HOT News: SM Entertainment lấn sân sang lĩnh vực thể thao

Trang Lưu 2015-08-28 10:42
- Ông hoàng trong ngành giải trí đã quyết định lấn sân sang lĩnh vực thể thao, mang đến bước tiến lớn cho một xu hướng giải trí mới của đất nước Kim Chi.
Là một trong những công ty giải trí lớn nhất của Hàn Quốc nhưng SM Entertainment cũng không thể dựa dẫm mãi vào các nghệ sĩ để “kiếm cơm”. Vừa qua, "cha đẻ" của các nhóm nhạc nổi tiếng Exo, SNSD, Super Junior… đã quyết định mở rộng lĩnh vực kinh doanh.
Ngày 25/8, SM Entertainment đã chính thức hợp tác với IB Worlwide - công ty marketing thể thao hàng đầu Hàn Quốc. Theo trang The Korea Times, SM đã ký thỏa thuận đầu tư chung với IB Worldwide, mang đến một bước đẩy lớn cho công ty gia nhập lĩnh vực giải trí - thể thao.
IB Worldwide đã đặt tên cho dự án hợp tác kinh doanh lần này là Galixia SM. CEO của SM Entertainment, Kim Young Min đã chia sẻ rằng sự hợp tác này sẽ là một bước tiến đến với xu hướng mới của làn sóng giải trí Hàn Quốc, được gọi là “sportainment”.
HOT News: SM Entertainment lấn sân sang lĩnh vực thể thao
SM đã chính thức lấn sân sang lĩnh vực thể thao
Việc kết hợp lĩnh vực giải trí và thể thao đang dần xuất hiện tại Hàn Quốc khi nhiều vận động viên của nước này đang nhận được nhiều sự quan tâm trên toàn thế giới. IB Worldwide là công ty đại diện cho nhiều gương mặt nổi tiếng trên thế giới như cầu thủ đánh golf Park Inbee, vận động viên thể dục thẩm mỹ Son Yeon Jae và vận động viên bóng chày Choo Shin Soo hiện đang chơi cho giải Texas Rangers tại Mỹ. 
HOT News: SM Entertainment lấn sân sang lĩnh vực thể thao
Công ty là cha đẻ của rất nhiều nhóm nhạc nổi tiếng.
Người trong giới kinh doanh cho rằng quyết định của SM Entertainment được đưa ra để giúp công ty đa dạng hóa lợi nhuận và công ty sẽ còn tiếp tục thiết lập các mối hợp tác với nhiều loại hình giải trí khác nhằm bền vững hóa các kế hoạch kinh doanh.
The Korea Times còn cho hay SM đang có kế hoạch xây dựng một thương hiệu kinh doanh nhà hàng mang quy mô toàn cầu để tiếp tục thực hiện chiến lược của mình. Công ty đã đạt được thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực du lịch vào năm 2012 và bắt đầu mở rộng ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc ra thị trường quốc tế với nhiều gương mặt truyền hình và diễn viên nổi tiếng.    
Trang Lưu
Nguồn: Kpopstarz
(Theo Congluan)
qc-epoint
loading...
qc-epoint