Jjimjilbang – trải nghiệm xông hơi thải độc thú vị nhất ở Hàn Quốc

Emdep.vn - Jjimjilbang có khu phòng tắm hơi cho nam nữ riêng biệt, rộng rãi và hiện đại. Ngoài ra khu này còn bao gồm nhiều tiện ích khác, không chỉ có tắm còn có khu hát karaoke, nhà hàng phục vụ ăn uống cho du khách, khu đọc sách, khu xem phim.

Những tưởng Hàn Quốc chỉ có hai đặc sản là kim chi và phim tình cảm lãng mạn, thế nhưng hóa ra đất nước này còn có thêm một đặc sản nữa khiến bất cứ ai đặt chân đến đây đều không thể nào quên. Đó là “đặc sản” Jjimjilbang (xông hơi, thải độc).

Jjimjilbang là loại hình tắm hơi thải độc khá nổi tiếng của người Hàn Quốc. Đây cũng là văn hóa lâu đời của người dân nơi đây. Người Hàn Quốc tắm hơi vào bất cứ thời điểm nào trong năm, dù là mùa đông hay mùa hè.

Jjimjilbang – trải nghiệm xông hơi thải độc thú vị nhất ở Hàn Quốc

Jjimjilbang  có khu phòng tắm hơi cho nam nữ riêng biệt, rộng rãi và hiện đại. Ngoài ra khu này còn bao gồm nhiều tiện ích khác, không chỉ có tắm còn có khu hát karaoke, nhà hàng phục vụ ăn uống cho du khách, khu đọc sách, khu xem phim.

Hãng lữ hành Cosmojin đã thực hiện khảo sát trên 926 du khách đến thăm Hàn Quốc vào tháng 3 và tháng 4 này về mức độ hài lòng với dịch vụ tắm hơi Jjimjilbang.

Một du khách nữ cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên khi thấy nơi đây không chỉ cung cấp dịch vụ tắm hơi mà còn có cả gà rán. Tôi biết nhiều về jjimjilbang qua các chương trình truyền hình của đài Hàn Quốc nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể ăn cả gà rán tại đây”.

Jjimjilbang – trải nghiệm xông hơi thải độc thú vị nhất ở Hàn Quốc

Càng ngày càng có nhiều ngôi sao nổi tiếng Hollywood chọn jjimjilbang là một trong những điểm đến trong lịch trình du lịch đến xứ sở kim chi, hãng lữ hành Cosmojin cho biết thêm.

Giám đốc điều hành của hãng cho biết: "Nhiều du khách đến Hàn Quốc và mong muốn được trải nghiệm văn hóa và cuộc sống thường ngày của người dân bản địa".

Điển hình nhất là diễn viên nữ chính của phim truyền hình ăn khách “Chạng vạng”, Kristen Stewart đã chọn đi tắm hơi ngay khi đặt chân đến đất nước này.

Trước đây những điểm du lịch truyền thống hút du khách hơn, nhưng giờ đây những khu đó thường chỉ phục vụ cho các cảnh quay trên phim cổ trang Hàn Quốc. Địa điểm thú vị và gây ấn tượng với du khách, lại là phòng tắm hơi công cộng vừa giúp thải độc vừa giúp cơ thể thoải mái này.

Việt Hà
(Theo TA)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm