Bố siêu mẫu Hà Anh: 'Con gái lấy chồng tôi rất vui'

Emdep.vn - Bố siêu mẫu Hà Anh - NSƯT Vũ Huy chia sẻ về đám cưới và con đường người mẫu của con gái.

Bố của siêu mẫu Hà Anh là NSƯT Vũ Huy - họa sỹ thiết kế phim truyện của hãng phim truyện Việt Nam. Ông nổi tiếng với những bộ phim trong nước như Ngã ba Đồng Lộc, Ký ức Điện Biên, Đêm hội Long Trì…, và những bộ phim nước ngoài quay tại Việt Nam như Kong: Skull Island, Đất nước tươi đẹp, Người Mỹ trầm lặng…

Bố siêu mẫu Hà Anh: “Chồng Hà Anh là giáo viên tiểu học, kém tuổi vợ và rất hiền lành”

NSƯT Vũ Huy

Phóng viên Emdep đã có cuộc trò chuyện cùng NSƯT Vũ Huy, lắng nghe chia sẻ hiếm hoi của ông về con gái của mình.

'Hà Anh lấy chồng, tôi rất vui'

- Lần đầu tiên tiễn con gái đi lấy chồng, cảm xúc của ông - một người bố thế nào?

Công việc của Hà Anh rất bận rộn, mà thời gian trôi rất nhanh, tuổi tác càng ngày càng lớn, nên thời điểm này Hà Anh lấy chồng tôi thấy rất vui (cười), không phải tôi sợ con gái “ế”, mà tôi mong Hà Anh sớm ổn định và sinh con ở độ tuổi phù hợp.

Bố siêu mẫu Hà Anh: “Chồng Hà Anh là giáo viên tiểu học, kém tuổi vợ và rất hiền lành”

"Tôi không biết cảm giác của những người bố khác thế nào, nhưng khoảnh khắc trao tay con gái cho chú rể, ngoài niềm vui thì tôi thấy rất xúc động, những ký ức hồi bé của Hà Anh ùa về trong tôi".

- Có nhiều ý kiến cho rằng lễ đăng ký kết hôn của Hà Anh được tổ chức quá bài bản, và lễ cưới tổ chức hoành tráng quá. Ông nghĩ sao?

Thực ra việc đăng ký kết hôn là sự ngẫu nhiên xuất phát từ sự quý mến. UBND quận Ba Đình gần nhà tôi, phó chủ tịch UBND quận cũng quý mến gia đình do anh ấy từng học cùng trường mỹ thuật với tôi. Khi Hà Anh tới đăng ký kết hôn, thông thường thì chỉ thực hiện thủ tục ở phòng tư pháp, nhưng anh phó chủ tịch mời chúng tôi lên phòng khách, việc đó xuất phát từ sự quý mến nên gia đình tôi không thể từ chối. Tôi cho đó là sự nghiêm túc, không có vấn đề gì, chỉ khi Hà Anh đưa ảnh lên mạng thì mới gây xôn xao, nhiều đánh giá tiêu cực. Tôi cũng cho là Hà Anh trước đó không hình dung được hiệu ứng xã hội, vì vui quá mà Hà Anh đăng lên chứ không có ý khoe khoang gì.

Còn đám cưới tổ chức theo phong cách người Anh, bề ngoài nhìn thì của giới showbiz nhưng thực chất bên trong đậm chất gia đình, chỉ có người thân, bạn bè ngồi với nhau để cùng trò chuyện, tâm sự.

Đám cưới quả thật rất đẹp, mất rất nhiều tiền nhưng Hà Anh được tài trợ một phần vì đã là đại diện quảng cáo suốt quá trình dài cho đơn vị tổ chức. Nếu phải bỏ tiền để tổ chức tôi nghĩ Hà Anh không bao giờ làm. Tôi không có ý định bênh con nhưng nếu Hà Anh cố tình “làm màu” tôi sẽ dập tắt ngay. Tôi nghĩ thông qua đám cưới để quảng bá du lịch là điều tốt, không có vấn đề gì, và Hà Anh lao động chân chính, nỗ lực làm việc thì được trả công là xứng đáng.

- Chồng Hà Anh trong mắt ông là chàng trai thế nào?

Chồng của Hà Anh - Olly Dowden là người Anh, kém Hà Anh 2 tuổi, là người rất hiền lành, hai đứa có thể bù đắp được cho nhau, bởi tính tình Hà Anh rất sôi nổi.

Olly Dowden là giáo viên tiểu học, lương có thể không cao, nhưng tôi cho đó không phải là thứ quan trọng, quan trọng là anh ta có gia đình tốt, và 2 đứa yêu nhau, quyết tâm đến với nhau để cùng nhau làm việc, gây dựng hạnh phúc.

- Ông có thấy lo lắng cho Hà Anh trong "vai trò mới" này không?

Tôi không thấy lo lắng, vì ngay từ nhỏ, Hà Anh đã được dạy để tự lập hoàn toàn, và tôi xác định khi con 18 tuổi tôi để con tự quyết định và tự chịu trách nhiệm trước mọi việc. Tôi cho Hà Anh sức khỏe, tri thức, dạy cho con tính trung thực, không ích kỷ thì tôi tin khi lớn lên, dù ở trong lĩnh vực nào Hà Anh luôn làm chủ được cuộc sống của nó.

"Con đường Hà Anh đi có chiến lược rõ ràng"

- Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật (ông nội là nhà văn Vũ Tú Nam, bà nội là nhà báo Thanh Hương - nguyên Tổng biên tập báo Phụ nữ Việt Nam, mẹ là nhà báo Lệ Hà). Hà Anh đã bao giờ dùng tới “quyền lực” của gia đình chưa?

Dù tôi có chơi với nhiều nghệ sĩ, nhưng chưa bao giờ tôi phải giới thiệu với mọi người Hà Anh là con tôi. Có những lần ngồi nói chuyện với những người được xem là đại gia, họ có nói với Hà Anh, đại ý là “em muốn phát triển nhanh thì phải cần đến tiền của bọn anh”, thì Hà Anh bật lại ngay “Em chưa bao giờ muốn phát triển nhanh bằng tiền của người khác”. Đứng giữa bạn bè và con gái, tôi lại phải can thiệp để cả 2 bên cùng vui vẻ, tôi cho rằng mỗi người 1 quan điểm, nếu mình thấy không đúng thì không làm.

- Nghề người mẫu đi ngược với truyền thống của gia đình. Vậy từ đầu, gia đình có ủng hộ Hà Anh đi theo con đường này không?

Gia đình tôi không phân biệt công việc gì, nhưng tôi không giấu diếm là con đường Hà Anh đi ngay từ đầu có chiến lược rõ ràng. Sau khi từ Anh trở về, được mời làm người mẫu chuyên nghiệp, Hà Anh có phân vân, tôi đã chỉ ra cho Hà Anh mặt thuận lợi, cũng như mặt khó khăn mà nghề người mẫu thời điểm đó gặp phải.

Lúc đó, Hà Anh chưa phải người mẫu chuyên nghiệp (Hà Anh học về kinh tế, học thêm về thanh nhạc), xã hội thì có thể còn lâu mới nhìn nhận đúng với nghề người mẫu. Nhưng thời trang Việt Nam đang là thứ hỗn mang, nếu Hà Anh làm việc nghiêm túc, hết mình, biết tích lũy kinh nghiệm thì không chỉ có thể đặt nền móng cho thời trang Việt Nam, mà sau này cơ hội làm thêm được nhiều việc khác. Giống như tôi vừa làm phim điện ảnh, có thể làm thêm quảng cáo và kiếm thêm thu nhập, thì thời trang cũng vừa phục vụ nghệ thuật, vừa phục vụ công nghiệp, nếu Hà Anh trở thành điểm sáng, khả năng kiếm tiền sẽ rất tốt.

Sau đó thì Hà Anh quyết tâm theo nghề người mẫu theo chiến lược đặt ra và thành công ở mức nó muốn, không chỉ là người mẫu mà còn giữ nhiều vị trí khác.

Bố siêu mẫu Hà Anh: 'Con gái lấy chồng tôi rất vui'

- Là người bố, cũng là 1 người làm văn hóa, hẳn ông cũng định hướng cho Hà Anh nhiều về cách ứng xử trong showbiz?

Từ đầu tôi nói rõ với Hà Anh, con đừng bao giờ ngộ nhận mình là siêu mẫu như báo chí viết, lúc du học ở bên Anh chẳng qua người ta thấy mình có chiều cao thì mời làm mẫu cho công ty, như sinh viên đi làm thêm thôi. Tôi muốn Hà Anh cứ sống, làm việc hồn nhiên, hết mình.

Hà Anh không cần bố mẹ hỗ trợ về kinh tế, tuy nhiên, sống trong môi trường nghệ thuật khắc nghiệt, thỉnh thoảng tôi cũng nói chuyện, cần thiết thì có cú huých để đẩy Hà Anh vào quỹ đạo mà con mình chọn. Tôi cho rằng trong giới showbiz cũng phân cấp văn hóa, tôi nói với Hà Anh, mình là người có học thức, mình không tách ra nhưng cũng phải cương quyết, phải biết mình ở đâu, nếu hòa đồng thì làm hại chính mình.

Tôi cũng nhắc Hà Anh không được phép kiêu ngạo, không xem thường người dưới mình, nhưng cũng không phải mị dân, không phải khiêm tốn quá, cứ làm theo năng lực của mình rồi mọi người sẽ hiểu.

- Hà Anh cũng gặp phải không ít scandal trong quá trình làm nghề, ông có theo dõi và thấy buồn không ?

Tôi biết có những ác cảm cho rằng Hà Anh ăn mặc hở hang, nhưng tôi cho rằng Hà Anh là người mẫu, quảng cáo bikini thì phải hở hang thôi, đâu có gì lạ. Có lúc Hà Anh bướng bỉnh, bật lại người này, bật lại người kia, nhưng tôi nói với Hà Anh rằng, trước 1 đám đông muốn bật mình, mình bật lại họ mà họ không hiểu biết thì mình bật làm gì!

Hoài An (ghi)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm