Ghé thăm thành phố 12 tháng mới có người ở một lần

Emdep.vn - Mỗi năm một lần, thành phố Mina lại đón chào hàng triệu tín đồ Hồi Giáo trên khắp thế giới đổ về thánh địa Mecca để tham gia lễ hành hương Hajj.
Mina là một thành phố vô cùng đặc biệt, chỉ có người đến sống vào một số ngày trong năm. Nằm cách thánh địa Mecca 5km về phía Đông, thành phố nơi tập trung của hàng triệu tín đồ Hồi giáo trong chuyến đại hành hương (Hajj) diễn ra vào tháng cuối cùng theo lịch đạo Hồi.
Lễ hành hương Hajj là một chuyến đi vô cùng linh thiêng của người Hồi giáo, với sự tham gia của 3 triệu tín đồ từ khắp nơi trên thế giới. Số người đổ dồn về khu thánh địa cùng một thời điểm sẽ cần đến một địa điểm sinh hoạt rộng lớn, và thành phố Mina đã được ra đời từ đó.
Ghé thăm thành phố 12 tháng mới có người ở một lần
 Nằm cách thánh địa Mecca 5km về phía Đông, Mina là nơi tập trung của hàng triệu tín đồ Hồi Giáo trong chuyến đại hành hương (Hajj).
Thành phố nhỏ Mina nằm trong thung lũng rộng 20km2, bao gồm hơn 100,000 túp lều trắng cung cấp chỗ ở tạm thời cho những người tham gia lễ Hajj. Các túp lều được sắp xếp theo hàng lối ngay ngắn, có đường đi thẳng lối và được phân thành các khu vực riêng biệt cho nam và nữ.
Mỗi túp lều hình vuông có kích thước 8m x 8m, được đánh dấu bằng màu sắc và các con số để người ở không bị lạc đường giữa một biển lều trắng trong thành phố. Các vật dụng bên trong lều có thể phục vụ những nhu cầu sinh hoạt cơ bản của người sống, bao gồm giường ngủ, phòng tắm và nhà bếp. Sau khi mùa lễ hội kết thúc, các tín đồ Hồi Giáo lần lượt trở về nơi sinh sống, để lại thành phố hoang vắng cho đến chuyến hành hương vào năm sau.
Ghé thăm thành phố 12 tháng mới có người ở một lần
Thành phố Mina nằm trong thung lũng rộng 20km2, bao gồm hơn 100,000 túp lều trắng cung cấp chỗ ở tạm thời cho những người tham gia lễ Hajj.
Ghé thăm thành phố 12 tháng mới có người ở một lần
Các túp lều được sắp xếp theo hàng lối ngay ngắn, có đường đi thẳng lối và được phân thành các khu vực riêng biệt cho nam và nữ.
Ghé thăm thành phố 12 tháng mới có người ở một lần
Các vật dụng bên trong lều có thể phục vụ những nhu cầu sinh hoạt cơ bản của người sống, bao gồm giường ngủ, phòng tắm và nhà bếp.
Việc đảm bảo lương thực và các vật dụng thiết yếu cho hàng triệu người trên khắp thế giới tham gia chuyến hành hương không phải chuyện đơn giản. Trong quá khứ, người đi hành hương phải tự mang theo lều và dựng chỗ ở cho mình.
Tuy nhiên, kể từ sau trận hỏa hoạn diễn ra vào năm 1997 cướp đi sinh mạng của 343 người và làm 1500 người bị thương, những túp lều chống cháy đã được dựng lên cùng hệ thống cảm biến và các vòi phun nước tự động để phòng tránh cháy nổ.
Ghé thăm thành phố 12 tháng mới có người ở một lần
Sau trận hỏa hoạn diễn ra vào năm 1997, những túp lều chống cháy đã được dựng lên cùng hệ thống cảm biến và các vòi phun nước tự động để phòng tránh cháy nổ.
Trang Lưu
Nguồn: WOW
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm