Mãn nhãn và ngon miệng trong nhà hàng Hello Kitty

Emdep.vn - Nhà hàng Hello Kitty đầu tiên trên thế giới mới được khai trương ở HongKong làm thỏa mãn sự yêu mến cuồng nhiệt của các fan hâm mộ cô mèo nổi tiếng này.
Cô nàng mèo Hello Kitty dễ thương được ra mắt lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1974, đã trở thành là một hình ảnh biểu trưng được mọi người trên thế giới yêu quý, từ trẻ em cho đến người già.
Mới đây một nhà hàng mang chủ đề Hello Kitty được khai trương ở Hong Kong. Đây là nhà hàng Hello Kitty đầu tiên trên thế giới làm thỏa mãn sự yêu mến cuồng nhiệt của các fan hâm mộ mèo Hello Kitty có khuôn mặt tròn trĩnh. Nếu bạn có dịp đến Hong Kong hãy ghé đến nhà hàng Hello Kitty để thưởng thức các món ăn có tạo hình Hello Kitty và phong cách bài trí độc đáo trong nhà hàng gắn liền với hình ảnh Hello Kitty đáng yêu.  
Mãn nhãn và ngon miệng trong nhà hàng Hello Kitty 1
Mô hình Hello Kitty bên cạnh nhân viên nhà hàng. Nhân viên phải mặc đồng phục theo chủ đề Hello Kitty và được đào tạo hiểu biết về nhân vật Hello Kitty trước khi vào làm việc.
Mãn nhãn và ngon miệng trong nhà hàng Hello Kitty 2
Bên ngoài nhà hàng Hello Kitty.

Bước vào nhà hàng Hello Kitty

Nhà hàng Hello Kitty phục vụ khoảng 40 món ăn Trung Hoa với mức giá từ 42 đến 238 đô la Hồng Kong (tương đương từ 5 đến 30 USD). Một nửa món ăn trong số đó được sáng tạo ra từ cảm hứng yêu mến mèo Hello Kitty. 
Mãn nhãn và ngon miệng trong nhà hàng Hello Kitty 3
Mãn nhãn và ngon miệng trong nhà hàng Hello Kitty 4
Bài trí bên trong nhà hàng.
Bước vào nhà hàng bạn sẽ thấy hình ảnh Hello Kitty xuất hiện ngay từ bên ngoài và xuất hiện mọi nơi, trên mọi đồ vật, từ nhỏ nhất như: chiếc đũa, ly rượu đến trang trí trên tường, Màu sắc chủ đạo trang trí nhà hàng là hai màu sắc truyền thống của Trung Quốc mang lại sự may mắn là màu đỏ và màu vàng. Rèm cửa sổ kiểu Trung Quốc được tạo thành hình chiếc nơ của nàng mèo Hello Kitty.   
Càng vào sâu trong nhà hàng, ngắm nhìn mọi đồ vật bạn càng thấy hình ảnh Hello Kitty hiện hữu trên những đồ vật nhỏ, như: đôi đũa, ống cắm đũa, bát, thìa, ấm trà, ly rượu, chai rượu riêng của nhà hàng… cho đến đồ vật lớn như: đèn treo trần nhà, trang trí tường và ghế ngồi.   
Mãn nhãn và ngon miệng trong nhà hàng Hello Kitty 5
Hello Kitty xuất hiện trên ấm trà, ly rượu.
Mãn nhãn và ngon miệng trong nhà hàng Hello Kitty 6
Đèn treo trần nhà Hello Kitty.
Hình ảnh Hello Kitty cũng hiện hữu trong tất cả các món ăn trong nhà hàng. Thực khách tha hồ vừa ăn vừa nhìn ngắm Hello Kitty được tạo tác bằng thực phẩm rất khéo léo và đẹp mắt đến nỗi bạn không nỡ ăn.
Mãn nhãn và ngon miệng trong nhà hàng Hello Kitty 7
Bánh hình Hello Kitty

Gọi món trong nhà hàng

Mãn nhãn và ngon miệng trong nhà hàng Hello Kitty 8
Thực đơn trong nhà hàng Hello Kitty
Chúng ta bắt đầu gọi món, nếm thử các món ăn nhà hàng Hello Kitty, bắt đầu là món bánh bao nhân trứng sữa thơm ngon, tiếp theo là món bánh bao nhân tôm và món bánh xốp kiểu truyền thống Quảng Đông.  
Mãn nhãn và ngon miệng trong nhà hàng Hello Kitty 9
Mãn nhãn và ngon miệng trong nhà hàng Hello Kitty 10
Bánh bao hình Hello Kitty.
Các món ăn được mang ra nhìn thật là đẹp mắt khiến bạn không nỡ ăn. Nhưng món ăn để nguội quá sẽ mất ngon nên bạn hãy ăn để thưởng thức mùi vị của chúng. Món bánh bao nhân trứng sữa và món bánh bao nhân tôm đều rất thơm ngon, không thua kém gì các nhà hàng khác. 
Mãn nhãn và ngon miệng trong nhà hàng Hello Kitty 11
Các món ăn ngon trong nhà hàng Hello Kitty.
Các fan hâm mộ Hello Kitty đề biết chuyện Hello Kitty thích ăn món bánh táo do chính tay mẹ làm. Hello Kitty nặng bằng 3 quả táo và cao bằng 5 quả táo. Cho nên táo được dùng để chế biến một số món ăn của nhà hàng. Như trong món thịt lợn chua ngọt, táo được dùng thay cho dứa. Món cơm gà táo ăn rất bổ dưỡng và lạ miệng. Cơm được rập khuôn tạo thành hình đầu Hello Kitty, đỗ đen dùng làm mắt, tỏi tây xanh Trung Quốc thắt lại làm nơ, ớt làm mũi, vỏ quả cà tím được tỉa thành ria mèo. Một vỏ quả táo được tỉa thành chiếc hũ đựng thịt gà và rau được đặt bên cạnh cơm.
Mãn nhãn và ngon miệng trong nhà hàng Hello Kitty 12
Cận cảnh món cơm gà táo.
Về món tráng miệng, bạn có thể ăn chè tráng miệng cổ truyền của Trung Quốc. Trong bát chè có miếng thạch màu đỏ được tạo thành hình Hello Kitty. Thức ăn dường như ngon hơn khi ăn bằng bát đũa có hình Hello Kitty. 
Nhà hàng có 70 chỗ ngồi. Một số món ăn được chế biến theo định mức hàng ngày, Nếu bạn đi cùng nhiều người thì nên đặt phòng VIP (được gọi là Nhà Táo). Bên trong phòng VIP có treo tranh tứ bình hình nhân vật Hello Kitty.
Mãn nhãn và ngon miệng trong nhà hàng Hello Kitty 13
Tranh tứ bình hình nhân vật Hello Kitty trong phòng VIP.

Sự độc đáo của nhà hàng Hello Kitty

Khi thưởng thức các món ăn trong nhà hàng Hello Kitty có lẽ thực khách sẽ nghĩ không nhà hàng nào ngon như thế. Không cần phải quảng cáo nhiều, nhà hàng Hello Kitty vẫn phát triển nhờ sử dụng thực phẩm hữu cơ trong một số món ăn. 
Ông Man Kwong - chủ nhà hàng Hello Kitty và người phụ trách kinh doanh ở Hồng Kong đã dùng nhà hàng làm nền tảng để vận động người dân sống theo phong cách khỏe mạnh hơn. Chủ nhà hàng dự định sẽ đưa vào các món ăn nhiều nguyên liệu bổ dưỡng hơn, như dầu đỗ tương. Hiện nay nhà hàng đang dùng thực phẩm hữu cơ, nhuộm màu tự nhiên, ít dùng muối và dầu rán hơn. Ví dụ như, với món bánh bao nhân trứng sữa và món bánh bao nhân tôm, nơ của nàng mèo Hello Kitty được nhuộm hồng bằng rễ cây củ cải đường, mũi được tô điểm bằng cà rốt, mắt và ria được nhuộm bằng mực của con mực ống. 
Mãn nhãn và ngon miệng trong nhà hàng Hello Kitty 14
Nhà hàng thường dùng thực phẩm hữu cơ chế biến món ăn.

Nỗ lực lớn để mở nhà hàng Hello Kitty

Nhà hàng được Công ty Sanrio của Nhật Bản sở hữu hình ảnh Hello Kitty bán bản quyền cho. Kế hoạch xây dựng nhà hàng được chủ nhà hàng thực hiện trong 1 năm rưỡi, từ trang trí nhà hàng đến chuẩn bị thực đơn. Một số món ăn phải trải qua 7 lần nếm thử mới được đưa vào thực đơn. Công ty Sanrio còn cung cấp cho nhà hàng mọi thông tin liên quan đến nhân vật Hello Kitty. 
Đầu bếp Chan Kwok-Tung có hơn 30 năm kinh nghiệm nấu ăn, chia sẻ: “Khó khăn nhất là tạo hình Hello Kitty cho món ăn”. Vì tất cả các công việc trong nhà hàng Hello Kitty đều phải thực hiện lâu gấp đôi so với các nhà hàng khác nên cũng phải có bộ tiêu chuẩn riêng để đánh giá chất lượng.
 
Cẩm Mai
Nguồn: CNN
(Theo Congluan)
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm