qc-epoint

Chồng đại gia của Á Hậu Hương Lan bị bắt sau 6 năm truy nã

Cao Huy 2015-08-28 17:53
- Mới đây đại gia Lê Trung Kiên đã bị cơ quan điều tra bắt sau 6 năm lẩn trốn vì tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến 300 tỷ đồng.

Không chỉ nổi tiếng giới kinh doanh với hình ảnh một doanh nhân thành đạt cùng chức danh Giám đốc công ty Cổ phẩn bất động sản Hà Nội Land, Lê Trung Kiên còn có cuộc sống hạnh phúc với người vợ xinh đẹp là Á hậu Tô Hương Lan.

Tuy nhiên, công việc kinh doanh của ông không thuận lợi như cuộc sống hôn nhân khi bị khi ông bị khởi tố vì tội lừa gạt hàng trăm tỷ đồng. Theo đó, bằng thủ đoạn kêu gọi các nhà đầu tư mua cổ phiếu LiLama Land, chồng Á Hậu Tô Hương Lan đã lừa gạt 300 tỷ đồng, cắt đứt mọi liên lạc rồi trốn ra nước ngoài.

Chồng đại gia của Á Hậu Hương Lan bị bắt sau 6 năm truy nã
Doanh nhân một thời lê Trung Kiên, chồng Á Hậu Tô Hương Lan chính thức bị bắt vì tội chiếm đoạt tài sản

Theo điều tra, đầu năm 2007 Kiên và lãnh đạo công ty lắp máy Việt Nam bàn bạc liên kết thành lập công ty cổ phần bất động sản Lilama Land. Vào tháng 4-2007, ông cũng chính thức thông báo về đề án thành lập Lilama Land với vốn điều lệ 1000 tỷ đồng. Vốn góp của các cổ đông sáng lập khoảng 40% vốn điều lệ trong đó Lilama nắm giữu 10%. Công ty bất động sản Hà Nội nắm giữ 10%, cổ đông sáng lập khác nắm giữ 20%, 60% vốn điều lệ còn lại sẽ phát hành ra công chúng.

Trong thời gian chờ các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động, Kiên đã giới thiệu, mời chào nhiều người mua cổ phiếu của Lilama. Công ty chỉ cho phép Kiên mời các nhà đầu tư ký góp vốn mua cổ phiếu, nhưng Kiên đã tự động thu tiền của hơn 100 nhà đầu tư với tổng số tiền 300 tỷ đồng. Sau đó anh đã bỏ trốn ra nước ngoài và cắt đứt mọi liên lạc.

Chồng đại gia của Á Hậu Hương Lan bị bắt sau 6 năm truy nã

Nhan sắc xinh đẹp của Tô Hương Lan năm 1994 (bên phải).

Người đẹp Tô Lan Hương được biết tới như một biểu tượng nhan sắc đẹp của phụ nữ miền Bắc khi giành danh hiệu Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1994. Ở thời điểm đó, người đẹp Tuyên Quang này nổi tiếng vì nhan sắc và học vấn, thậm chí cô còn được rất nhiều người kì vọng giành chiếc vương miện Hoa Hậu. Tuy về thứ nhì nhưng Lan Hương rất hãnh diện và tự hào. Cô còn giành danh hiệu Hoa Khôi các tỉnh phía Bắc trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1994.

Chồng đại gia của Á Hậu Hương Lan bị bắt sau 6 năm truy nã

Nhan sắc rạng ngời của Tô Hương Lan ở hiện tại.

Sở hữu sắc nước hương trời, Tô Hương Lan chỉ xuất hiện hạn chế trong một số sự kiện. Sau đó, cô chọn đi theo con đường học vấn và lập gia đình với doanh nhân Lê Trung Kiên.

Việc chồng Á Hậu dính vòng lao lý đang khiến dư luận xôn xao và nhiều người cảm thấy thương cho một nàng Á Hậu hồng nhan mà bạc mệnh.

Cao Huy
(Theo Congluan)

qc-epoint