Hành trình tuyệt vời của chàng trai 26 tuổi đi vòng quanh thế giới

Emdep.vn - Chàng trai 26 tuổi sắp sửa trở thành người Mỹ trẻ nhất đã đặt chân đến mọi quốc gia trên thế giới.

Sal Lavallo, 26 tuổi đã đặt chân đến 175 nước và chỉ còn 18 quốc gia nữa là anh có thể hoàn thành hành trình đi tất cả 193 quốc gia là thành viên Liên Hợp Quốc.

Lavallo hiện đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến 18 nước cuối cùng trong danh sách các quốc gia trên thế giới mà anh chưa từng đặt chân đến. Nếu hoàn thành chuyến đi trước sinh nhật lần thứ 27 của mình vào tháng 9 năm nay, anh sẽ trở thành người Mỹ trẻ nhất đi vòng quanh thế giới - điều mà không phải ai cũng làm được.

Hành trình tuyệt vời của chàng trai 26 tuổi đi vòng quanh thế giới

Tuy nhiên, anh chàng không phải là người trẻ tuổi nhất chinh phục được thành tích này vì trước đó, một du khách người Anh tên là James Asquith đã lập kỷ lục thế giới khi đi qua tất cả các quốc gia có chủ quyền trên hành tinh lúc mới 24 tuổi.  

Mặc dù có thể thiết lập một kỷ lục quả là đáng nhớ và thú vị nhưng với Lavallo, đây không phải là lý do chính của của cuộc hành trình tuyệt vời của anh.

Lavallo chia sẻ với Travel + Leisure rằng: "Dù có lập được kỷ lục hay không thì tôi vẫn muốn cảm nhận vẻ đẹp của thế giới và kết nối với mọi người.”

Hành trình tuyệt vời của chàng trai 26 tuổi đi vòng quanh thế giới

Lavallo vốn học nghiên cứu phát triển kinh tế trong suốt thời gian ở trường. Qua nghiên cứu, anh nảy sinh nhiều điều tò mò và muốn đi du lịch, khám phá thế giới. Và cuối cùng, anh chàng này đã có bạn bè ở khắp năm châu bốn bể. Trong thời gian học đại học, anh đã đi đến Tel Aviv, Abu Dhabi, Berlin, Mumbai và Đông Phi và sau đó làm việc ở Ai Cập, Pakistan, Ả-rập Xê-út, New Zealand và Kenya.

"Thật may mắn vì tôi đã quen biết với nhiều người bạn ở khắp nơi nên tôi có chỗ ngủ an toàn và chọn được phương tiện đi lại tốt", Lavallo chia sẻ.

Trong chuyến đi của mình, Lavallo đã rất ấn tượng với những địa điểm với người dân cực kỳ thân thiện và mến khách như Socotra ở Yemen, vườn quốc gia Virunga ở Cộng hòa Dân chủ Congo, Ishkashim ở Afghanistan và đảo Kish ở Iran.

du lịch vòng quanh thế giới

Trong tất cả các quốc gia đã đi qua, Lavallo cho biết điểm đến mà anh rất yêu mến là Tanzania vì người dân rất hiếu khách và Abu Dhabi vì sự phát triển kinh tế nổi bật.

"Những con người nơi đây đã biến sa mạc khô cằn trở thành một trong số những thành phố lớn nhất thế giới. Điều này làm tôi rất ấn tượng", Lavallo nhận xét.

Lavallo cũng chia sẻ rằng: "Tôi đi du lịch là để học tập và quan sát những điều mới mẻ. Điều quan trọng hơn là tôi được ngắm nhìn những cảnh hoàng hôn bảng lảng, những bãi biển nên thơ và lắng nghe những người dân kể chuyện.”

 Quỳnh Trang -Theo Travelandleisure

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm