Diễn viên Đài Loan, TVB tấn công Đại Lục: Ai thành công nhất?

Emdep.vn - Với thị trường rộng lớn như Đại Lục, có không ít diễn viên nổi tiếng của Đài Loan và TVB đã tìm con đường mở rộng thị trường khi dòng phim thần tượng cũng như TVB đang dần suy thoái. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công.

Giữ được phong độ và có chỗ đứng vững chắc 

Vào thời kỳ phim thần tượng Đài Loan còn gây sốt toàn Châu Á, những cái tên Hoắc Kiến Hoa, Trần Kiều Ân, Châu Du Dân hay Lâm Y Thần, Trịnh Nguyên Sướng,... được nhắc đến như một ngôi sao trẻ triệu fans. Những cái tên này từng là thần tượng được không ít giới trẻ Châu Á theo đuổi. Không chỉ sở hữu loạt phim gắn liền với tuổi thơ khiến người xem phải khắc sâu, nhớ kỹ mà họ còn là những diễn viên có ngoại hình lẫn thực lực. Điều này càng khiến những tên tuổi trên thu hút được các nhà sản xuất phía Đại Lục. 

Loạt diễn viên Đài Loan, TVB tấn công Đại Lục ai thành công nhất?

Khi dòng phim thần tượng Đài Loan bị bão hòa và không còn giữ được sức hút từng có, Hoắc Kiến Hoa, Lâm Chí Dĩnh là một trong những lứa diễn viên đầu tiên rời Đài Loan chinh phục thị trường Đại Lục có tiềm năng hơn. Với thực lực vốn có, Hoắc Kiến Hoa sau khi tấn công màn ảnh nhỏ Đại Lục từ vai diễn Quy Hải Nhất Đao trong bộ phim "Thiên hạ đệ nhất" đã thành công bước vào hàng ngũ một trong những mỹ nam cổ trang của màn ảnh Đại Lục.

Diễn viên Đài Loan, TVB tấn công Đại Lục: Ai thành công nhất?
Hoắc Kiến Hoa vẫn giữ được "thương hiệu" riêng cho mình tại Đại Lục

Bước đà đó cộng thêm sự thành công của "Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3" đã thật sự đưa cái tên Hoắc Kiến Hoa nổi tiếng khắp Đại Lục. Thời điểm ấy, Hoắc Kiến Hoa vẫn là cái tên "ăn nên làm ra" tại thị trường phim thần tượng xứ Đài. Sự chuyển mình của Hoắc Kiến Hoa cùng với nổ lực không ngừng đã giúp anh chàng sinh năm 1979 này gây dựng được chỗ đứng vững chắc ở Đại Lục, không thua kém danh tiếng mà anh từng có được tại Đài Loan. Cho đến nay, Hoắc Kiến Hoa vẫn là nam diễn viên Đài Loan được đánh giá là thành công nhất tại Đại Lục, sau khi dứt áo rời khỏi Đài Loan khi vẫn đang nổi như cồn. 

Loạt diễn viên Đài Loan, TVB tấn công Đại Lục ai thành công nhất?

Ngoài Hoắc Kiến Hoa, Trần Kiều Ân, Lâm Chí Dĩnh, Lâm Y Thần sau khi lấn sân sang thị trường Đại Lục cũng mang về thành công đáng kể. Họ vẫn thành công giữ lại cho mình sức hút trong lòng khán giả dù ở bất cứ vai diễn nào. Khó ai có thể quên được Tương Cầm, Trần Hân Di hay Trọng Thiên Kỳ đã từng gây sốt một thời trên màn ảnh Đài Loan, nhưng đó chỉ là bước đà vững chắc để họ lọt vào "mắt xanh" của hàng loạt nhà sản xuất tại đây.

Loạt diễn viên Đài Loan, TVB tấn công Đại Lục ai thành công nhất?
Trần Kiều Ân

Sau khi thành công, họ vẫn nhờ vào tài năng sẵn có của mình mà chưa một lần làm khán giả dù là Đài Loan hay Đại Lục phải thất vọng trong từng vai diễn. Thứ họ tạo ra là những vai diễn khắc sâu trong lòng khán giả, chứ không phải nổi lên một thời gian ngắn rồi vụt tắt như một ánh lửa. 

Tìm chỗ đứng nơi xứ người 

Khác hẳn với những cái tên đã được biết đến rầm rộ và có lượng fan nhất định từ làn sóng phim thần tượng hay phim kiếm hiệp từng tạo cơn sốt toàn Châu Á. Trong đó, vẫn có những cái tên tuy miệt mài rèn luyện, có nhiều cơ hội nhưng vẫn chẳng có duyên để được khán giả biết đến giữa hàng loạt ngôi sao chói sáng lúc bấy giờ.

Có thể kể đến là Chung Hán Lương, Lưu Khải Uy hay Trần Kiện Phong, họ đều từng là tiểu sinh dưới sự đào tạo và bồi dưỡng của đài truyền hình nổi tiếng TVB. Lưu Khải Uy còn là con trai của nam diễn viên kỳ cựu Lưu Đan. Tuy nhiên, sự nghiệp của họ vẫn gần như "dậm chân tại chỗ" cho đến khi họ quyết định tìm con đường mới tại Đại Lục. 

Loạt diễn viên Đài Loan, TVB tấn công Đại Lục ai thành công nhất?

Quyết định dứt áo ra đi này của Chung Hán Lương, Lưu Khải Uy và Trần Kiện Phong đã kịp thời giúp họ chứng tỏ được tài năng tại thị trường màu mỡ như Đại Lục. Lượng fans của họ cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Chung Hán Lương sau thời gian dài lăn lộn từ Hồng Kông sang Đài Loan và yên vị tại Đại Lục cũng xây dựng được cho mình hình ảnh riêng được khán giả nhớ đến.

Loạt diễn viên Đài Loan, TVB tấn công Đại Lục ai thành công nhất?

Sự kiên trì đó đã mang về cho Chung Hán Lương danh hiệu "Tiểu Thái Dương" với hàng loạt vai diễn được khán giả nhớ đến mà đặc biệt là vai diễn Khang Hy trong phiên bản "Lộc Đỉnh Ký" hợp tác cùng Huỳnh Hiểu Minh. Với từng bước đi chậm mà chắc, Chung Hán Lương đang là một trong những nam thần được săn đón tại Đại Lục, sau thành công của loạt vai diễn từ phim chuyển thể ngôn tình. 

Loạt diễn viên Đài Loan, TVB tấn công Đại Lục ai thành công nhất?

Khác hẳn với Chung Hán Lương, Lưu Khải Uy nhận về cho mình nhiều cơ hội vì được TVB ưu ái, nhưng đây lại không phải mảnh đất có duyên với "ông xã" của Dương Mịch. Dù xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng của TVB và được khán giả nhớ mặt, điểm tên nhưng danh tiếng của Lưu Khải Uy vẫn không cách cạnh tranh với những tiểu sinh khác và cũng không gây được dấu ấn nổi bật như Lâm Phong, Âu Dương Chấn Hoa, Cổ Thiên Lạc,...

Loạt diễn viên Đài Loan, TVB tấn công Đại Lục ai thành công nhất?

Đó cũng chính là lý do anh chàng này phải rời bỏ nhiều cơ hội tại Hồng Kông để làm lại từ đầu ở Đại Lục. Đến nay, Lưu Khải Uy không chỉ có danh tiếng vượt trội, vinh quang trở về Hồng Kông mà còn tìm được một nửa của mình là Dương Mịch tại thị trường rộng lớn như Đại Lục. Cặp vợ chồng Lưu Khải Uy và Dương Mịch cùng công ty giải trí Gia Hành Thiên Hạ tuy mới thành lập không lâu nhưng đã có nhiều dự án vang dội, sở hữu đội ngũ diễn viên trẻ toàn năng đáng gờm trong làng giải trí. 

Loạt diễn viên Đài Loan, TVB tấn công Đại Lục ai thành công nhất?

Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công tuyệt đối và tìm được cho mình con đường riêng ở thị trường màu mỡ này, Trần Kiện Phong chính là ví dụ cho sự chuyển mình thất bại tại Đại Lục. Khi dứt áo rời khỏi TVB, Trần Kiện Phong ghi dấu trong lòng khán giả bằng hình ảnh hoàng đế Lưu Hằng của bộ phim cổ trang nổi tiếng "Mỹ nhân tâm kế" hợp tác cùng Lâm Tâm Như.

Loạt diễn viên Đài Loan, TVB tấn công Đại Lục ai thành công nhất?

Sự thành công quá lớn của hình tượng "vị hoàng đế đẹp trai nhất trong lịch sử" Trung Hoa đã trở thành "con dao hai lưỡi" cho sự nghiệp của Trần Kiện Phong tại Đại Lục.

Đến nay, Trần Kiện Phong chưa thật sự tìm được vai diễn nào đủ đánh bật cái bóng quá lớn của Lưu Hằng. Cùng với sự xuất hiện của không ít "tiểu thịt tươi" hay nam thần sở hữu lượng fan lớn khiến Trần Kiện Phong, tuy vẫn là một mỹ nam cổ trang trong lòng khán giả nhưng lại không còn là nhân tố bảo chứng rating được các nhà đài tin tưởng. Khán giả đang trông chờ vào sự lột xác nổi bật hơn của Trần Kiện Phong chứ không phải chỉ là những vai diễn cổ trang đã quá quen thuộc như Khương Tử Nha của "Phong Thần Bảng". 

Mảnh đất lành mang tên "Điện Ảnh"

Có nhiều diễn viên Hồng Kông hay Đài Loan chọn màn ảnh nhỏ để sớm quen mặt với khán giả Đại Lục thì cũng có không ít diễn viên lựa chọn màn ảnh rộng để chứng minh thực lực của mình. Và hầu như họ đều thành công ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả.

Đầu tiên phải kể đến là bộ tứ mỹ nhân Trần Ý Hàm, Trần Nghiên Hy, Quách Bích Đình và Quách Thái Khiết. Họ đều xuất thân từ màn ảnh nhỏ Đài Loan và nổi lên nhờ sự thành công của phim điện ảnh, truyền hình tại quê nhà.

Loạt diễn viên Đài Loan, TVB tấn công Đại Lục ai thành công nhất?

Trần Ý Hàm có "Bỉ tử anh hùng", Trần Nghiên Hy có "Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi" trở thành hình mẫu nữ sinh được khán giả vô cùng yêu thích, Quách Bích Đình và Quách Thái Khiết cũng từng tạo được dấu ấn trên màn ảnh nhỏ Đài Loan. Và họ cũng chọn Đại Lục để thăng tiến trong sự nghiệp. Bằng chứng là Trần Ý Hàm không chỉ được mời tham gia phim truyền hình, điện ảnh mà còn cả chương trình thực tế, giúp cô gom về cho mình lượng fans đáng kể.

Loạt diễn viên Đài Loan, TVB tấn công Đại Lục ai thành công nhất?

Trong khi đó, Trần Nghiên Hy cũng thành công lấn sân màn ảnh Đại Lục với cả truyền hình lẫn điện ảnh. Cô nàng được nhiều nhà sản xuất đánh giá cao về mặt diễn xuất lẫn ngoại hình trong nhiều phim lấy bối cảnh hiện đại, toát lên được nét ngây thơ, đáng yêu và thuần khiết cần có của mỗi nhân vật. Ngoài ra, Quách Bích Đình và Quách Thái Khiết cũng góp một phần không nhỏ tạo nên thành công của series phim điện ảnh "Tiểu Thời Đại" của Quách Kính Minh có sự tham gia của Dương Mịch. 

Loạt diễn viên Đài Loan, TVB tấn công Đại Lục ai thành công nhất?

Không chỉ có các nữ diễn viên, các nam diễn viên Đài Loan cũng được nhiều nhà sản xuất phim điện ảnh Đại Lục đánh giá cao. Đầu tiên phải kể đến là mỹ nam Bành Vu Yến đang là một trong những nam diễn viên Đài Loan sáng giá của màn ảnh rộng Đại Lục với hàng loạt tác phẩm thành công được đánh giá cao như "Hoàng Phi Hồng: Bí ẩn một huyền thoại", "Năm tháng vội vã" hay "Thặng giả vi vương".

Loạt diễn viên Đài Loan, TVB tấn công Đại Lục ai thành công nhất?

Trên màn ảnh nhỏ, Bành Vu Yến cũng được khán giả Đại Lục nhớ đến qua hai bộ phim nổi tiếng là "Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 1""Phong trung kỳ duyên". Gần đây nhất, mỹ nam xứ Đài La Chí Tường cũng hâm nóng tên tuổi của mình bằng việc xuất hiện trong bộ phim điện ảnh có doanh thu khủng "Mỹ nhân ngư". 

Loạt diễn viên Đài Loan, TVB tấn công Đại Lục ai thành công nhất?

Thay lời kết:

Có thể thấy, dù là màn ảnh truyền hình hay điện ảnh thì các diễn viên có thực lực, diễn xuất ổn định vẫn sẽ tìm được chỗ đứng của mình tại thị trường rộng lớn ở Đại Lục khi biết chọn hướng chuyển mình phù hợp, kịp thời tạo được dấu ấn trong lòng khán giả. Việc linh hoạt hình ảnh để không bị người xem nhàm chán sẽ giúp họ luôn giữ được phong độ của mình mà không bị khán giả lãng quên giữa rừng mỹ nam, mỹ nữ liên tiếp xuất hiện tại Đại Lục. 

Vũ Phong

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm