Ngắm Đà Nẵng thơ mộng như nàng tiên đang say giấc từ chốn bồng lai tiên cảnh Bàn Cờ

Emdep.vn - Leo lên đỉnh Bàn Cờ - đỉnh cao nhất của núi Sơn Trà ngắm nhìn thành phố Đà Nẵng huyền ảo trong sương sớm, khung cảnh đẹp đến mê hồn.

Đỉnh Bàn Cờ nằm trên bán đảo Sơn Trà với độ cao gần 700 mét so với mực nước biển trở thành điểm đến lý tưởng để bạn ngắm cảnh, hòa mình vào với thiên nhiên, thả hồn theo những cơn gió mát lạnh, chạm tay vào những đám mây hay thu vào tầm mắt vẻ đẹp lung linh, tráng lệ toàn cảnh thành phố Đà Nẵng.

Bán đảo Sơn Trà

Con đường tuyệt đẹp bám đường cong ven biển lên đỉnh Sơn Trà.

Đường lên đỉnh sẽ cuốn hút bạn với những cảnh quan hoang sơ, uốn lượn theo triền núi ôm sát bán đảo Sơn Trà. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác lái xe qua con đường lúc quanh co, lúc bằng phẳng, lúc thoải dốc theo lưng chừng núi, nghiêng mình ôm lấy đường bờ biển nên thơ.

Bán đảo Sơn Trà

Men theo cung đường nhỏ để leo lên đỉnh Bàn Cờ.

Dọc hai bên đường, cây cối phủ um tùm, càng lên cao thì sương càng dày và lạnh. Chính vì thế, hành trình phiêu lưu lên đỉnh Bàn Cờ thưởng ngoạn toàn bộ khung cảnh của Đà Nẵng pha trộn rất nhiều cung bậc cảm xúc, khiến bất kì ai đến Sơn Trà đều mong muốn một lần trải qua cảm giác vô cùng thú vị và đáng nhớ này.

Lên đỉnh Bàn Cờ ngắm Đà Nẵng tuyệt đẹp

Đoạn đường dốc leo lên Đỉnh Bàn Cờ.

Bán đảo Sơn Trà

Lên đỉnh Bàn Cờ ngắm Đà Nẵng tuyệt đẹp

Trên đỉnh có một chòi nhỏ để du khách nghỉ chân.

Sau khi vượt qua cung đường từ chân bán đảo lên đỉnh Bàn Cờ, mọi mệt mỏi dường như được xua tan nhường chỗ cho không gian bao la như chốn bồng lai tiên cảnh. Đứng trên điểm cao gần 700 m này, du khách sẽ lạc bước vào một khung trời mới, góc nhìn mới về khung cảnh phố thị Đà thành, phóng tầm mắt ra xa là một thành phố sầm uất nhộn nhịp những tòa nhà và chín cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Hàn.

Bán đảo Sơn Trà

Thành phố Đà Nẵng xinh đẹp nhìn từ đỉnh Bàn Cờ.

Lên đỉnh Bàn Cờ ngắm Đà Nẵng tuyệt đẹp

Từ trên đỉnh Bàn Cờ nhìn xuống, bạn sẽ thu vào tầm mắt toàn thành phố biển Đà Nẵng nhỏ nhắn nằm uốn mình dọc theo cung đường biển thơ mộng, quyến rũ, nghiêng mình thư thái như một nàng tiên đang say giấc nồng giữa biển trời khiến bất kỳ ai cũng phải xiêu lòng.

Lên đỉnh Bàn Cờ ngắm Đà Nẵng tuyệt đẹp

Cảm giác chạm tay vào những đám mây trắng bồng bềnh đang lượn lờ trôi.

Lên đỉnh Bàn Cờ ngắm Đà Nẵng tuyệt đẹp

Không khí trong lành mát mẻ luôn cuốn hút bất kỳ ai khi đặt chân đến đây.

 Lên đỉnh Bàn Cờ ngắm Đà Nẵng tuyệt đẹp

Đỉnh Bàn Cờ vốn được mệnh danh là “chốn tiên sa” trong lòng hạ giới, vì thế du khách tới đây như bị cuốn hút bởi cảnh quan huyền ảo và u tịch như chốn tiên bồng, tạm quên đi mệt mỏi sau bộn bề, ồn ào, lo toan của cuộc sống nơi phố thị. Cảm giác như được về với thiên nhiên đất trời, về với biển cả. 

Lên đỉnh Bàn Cờ ngắm Đà Nẵng tuyệt đẹp

Đứng ở nơi này ai cũng muốn hét lên thật to, vang thật xa, để rồi tan vào không gian bao la, bất tận. 

Lên đỉnh Bàn Cờ ngắm Đà Nẵng tuyệt đẹp

Nhiều cặp đôi cũng lựa chọn đỉnh Bàn Cờ là điểm ghi dấu tình yêu của mình.

Lên đỉnh Bàn Cờ ngắm Đà Nẵng tuyệt đẹp

Đỉnh Bàn Cờ là đích đến cho những tâm hồn thích chu du khi đặt chân đến Đà Nẵng.

Bán đảo Sơn Trà

Tới đây, du khách không chỉ thưởng ngoạn, ngắm cảnh chốn tiên bồng mà còn có cơ hội cùng ngồi vào bàn đánh cờ với vị tiên ông, đắm chìm trong những phút trầm mặc, ngồi suy ngẫm nước cờ cuối cùng để ghi danh vào huyền thoại “vua cờ” như Đế Thích hay đơn giản chụp hình cùng vị tiên ông để làm kỷ niệm.

Bán đảo Sơn Trà

 Tận hưởng cảm giác ngồi đánh cờ với Đế Thích giữa không gian bao la để tận hưởng cảm giác bồng lai tiên cảnh.

đỉnh bàn cờ

Khung cảnh của thành phố Đà Nẵng trong sương sớm đẹp đến mê hồn.

Leo lên đỉnh Bàn Cờ đẹp nhất có lẽ là buổi sáng tinh mơ, khi thành phố Đà Nẵng vẫn còn im lìm chưa thức giấc, thiên nhiên ở bán đảo Sơn Trà cũng vừa cựa mình, lúc này ánh mặt trời chỉ mới le lói phía bên kia ngọn núi. Từ Đỉnh Bàn Cờ, tất cả những điều tuyệt với ấy sẽ thu vào trong tầm mắt bạn một cách kỳ diệu, không đâu có được. 

Huyền Trần

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm