên được ủng hộ và khuyến khích. Mới chỉ đăng quang 1 năm, Kỳ Duyên đã hoàn toàn lột xác và ngày càng ghi điểm trong mắt người hâm mộ. Kỳ Duyên có nền tảng tri thức tốt, điều Kỳ Duyên cần là thời gian để rèn luyện, hoàn thiện mình ở nhiều lĩnh vực.

Kỳ Duyên có đáng bị 'dè bỉu' khi muốn thi Miss World?

Trước mong muốn của Kỳ Duyên, bà Thúy Nga - Giám đốc công ty Elite, đơn vị nắm bản quyền Hoa hậu Thế giới và đề cử người đẹp Việt Nam đi thi cho biết: "Khi chúng tôi lựa chọn một thí sinh để đưa đi thi thì sẽ cần một quá trình để đánh giá. Tôi chưa có cơ hội gặp Kỳ Duyên nên không thể đưa ra bất cứ phát ngôn nào được".

Bà Thúy Nga cho biết, công ty bà có tổ chức một cuộc thi riêng là Hoa khôi Áo Dài để lựa chọn thí sinh tham dự Hoa hậu Thế giới hàng năm. Tuy nhiên chất lượng thí sinh được bà ưu tiên hàng đầu, vì thế các Hoa hậu,  Á Hậu đều có cơ hội tham gia đấu trường nhan sắc này.

Khi hỏi thêm về việc Kỳ Duyên chủ động "ngỏ ý" muốn được tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới trước có khiến bà bất ngờ không, Giám đốc Elite vui vẻ tiết lộ:

"Sự thật thì 99% các thí sinh tham dự Hoa hậu Thế giới đều ngỏ lời với chúng tôi trước. Và bản thân tôi đánh giá rất cao những người như vậy vì họ phải thật sự khát khao và muốn chinh phục đỉnh cao mới bày tỏ mong muốn của mình. Ví dụ như Nguyễn Thị Huyền chẳng hạn, tôi nhớ thời điểm đó chỉ còn 1 tuần nữa là Hoa hậu Thế giới diễn ra thì Huyền bất ngờ gọi điện và xin đi.

Trước đó, tôi đã xác định năm 2004 không cử ai đi thi nhưng sự nhiệt tình của Huyền làm tôi thay đổi. Tôi có nói với Huyền là sợ thời gian gấp gáp không xin được giấy phép và chuẩn bị được trang phục cho Huyền tham dự. Nhưng Huyền bảo với tôi rằng, chị cố xin giấy phép cho em còn nếu không được thì cứ cho em đi thi để lấy kinh nghiệm. Huyền hứa sẽ không lên sân khấu trong đêm chung kết để không ảnh hưởng đến đơn vị đưa cô ấy đi. Sự tâm huyết của Huyền khiến chúng tôi thấy mình cũng phải có trách nhiệm xin bằng được giấy phép và cuối cùng Huyền đã lọt vào top 15 dù đi thi muộn mất 1 tuần. Thế nên như ở trên tôi đã chia sẻ, để cử thí sinh đi thi chúng tôi phải gặp mặt mới đánh giá được nhiệt huyết của họ và xem họ phù hợp với cuộc thi nào hơn".

Cao Huy
(Theo Congluan)

Clips: Hồ Ngọc Hà bắn tiếng Anh như gió trò chuyện cùng David Beckham

 

Tags : Từ khóaXem thêm