Lên đường khám phá hành trình Chiang Mai - Nan ngay hè này!

Emdep.vn - Thái Lan là một điểm đến hấp dẫn, trong đó, hành trình từ Chiang Mai đến Nan là một gợi ý tuyệt vời cho hè này.
Đến với Thái Lan, bạn không thể bỏ qua thành phố núi Chiang Mai, nằm ở phía bắc đất nước. Nhịp sống chậm rãi ở đây mang lại cho bạn cảm giác thư thái, bình yên, từ từ khám phá thế giới tự nhiên, các khu chợ địa phương, làng nghề truyền thống, đền chùa nguy nga và văn hóa bản địa… trong hành trình từ Chiang Mai đến Nan, rồi bay về Bangkok hoặc tiếp tục du lịch đến địa điểm khác. Sau đây là một vài sự gợi ý điểm đến cho bạn trải dài từ Chiang Mai đến Nan.
Hành trình khám phá từ Chiang Mai đến Nan
Phương tiện đi khám phá Chiang Mai.

Chợ Tung Kwian

Chợ Tung Kwian là điểm dừng chân đầu tiên khi bạn mới đến Chiang Mai. Tại đây, bạn có thể mua các sản phẩm từ rừng núi hoặc hàng thủ công địa phương. Khu chợ được mở chỉ để người dân địa phương phục vụ khách du lịch. Bạn có thể tìm mua những món ăn lạ, như: côn trùng, sâu bọ sấy khô, hay lạp xưởng lợn truyền thống địa phương. 
Hành trình khám phá từ Chiang Mai đến Nan
Các loại sâu bọ sấy khô bán trong chợ.

Đền thờ Wat Pong Sanuk

Đền thờ Wat Pong Sanuk đã được nhận Giải thưởng Merit của UNESCO năm 2008 vì nỗ lực của địa phương nhằm bảo vệ quần thể di tích. Đền thờ do những người Myanmar giàu có di cư đến Thái Lan xây dựng vào thế kỷ 19 nên nó mang ảnh hưởng tôn giáo Myanmar. Khu đền không lớn lắm, nhưng có một số chi tiết nghệ thuật tinh xảo để bạn thưởng lãm. 
Hành trình khám phá từ Chiang Mai đến Nan
Khu đền thờ Wat Pong Sanuk.

Đền thờ Wat Phra That Lampang Luang

Wat Phra That Lampang Luang được coi là đền thờ Lanna đẹp nhất miền bắc Thái Lan. Ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ 15. Quần thể đền thờ rộng lớn, gồm mấy khu vực khác nhau, gây ấn tượng cho bạn không chỉ bởi sự nguy nga, đồ sộ. Một trong những điểm thu hút sự chú ý là bức tượng Phật nhỏ bằng ngọc lục bảo, được đặt trong chiếc lồng. Bạn nên đi tham quan cả bên ngoài lẫn bên trong để có cái nhìn tổng thể về ngôi đền.   
Hành trình khám phá từ Chiang Mai đến Nan
Khu đền thờ Wat Phra That Lampang Luang.

Nhà máy gốm sứ

Rời khỏi đền thờ Wat Phra That Lampang Luang, bạn sẽ đến thăm một nhà máy gốm sứ, mỗi ngày sản xuất ra hàng trăm sản phẩm. Bạn được tận mắt thấy từng công đoạn sản xuất sản phẩm, từ nhào nặn đến vẽ, tất cả đều được làm bằng tay. Nhà máy lớn nhưng chỉ sản xuất sản phẩm nghệ thuật bán quanh Lampang.
Hành trình khám phá từ Chiang Mai đến Nan
Bên trong nhà máy gốm sứ.

Làng dệt vải

Nghề dệt Tin-Chok là một di sản nữa trong nghệ thuật truyền thống địa phương, luôn cho ra sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã tinh xảo. Làng dệt vải nằm trong quận Long thuộc Phrae là điểm đến thú vị cho bạn thấy thợ dệt và hiểu hơn về nghề thủ công. Vải được dệt thành nhiều kiểu hoa văn khác nhau, được bán trong cửa hàng nhỏ. Bạn có thể tự chọn cho mình một miếng vải ưng ý. 
Hành trình khám phá từ Chiang Mai đến Nan
Thợ dệt trong làng.

Thị trấn Ban Thung Hong

Đến thị trấn nhỏ Ban Thung Hong giúp bạn hiểu về thời trang địa phương, giống như sự kết hợp cái túi đeo chéo với áo t-shirt. Sản phẩm may mặc ở đây được may bằng vải nhuộm chàm. Vải nhuộm tự nhiên bằng cây chàm địa phương, được nấu lên cho hiện ra hoa văn hoặc vẽ lên. Dọc phố có nhiều cửa hàng bán quần áo, bạn có thể tự tạo kiểu hoa văn trên áo cho mình. 
Hành trình khám phá từ Chiang Mai đến Nan
Áo nhuộm xong mang phơi.

Phòng tranh bên sông Nan

Đây là phòng tranh hiếm có ở nông thôn Thái Lan, sở hữu bộ sưu tập nghệ thuật tuyệt vời. Phòng tranh của họa sĩ Winai Prabripoo, thường trưng bày triển lãm ở tầng dưới, bộ sưu tập trưng bày ở tầng trên. Bên cạnh đó có hai phòng tranh nhỏ hơn trưng bày các tác phẩm nghệ thuật theo phong cách khác nhau. 
Hành trình khám phá từ Chiang Mai đến Nan
Bên trong phòng tranh. 

Các nhà sư khất thực buổi sáng

Nếu bạn ngủ đêm tại Nan thì sáng sớm dậy sẽ thấy các nhà sư đi khất thực. Hoặc đi dọc phố, bên ngoài chợ chính từ 5h30 sáng. Bạn có thể cho họ chút thức ăn của bạn và cầu an lành hoặc chỉ đứng xem. Chợ lúc này đã đông và hấp dẫn, không tính đến các nhà sư khất thực bên ngoài.
Hành trình khám phá từ Chiang Mai đến Nan
Các nhà sư đi khất thực vào sáng sớm.

Đền thờ Wat Phra That Chae Hang

Bạn đã thấy các nhà sư đi khất thực bên ngoài chợ vào sáng sớm rồi thì tiếp theo bạn đến đền thờ Wat Phra That Chae Hang tuyệt đẹp, có tháp vàng to lớn đứng sừng sững. Vào lúc sáng sớm này có lẽ chưa có du khách đến đền thờ nên trông nó thật đẹp và tĩnh lặng. Nắng chiếu vào tháp và tượng dát vàng làm cảnh quan thêm tỏa sáng lung linh, một màu sắc tuyệt vời.  
Hành trình khám phá từ Chiang Mai đến Nan
Tháp vàng đền thờ Wat Phra That Chae Hang.

Tham quan thành phố Nan

Tại thành phố Nan có nhiều chỗ để bạn tham quan, nhưng chúng không nằm gần nhau. Phương tiện đi tham quan thành phố thích hợp nhất là xe đẩy tay. Các tour tha quan đều xuất phát từ trung tâm thông tin du lịch trong thị trấn. Bạn sẽ được dừng chân tại vài đền chùa lớn. Nếu may mắn, bạn sẽ được học sinh tiểu học giới thiệu về lịch sử. Khi bạn đã có ý niệm chung về thành phố, có thể bạn sẽ muốn trở lại địa điểm nào đó cụ thể hấp dẫn.
Hành trình khám phá từ Chiang Mai đến Nan
Nhà trong thành phố Nan.

Đền thờ Wat Phra Gerd

Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến hành trình từ Chiang Mai đến Nan là ngôi đền Wat Phra Gerd. Không giống như các ngôi đền mà bạn đã ghé thăm, đến đây bạn sẽ có được thứ đặc biệt. Các nhà sư ở đây sẽ làm cho bạn cái cờ Phật truyền thống gọi là Tung. Cờ này được coi là hiện thân của bạn nên bạn sẽ dán mặt mình lên cờ cùng với con giáp bạn cầm tinh. Khi cờ làm xong, nhà sư sẽ ban phước cho cờ và treo nó lên tường đền thờ. Điều đó có nghĩa là bạn hiện hữu chứng kiến mỗi lần đền thờ làm lễ. 
Hành trình khám phá từ Chiang Mai đến Nan
Nhà sư trong đền Wat Phra Gerd.
 
Cẩm Mai
Nguồn: Time Travel Turtle
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm