Việt Nam cũng có 'Vạn Lý Trường Thành', chỉ là bạn chưa biết thôi

Emdep.vn - Không phải cứ đến Trung Quốc bạn mới được ngắm nhìn Vạn Lý Trường Thành đâu nhé! Ở Việt Nam cũng có Vạn Lý Trường Thành phiên bản thu nhỏ đấy.

Núi Phai Vệ, Lạng Sơn

Núi Phai Vệ trông như một “hòn non bộ” khổng lồ nằm giữa lòng thành phố, nơi có cột cờ núi Phai Vệ cao 80m là niềm tự hào của người dân xứ Lạng.

Núi Phai Vệ nhìn từ xa

Cột cờ Phai Vệ có 4 tuyến đường lên xuống với 535 bậc xây đá, toàn bộ thân đài cột cờ được làm từ kết cấu bê tông, ốp đá, lan can được đắp mỹ nghệ giả thân cây tre vừa độc đáo vừa thích mắt. Những bậc đá gối kề lên nhau, uốn lượn dẫn lên đỉnh núi, nổi bật trên nền xanh cây lá nom xa như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ.

Đường lên cột cờ Phai Vệ lung linh dưới ánh đèn

Toàn bộ di tích cột cờ Phai Vệ về đêm lại được gần 1000 bóng đèn led chiếu sáng quanh núi, trong hang đá, các gầm bậc càng tô thêm vẻ đẹp lung linh huyền ảo cho nơi đây. Nếu một lần đến Lạng Sơn, bạn đừng bỏ qua dấu mốc chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng này nhé.

Hang Múa, Ninh Bình

Hang Múa là một điểm đến khá nổi trong thời gian gần đây, nằm ngay dưới chân núi Múa. Nơi này có hình quả chuông lớn úp ngược, tọa lạc trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Hang Múa là địa điểm được nhiều người biết đến gần đây

Đường lên Hang Múa

Nhìn từ phía dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá trắng phau dẫn lối đến đỉnh núi, trông xa hệt như Vạn Lý Tường Thành thu nhỏ ở Việt Nam. Hai bên bậc thang là những đường trang trí công phu trên đá, với những con rồng hoặc phượng được chạm khắc đúng với hình tượng rồng và phượng oai phong, sắc nét và đẹp mắt.

Những bậc đá dẫn lên Hang Múa

Để đến được với Hang Múa, bạn phải leo qua 486 bậc thang đá nhưng đổi lại bạn có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh mướt. Đứng trên đỉnh núi, khung cảnh đồng quê yên bình, hít hà hương gió đồng nội chắc chắn sẽ mang lại cảm giác gần gũi, tuyệt vời, xua tan mọi mệt mỏi cho những bước chân về với mảnh đất cố đô.

Từ Hang Múa bạn có thể trải tầm mắt ra xa ngắm cảnh núi non trập trùng và cánh đồng lúa tuyệt đẹp bên dưới.

Anh Thư (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm