"Thèm thuồng" với 14 món ăn đường phố của xứ Hàn

Trang Lưu 2015-07-06 08:15
- Những món ăn đường phố Pojangmacha sau đây sẽ là trải nghiệm khó quên với bất cứ ai yêu thích đất nước Hàn Quốc nói chung và ẩm thực xứ Hàn nói riêng.
Xứ Hàn không chỉ khiến người ta phát "cuồng" vì những thần tượng giải trí xinh trai đẹp gái hay cảnh sắc tự nhiên đẹp tựa thiên đường, mà còn làm con mắt và cái miệng của những ai yêu ẩm thực không thể đứng yên bởi những món ăn quá đỗi hấp dẫn. Với những người yêu thích ẩm thực đường phố, Hàn Quốc chính là một thiên đường có thật trên mặt đất. Nếu có cơ hội đến với xứ sở phía Nam Triều Tiên này, bạn chớ bỏ qua cơ hội được thưởng thức Pojangmacha  - những món ăn đậm chất đường phố của người dân xứ Hàn.
1. Tteokbokki
Dạo khắp các con phố Hàn Quốc, bạn sẽ khó mà tránh khỏi sự hấp dẫn của những khay Tteokbokki đỏ rực vô cùng "nguy hiểm" nhưng cũng hết sức "gọi mời". Tteokbokki vốn là bánh gạo và chả cá được cắt thành từng khúc dài mỏng nấu cùng với sốt cay màu đỏ. Nhìn nguy hiểm vậy thôi nhưng tteokbokki sẽ là món khởi điểm khó quên với bất cứ du khách nào chưa từng thử đồ ăn Hàn Quốc.
2. Soondae
Soondae là lựa chọn tuyệt vời cho những ai ưa thích các món ăn nội tạng. Khá giống với món dồi của Việt Nam, Soondae vốn là lòng bò (hoặc lợn) được nhồi với nhân bên trong gồm tiết, miến Hàn Quốc, lúa mạch và một số nguyên liệu tạo mùi thơm khác.
3. Odeng
Được biết đến như món ăn "rẻ nhất trong các món rẻ", Odeng chính là những xiên chả cá thơm phức được nhúng trong nồi nước dùng to được ninh nhừ từ củ cải và tỏi tây với cua hoặc lá rong biển khô. Mùi vị nước dùng của từng quán ăn sẽ không giống nhau bởi mỗi chủ quán đều có "bí quyết" của riêng mình khi cho thêm những nguyên liệu đặc biệt để tạo nên hương vị độc đáo của nước dùng. Nước dùng của Odeng được miễn phí, vậy nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái xin thêm khi đang thưởng thức món ăn thơm ngon này.
4. Hotteok
Hotteok là một dạng bánh rán bột mỳ có nhân ngọt bên trong. Món ăn này có cách chế biến và nguyên liệu rất đơn giản so với nhiều món khác thế nhưng lại có sức hấp dẫn kỳ lạ với những ai yêu thích đồ ngọt.
5. Beondegi
Không chỉ người Việt mới biết ăn nhộng tằm. Người Hàn Quốc cũng không hề ghê sợ những con vật nhỏ bé này mà còn chế biến chúng thành món ăn vặt nổi tiếng thơm ngon. Nhộng tằm thường được hấp hoặc luộc lên và có thể dùng tay bốc ăn liền khi bạn đi dạo trên phố.  
6. Hotbar
Hotbar là một dạng chế biến khác của chả cá. Để thực hiện món ăn này, người nấu sẽ cuộn chả với bột kèm theo một số nguyên liệu giúp mùi vị thêm đậm đà như cà rốt, lá tía tô... tùy theo bí quyết của từng chủ quán. Lớp chả cuộn sẽ được bọc quanh một chiếc que trước khi được đem đi chiên giòn. Đôi khi người ta thay lớp chả bên trong bằng xúc xích hoặc thịt giả cua và phủ lên một lớp mù tạt hoặc ketchup.
7. Gimbap
Những ai yêu thích đồ ăn Hàn chắc chắn đều biết đến Gimbap. Món cơm cuộn là đồ ăn nhẹ ưa thích của người Hàn trong những chuyến đi dã ngoại hoặc các bữa ăn trưa. Phần nhân bên trong của Gimbap được tạo thành từ nhiều nguyên liệu khác nhau như phô mai, cá, thịt bò, củ cải muối, kimchi, xúc xích, trứng... và hoàn thiện nhờ lớp vỏ bằng cơm cuộn và lá rong biển bên ngoài.
8. Ppeongtwigi
Ppeongtwigi là một loại bỏng của người dân Hàn Quốc với nguyên liệu chính được làm từ gạo. Để làm nên món ăn này, người ta cho gạo vào bếp nấu áp suất cao, làm các hạt gạo nở tung và biến thành những miếng bỏng dáng dẹp giòn rụm.
9. Mayak Gimbap
Là phiên bản thu nhỏ của Gimbap nhưng độ gây nghiện của Mayak Gimbap lại không hề nhỏ chút nào. Món ăn chỉ bao gồm những nguyên liệu đơn giản như rau bina, củ cải vàng, cà rốt cuộn với cơm và một lớp rong biển. Chấm thêm một chút nước sốt khi dùng món, bạn sẽ khó mà quên được mùi vị hấp dẫn của những cuộn cơm xinh xắn này.
10. Bungeoppang
Bungeoppang là tên gọi của những chiếc bánh mỳ có dạng hình cá với lớp nhân đậu đỏ ngọt ngào bên trong. Những chiếc khuôn xinh xắn và độc đáo đã giúp người chủ quán tạo nên những chiếc bánh đáng yêu lôi cuốn bất cứ du khách nào ghé qua.
11. Hodugwaja
Hodugwaja là một món bánh ngọt nổi tiếng khác trên khắp các đường phố Hàn Quốc. Những chiếc bánh nhỏ có vỏ ngoài giòn tan bao bọc lớp nhân ngọt bên trong làm từ đậu đỏ và quả hồ đào.
12. Corndogs
Không có xuất xứ từ Hàn Quốc nhưng Corndogs lại cho thấy sự sáng tạo tài tình của người Hàn trong việc nấu nướng. Món ăn được làm từ xúc xích phủ trong lớp bột chiên xù của Pháp, sau đó chiên giòn kĩ trong chảo dầu nóng. Một cách thực hiện đơn giản mà rất ngon miệng.
13. Sandwich trứng
Một món ăn "ngoại nhập" khác của xứ Hàn chính là sandwich trứng. Khi chế biến người ta chỉ cần dùng hai lát bánh mỳ kẹp ngoài một số nguyên liệu chính như trứng, thịt xông khói, giăm bông và thịt nướng.
14. Dakkochi
Dakkochi là món ăn khó lòng ngó lơ mỗi khi vô tình bắt gặp trên các con phố Hàn Quốc. Bí quyết của những xiên thịt gà Dakkochi hấp dẫn chính là lớp nước sốt đậm đà rưới đều trên từng thớ thịt. Nước sốt của từng hàng ăn sẽ khác nhau tùy theo tay nghề và sở thích của người nấu, từ những  món đượm vị nước tương cho đến nước sốt cay nồng khiến người dùng không khỏi hoa mắt xuýt xoa.  
 
Trang Lưu
Nguồn: Whenonearth
(Theo Congluan)
qc-epoint
qc-epoint