Thêm vào thực đơn bữa sáng với cháo ngao gạo lứt

Emdep.vn - Nếu là một fan hâm mộ của cháo ngao thì hôm nay, bạn hãy thử làm cháo ngao với gạo lứt để thay đổi nhé.
Cháo ngao gạo lứt ngon khó cưỡng

Nguyên liệu

+ Ngao (1kg)
+ Gạo lứt huyết rồng (1 bơ)
+ Hành khô, hành lá, rau răm, tỏi
+ Muối/ nước mắm/gia vị, hạt tiêu
Cháo ngao gạo lứt ngon khó cưỡng

Cách làm

- Đầu tiên, ngao mua về ngâm vào nước trong khoảng 15-20 phút cho ngao ra hết sạn rồi cho ngao vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.
- Vớt ngao ra rổ rồi gỡ lấy phần thịt ngao. Ướp phần thịt ngao với với chút mắm/gia vị/muối, và hạt tiêu để ngao ngấm vị trong khoảng 15-20 phút. Sau đó cho một ít dầu lên chảo, phi tỏi băm cho thơm rồi cho ngao lên xào săn lại.
- Gạo lứt vo sạch rồi ngâm nước để qua đêm. 
- Phần nước luộc ngao giữ lại, chắt lấy phần nước trong. Dùng phần nước luộc ngao để nấu cháo. Đổ gạo vào phần nước đó, bật lửa lớn, đậy vung kín đến khi sôi và hạt gạo nở bung rồi chuyển sang chế độ lửa nhỏ và đun cho đến khi gạo chín nhừ thành cháo. Bạn nên thỉnh thoảng kiểm tra nồi, đảo thường xuyên để cháo không bị dính cháy ở đáy nồi, nếu nước cạn thì bạn cho thêm nước vào trong nồi. Nêm nồi cháo với một chút nước mắm hoặc gia vị, lưu ý nên nêm nhạt một chút vì phần ngao luôn mặn hơn rồi.
Cháo ngao gạo lứt ngon khó cưỡng
- Hành lá, rau răm rửa sạch thái nhỏ.
- Phi hành: Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.
Cháo ngao gạo lứt ngon khó cưỡng
- Đun nóng dầu ăn trên chảo rồi trút hành khô vào, đun ở lửa trung bình, đến khi hành phi thơm và hơi vàng một chút thì tắt bếp. Sức nóng của dầu ăn sẽ làm dầu ăn chín tiếp mà không cần phải để lửa. Làm như vậy sẽ hạn chế việc hành phi bị cháy. Trút hành ra đĩa để nguội
Cháo ngao gạo lứt ngon khó cưỡng
- Khi cháo chín thì múc ra bát. Vì là gạo lứt nên cháo gạo lứt sẽ loãng hơn so với cháo gạo tẻ và gạo nếp. Sau đó bạn cho ngao đã xào chín lên trên. Rắc rau răm, hành phi và rắc thêm tiêu, ớt bột nếu thích rồi ăn nóng. 
Chúc các bạn thành công!
Cháo ngao gạo lứt ngon khó cưỡng
 
Thảo Mýt
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm