Kim Phương Next Top: "Dừng chân sớm không phải là kết thúc"

Emdep.vn - Dù chỉ dừng lại ở Top 13 cuộc thi Viet Nam's Next Top Model mùa thứ 6, nhưng thí sinh Kim Phương ngay lập tức ký được hợp đồng với công ty người mẫu BeU Model và được dự đoán sẽ là nhân tố mới ấn tượng cho làng mẫu Việt Nam.

Sau tập 4 của chương trình tìm kiếm người mẫu Việt Nam - VietNam's Next Top Model mùa thứ 6, hai thí sinh Kim Phương và Hải Đăng phải rời cuộc chơi vì chưa thể hiện tốt những thứ thách mà các vị giám khảo đưa ra. Đây đều là những thí sinh nhận được sự yêu mến của khán giả và được kỳ vọng trở thành quán quân của mùa này.

Được đánh giá thiếu sự đột phá, Kim Phương và Hải Đăng chỉ dừng lại ở Top 13 VietNam's Top Model 2015.

Dù chỉ dừng lại tại Top 13 Vietnam's Next Top Model 2015, Kim Phương lại nhận được sự ủng hộ của khá nhiều nhân vật tiếng tăm trong làng mẫu, ngay lập tức cô ký được hợp đồng với công ty đào tạo người mẫu BeU Model. Với ngoại hình chuẩn, gương mặt góc cạnh, Kim Phương được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại thị trường người mẫu trong nước và quốc tế. EmĐẹp đã có buổi trò chuyện với Kim Phương để nghe cô kể về công việc hiện tại cũng như những định hướng trong thời gian tới.

Bức ảnh ở chủ đề Gothic Rock​ cùng với Đức Thành và Thành An khiến Kim Phương bị loại khỏi ngôi nhà chung

Tin tin tưởng vào lựa chọn của BGK

Chào Kim Phương! Cảm xúc hiện tại của bạn như thế nào sau khi dừng chân tại tập 4 chương trình VNNT 2015?

Tôi cảm thấy khá buồn khi phải dừng chân tại cuộc thi khá sớm. Nhưng đây là một cuộc thi sẽ có người thắng, kẻ thua. Do tôi chưa cố gắng nên phải ra về là điều tôi phải chấp nhận. Tuy nhiên, việc phải ra về ở Vietnam’s Next Top Model 2015 chưa phải là kết thúc đối với sự nghiệp người mẫu mà chính là “cánh cửa” để tôi bắt đầu theo đuổi ước mơ sải bước trên những sàn diễn chuyên nghiệp.

Có vẻ như kết quả vừa rồi không thực sự thoả đáng khi phần đông khán giả cho rằng người nên ra về không phải là bạn? 

Tôi hoàn toàn tin tưởng vào ban giám khảo. Vì họ là những chuyên gia có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thời trang. Dĩ nhiên, họ sẽ thấy được những gì mà một thí sinh không thấy được. Nếu họ nhận xét bản thân tôi chưa tiến bộ nhiều so với thí sinh khác, thì chắc chắn điều đó đúng.

Phải chăng quá ít nói, quá hiền là một trong những nguyên nhân khiến bạn dừng chân sớm tại cuộc đua này?

Tôi không nghĩ như vậy, các giám khảo họ dựa vào mức xuất phát điểm của mỗi người để đánh giá và sự tiến bộ qua những thử thách hay những buổi chụp hình, ngay cả trong ngôi nhà chung chúng tôi đều được quan sát rất kĩ, yếu điểm của tôi chính là chưa định hình được phong cách của chính mình và tiến chậm hơn so với một số thí sinh cùng thi. Tôi rất tiếc vì điều này và ngay sau khi ra khỏi chương trình tôi đã lên kế hoạch tập luyện và hoàn thiện mình nhiều hơn.

Chúng tôi đến với cuộc thi đến để đua, không phải để chơi

Ở nhà chung, ít nhiều sẽ có những mâu thuẫn xảy ra. Ngoài những hình ảnh được lên sóng truyền hình thì cuộc sống thực sự của các bạn diễn ra như thế nào?

Không chỉ ở nhà chung mà khi mọi người sống trong một tập thể đều có thể nảy sinh ra những mâu thuẫn không đáng. Hơn nữa, Vietnam’s Next Top Model năm nay đều hội tụ những thi sinh có cá tính mạnh mẽ nên việc “va chạm” hay có những tranh luận là chuyện bình thường. Tuy nhiên, sau những va chạm đó thì mọi người vẫn hỗ trợ, giúp đỡ nhau. Và quan trọng là khi đến với cuộc thi, mọi người đều biết rõ mình đến đây vì mục đích gì và dĩ nhiên sẽ không bao giờ để những chuyện nhỏ ảnh hưởng đến mục tiêu của mình. Chúng tôi đang ở trong một cuộc đua, hoàn toàn không có thời gian để chơi đùa và cãi vã.

Nguyễn Thị Hợp là thí sinh bị khán giả ghét nhất mùa này. Bản thân là người trong cuộc, bạn nghĩ gì về Hợp?

Với bản thân tôi, Nguyễn Hợp là một người khá tốt tính, thương yêu, giúp đỡ tôi và mọi người rất nhiều. Chẳng hạn như khi tôi và anh Anh Tú bị ốm, là chị cả trong nhà chung nên Nguyễn Hợp chăm sóc tận tình vì xem mọi người trong nhà chung như những đứa em nhỏ. Nhưng do cá tính của chị quá mạnh, rất thẳng tính nên tạo ra có một vài sự hiểu lầm trong nhà chung.

Có kỷ niệm nào đáng nhớ ở nhà chung mà bạn muốn chia sẻ không? 

Tất nhiên là có (cười). Trong nhà chung tôi rất quý Nguyễn Hợp, Thành An, H’Hen Niê, Hoàng Anh Tú và Hoàng Gia Anh Vũ. Chúng tôi coi nhau như anh chị em vậy. Hôm tôi bị bệnh các anh chị đã luôn bên tôi, lo lắng, chăm sóc cho tôi rất nhiều. Chúng tôi luôn giúp đỡ nhau, có những bí mật - được chúng tôi cất riêng trong một chiếc hũ bí mật - mà chỉ có người ở lại lâu nhất mới biết. Bọn tôi hứa sẽ thi luôn phần của nhau nếu ai trong 6 người bị loại.

Vậy thử thách nào của chương trình khiến bạn ấn tượng nhất?

Thật tiếc vì phải rời khỏi cuộc thi khá sớm nên tôi không có cơ hội đương đầu với tất cả những thử thách mà chương trình đặt ra. Riêng tôi, thử thách ấn tượng nhất chính là thử thách leo núi. Bản thân tôi rất sợ độ cao. Thử thách đó thách thức tôi phải vượt qua nỗi sợ của chính mình và tôi đã làm được. Nhờ vào những thử thách của chương trình đã giúp tôi ngày trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn và quan trọng là biết được khả năng của con người không giới hạn. Chỉ là do bạn có biết cách phát huy và cần động lực để bộc lộ chúng ra thôi.

Bạn kỳ vọng ai sẽ là quán quân năm nay? 

Với chiều cao được gọi là khá ổn, gương mặt ăn ảnh, cá tính ổn định thì tôi nghĩ, Đức Thành sẽ là quán quân mùa này. Hơn nữa, Đức Thành lại là một trong những thí sinh nam mùa này có lượng fan ổn định. Điều đó sẽ là một trong những thứ quan trọng có thể giúp Thành tiến xa hơn khi có nhiều người ửng hộ như vậy. (cười)

Vậy mà sau khi rời khỏi nhà chung, ngay lập tức bạn ký được hợp đồng với BeU Model. Vì may mắn hay cơ duyên nào khác?

Được đến với chương trình đã là một may mắn đối với tôi và làm việc cùng BeU Model đó là điều may mắn hơn cả. Như mọi người cũng biết, BeU Models là một trong những công ty quản lý người mẫu hàng đầu Việt Nam hiện nay. Tôi tin rằng tất cả không chỉ phụ thuộc vào may mắn. Chắc chắn, họ thấy được tiềm năng và sự yêu nghề mãnh liệt của tôi nên mới có quyết định ký với một gương mặt hoàn toàn mới như tôi.

Kim Phương Next Top: 'Dừng chân sớm không phải là kết thúc'
Sau khi rời khỏi chương trình, Kim Phương ngay lập tức ký được hợp đồng với BeU Model.

Bạn được khá nhiều người trong làng mẫu đánh giá cao. Vậy bản thân bạn nghĩ mình còn thiếu những gì mới có thể trụ vững trên con đường người mẫu chuyên nghiệp?

Vì tôi còn rất trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề nên tôi cũng sẽ còn rất nhiều thứ phải học để trưởng thành hơn, cũng như chuyên nghiệp hơn trên con đường người mẫu mà tôi theo đuổi. Bên cạnh đó, còn co sự đồng hành cùng với công ty BeU Models nên tôi tin rằng nếu cố gắng và hoàn thiện mình mỗi ngày trong tương lai sẽ có những bước tiến xa hơn trong ngành công nghiệp người mẫu. Hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của mọi người.

Cảm ơn Kim Phương vì buổi phỏng vấn.

Tắc Kè
(Theo Congluan)

 

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm