Người anh hùng đặc biệt của những chuyến bay trên đất Mỹ

Emdep.vn - Đã từ lâu những chuyến bay đến và đi tại sân bay Traverse City Airport không còn lo lắng về các mối nguy hiểm tiềm ẩn trên đường băng vì có sự bảo vệ của một người anh hùng rất đặc biệt.
Những chuyến bay khởi hành và hạ cánh tại sân bay Traverse City Airport thuộc bang Michigan nước Mỹ hiếm khi nào phải lo gặp sự cố nhờ có sự bảo vệ của một người anh hùng vô cùng đặc biệt. Trong một thời gian dài, chú chó mang biệt hiệu K-9 Piper đã thực hiện những nhiệm vụ vô cùng quan trọng để đảm bảo sự an toàn cho các chuyến bay.
Người anh hùng đặc biệt của những hành trình bay trên đất Mỹ
Những chuyến bay tại sân bay Traverse City Airport hiếm khi nào phải lo gặp sự cố nhờ có sự bảo vệ của một người anh hùng vô cùng đặc biệt.
Hàng tuần, chú chó K-9 Piper luôn chăm chỉ đi làm theo các ca 4 và 10 tiếng luân phiên, xen kẽ các giờ nghỉ giải lao để đảm bảo sức khỏe. Nhiệm vụ quan trọng nhất của chú chó là đánh lạc hướng và đuổi chim bay lạc vào khu đường băng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động tại sân bay. Để thực hiện công việc đặc biệt này, chú chó được trang bị áo bảo hộ, kính đeo mắt bảo vệ mắt khỏi gió lớn và đôi giày nhỏ để tránh sức nóng từ đường băng.
Người anh hùng đặc biệt của những hành trình bay trên đất Mỹ
Chú chó K-9 Piper luôn chăm chỉ đi làm đi làm theo các ca 4 và 10 tiếng luân phiên, xen kẽ các giờ nghỉ giải lao để đảm bảo sức khỏe.
Ngoài nhiệm vụ bảo vệ đường băng, một công việc quan trọng khác không kém của K-9 Piper là động viên tinh thần của các nhân viên làm việc tại sân băng hay thậm chí là các hành khách đi đường. Hình ảnh chú chó đang chăm chú làm nhiệm vụ trên đường bay đã để lại ấn tượng rất lớn cho các nhân viên tại sân bay. Chú chó hiện đang là nhân vật nổi tiếng, không chỉ tại sân bay mà với nhiều cư dân mạng trên khắp thế giới.
Người anh hùng đặc biệt của những hành trình bay trên đất Mỹ
K-9 Piper động viên tinh thần của các nhân viên làm việc tại sân băng và các hành khách.
Công việc của K-9 Piper tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại có vai trò rất quan trọng với sân bay. Theo thống kê, những máy bay tại sân bay Traverse City Airport đã gặp phải 37 vụ tấn công do chim bay lạc vào khu vực đường băng và tấn công do động vật khác từ năm 2010 đến năm 2015. Vào năm 2010, cũng một vụ tấn công do chim bay lạc đã khiến một chuyến máy bay đâm sầm vào buồng lái khi đang hạ cánh ở khoảng cách khoảng 10 dặm. 
Người anh hùng đặc biệt của những hành trình bay trên đất Mỹ
Công việc của K-9 Piper tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại có vai trò rất quan trọng với sân bay.
Dường như nhận thức được tầm quan trọng của công việc này, chú chó K-9 Piper luôn tận tụy hết mình với nhiệm vụ được giao. Vào năm ngoái chú chó không may gặp phải tai nạn nhỏ khi đang đuổi theo một con cú bay trong khu vực cấm và phải bó chân trong một thời gian. Tính đến thời điểm đó, chú chó đã lập chiến tích khi loại bỏ được 2.450 con vật lạc vào đường băng. Hiện nay K-9 Piper đang trong quá trình hồi phục để nhanh chóng trở lại với công việc của mình.
Người anh hùng đặc biệt của những chuyến bay trên đất Mỹ
K-9 Piper hiện đang trong quá trình hồi phục để nhanh chóng trở lại với công việc của mình.
Lam Anh
Nguồn: Dailymail
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm