Màu sắc của "7 ngọn núi ma thuật" khiến hàng nghìn du khách tò mò

Emdep.vn - Triển lãm nghệ thuật về 7 ngọn núi ma thuật đã chính thức đón khách tới tham quan từ ngày 11/5 vừa qua. Đây cũng là tác phẩm sắp đặt có kích thước lớn, độc đáo của nghệ sỹ tài hoa Ugo Rondinone.
Mới đây (ngày 11/5), du khách đã đổ xô tới phía nam của Las Vegas (Mỹ) để được tận mắt ngắm nhìn công trình nghệ thuật sắp đặt quy mô lớn có tên gọi "Seven Magic Mountains" (tạm dịch: 7 ngọn núi ma thuật). Đây là 1 trong những tác phẩm nghệ thuật lớn, mới hoàn thành trong vòng 5 năm trở lại đây. Những du khách khi đi qua đường Interstate 15 sẽ được chiêm ngưỡng 7 ngọn núi cao chót vót này.

Đây là tác phẩm được thực hiện bởi nghệ sỹ Ugo Rondinone (sinh năm 1964). Đây được coi là "đứa con tinh thần" của người nghệ sỹ này. Thông qua tác phẩm, ông muốn chuyển tải ý nghĩa về mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên rộng lớn. Ugo Rondinone cũng là tác giả của 1 loạt triển lãm cá nhân như Carre d'Art, Nimes, Boijmans van Beuningen, Rotterdam (2016); Palais de Tokyo, Paris, Secession, Vienna (2015)…

7 ngọn núi màu sắc được hình thành từ những tảng đá vôi xếp chồng lên nhau với độ cao 30-35 feet (khoảng 9-11 m).
Màu sắc của '7 ngọn núi ma thuật' khiến hàng nghìn du khách tò mò
Đây không chỉ là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt với kích thước lớn, mà còn khẳng định sự sáng tạo vô biên của con người. Những ngọn núi với nhiều màu sắc đứng sừng sững tạo cho vùng sa mạc thêm sinh động với những mảng màu khác lạ. Được biết, du khách sẽ được tham quan, chiêm ngưỡng công trình độc đáo này trong vòng 2 năm.
Ngọc Nguyễn
(Tổng hợp: Theguardian, sevenmagicmountains...)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm