Những sự kiện thu hút khách du lịch năm 2016

Emdep.vn - năm 2016 sẽ mang đến nhiều sự kiện thú vị, hứa hẹn những chuyến đi xa đáng nhớ cho khách du lịch trên toàn thế giới.
Năm 2016 với những sự kiện lớn phía trước sẽ cho chúng ta cơ hội khởi hành những chuyến đi đáng nhớ. Từ cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ cho đến thế vận hội mùa hè tại Brazil, những sự kiện sau sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động du lịch phát triển trong 12 tháng tới.

1. Bầu cử Tổng Thống Mỹ

Cuộc bầu cử năm nay được dự báo sẽ là sự đối đầu giữa bà Hillary Clinton và tỉ phú Donald Trump. Sự kiện chính trị quan trọng của Mỹ sẽ đạt đến cao điểm vào ngày 8/11, cho thấy những hình ảnh kinh điển nhất về vương quốc này. Quán bar Off The Record Bar tại khách sạn Hay Adams Hotel thuộc thủ đô Washington là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất để theo dõi kết quả bầu cử sau hàng loạt đối đầu cam go nhất giữa các ứng cử viên.
Những sự kiện thu hút khách du lịch năm 2016

2. Copa America Cetenario (Mỹ)

Sự phổ biến ngày một lan rộng của môn thể thao vua tại Mỹ hiện nay sẽ được công nhận với sự kiện thể thao lớn diễn ra vào tháng 6 năm nay. 10 đội bóng đến từ Liên đoàn CONMEBOL Nam Mỹ sẽ tham gia thi đấu trong lễ kỷ niệm lần thứ 100 của sự kiện phiên bản Copa America tại Mỹ. Các trận cầu dự kiến được tổ chức tại các thành phố lớn như Pasadena, Chicago, Glendale và Seattle, hứa hẹn một lịch trình thú vị cho các fan bóng đá.
Những sự kiện thu hút khách du lịch năm 2016

3. Kỷ niệm 100 năm trận chiến Somme (Pháp)

Trận chiến Somme lịch sử tại Pháp trong Thế Chiến I đã để lại rất nhiều đau thương cho nhân loại. Khoảng 57,000 lính Anh đã bỏ mạng trong ngày đầu tiên, kéo theo sự mất mát của hơn 1.5 triệu binh lính đến từ nhiều nơi trên thế giới vào trước tháng 11 năm 1916.
Các khu mộ chiến tranh và bãi chiến trường tại miền Bắc nước Pháp luôn để lại những cảm xúc khó tả sau chuyến hành trình trở về với lịch sử. Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào ngày 1 tháng 7 năm nay với sự có mặt của các đại diện từ Chính phủ Anh và Pháp.
Những sự kiện thu hút khách du lịch năm 2016

4. Thế vận hội mùa hè Olympics/Paralympics (Brazil)

Hai sự kiện thể thao quan trọng năm nay sẽ được tổ chức tại thành phố Rio de Janeiro xinh đẹp của Brazil. Trong 2 tuần rưỡi của Olympics và 9 ngày tổ chức Paralympics, thành phố sẽ trở nên đông vui náo nhiệt hơn bao giờ hết. 
Những sự kiện thu hút khách du lịch năm 2016

5. Di dời chợ cá Tsukiji (Tokyo, Nhật Bản)

Chợ cá Tsukiji là một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại khu vực Chuo của thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tuy nhiên khu chợ sẽ di dời khỏi địa điểm cũ từ năm 1935 sang khu vực mới Koto với diện tích lớn hơn 40% và hạn chế quyền đi lại của khách đến thăm. Vì vậy các du khách muốn tham quan chợ cũ cần nhanh chóng ghé thăm chợ trước ngày 7/11 năm nay để còn kịp thưởng thức các món sushi và những khúc tempura tươi sống ngon bậc nhất thế giới.
Những sự kiện thu hút khách du lịch năm 2016

6. Thủ đô văn hóa Châu Âu (Tây Ban Nha/Ba Lan)

Thành phố Basque tại Tây Ban Nha và đô thị phồn hoa Wroclaw của Ba Lan là hai thành phố nắm giữ danh hiệu Thủ đô văn hóa Châu Âu trong năm 2016. Tây Ban Nha đã đầu tư hàng nghìn euros cho các sự kiện văn hóa, ca nhạc, kịch nghệ. Trong khi đó những nhà tổ chức tại Ba Lan cũng đã lên kế hoạch cho hàng loạt sự kiện và nhiều cuộc triển lãm có giá trị nghệ thuật cao. Các sự kiện văn hóa sẽ được tổ chức từ ngày 15-17 tháng 1.
Những sự kiện thu hút khách du lịch năm 2016

7. Nhật thực toàn phần (Indonesia, Malaysia và Thái Bình Dương)

HIện tượng tự nhiên kỳ thú diễn ra vào ngày 9/3 sẽ là cơ hội hiếm có cho du khách đến thăm những hòn đảo tự nhiên hoang dã trên vùng biển Thái Bình Dương. Du khách sẽ được quan sát hiện tượng này một cách rõ nét nhất tại hòn đảo Sulawesi, gần Borneo. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngắm nhìn nhật thực tại Kuala Lumpua, Singapore hay thậm chí ở phía Bắc của Australia.
Những sự kiện thu hút khách du lịch năm 2016

8. Kỉ niệm 400 năm ngày mất của Shakespeare (London và Stratford-upon-Avon)

Năm 2016 đánh dấu 400 năm ngày mất của đại văn hào Shakespeare. Một chương trình đặc biệt bao gồm các buổi trình diễn, chiếu phim, hòa nhạc và triển lãm sẽ được tổ chức tại trường đại học King’s College London. Tại quê nhà Stratford-upon-Avon của nhà văn cũng có những hoạt động đặc biệt rất đáng mong chờ.
Những sự kiện thu hút khách du lịch năm 2016

9. Sao Thủy lướt qua Mặt Trời (Morocco, sa mạc Sahara và Tây Âu)

Một sự kiện chiêm tinh khác sẽ kéo khách du lịch đến với những địa điểm tại Morocco, sa mạc Sahara và Tây Âu. Sự kiện sao Thủy di chuyển giữa Trái Đất và mặt trời diễn ra cách đây 10 năm, và du khách có thể quan sát hiện tượng này một lần nữa tại những địa điểm trên vào năm nay.
Những sự kiện thu hút khách du lịch năm 2016

10. Parque Patagonia đạt danh hiệu công viên quốc gia (Chile)

Năm 2004, khu vực hoang dã Parque Patagonia tại Chile đã nhận được sự chú ý đặc biệt của Dough Tompkin, nhà sáng lập thương hiệu quần áo The North Face. Sau khi từ bỏ nghề kinh doanh, ông và vợ mình đã thực hiện nhiều chiến dịch bảo toàn, trao trả lại môi trường tự nhiên hoang dã cho khu vực này.
Sau khi ông qua đời vào ngày 8/12/2015, kế hoạch đưa Parque Patagonia trở thành công viên quốc gia đã trở thành hiện thực. Thung lũng xinh đẹp cùng những con sông, thác nước và những dãy núi đá ấn tượng tại đây sẽ làm bạn hiểu được ý nghĩa cao đẹp từ những đóng góp không mỏi mệt của Dough Tompkin.
Những sự kiện thu hút khách du lịch năm 2016
Trang Lưu
Nguồn: CNN
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm