Ghé thăm nhà tù đặc biệt tại thị trấn Wickenburg

Emdep.vn - Đến với thị trấn mỏ thuộc bang Arizona, bạn sẽ bất ngờ với nhà tù ngoài trời vô cùng đặc biệt trong vùng.
Thị trấn nhỏ Wickenburg thuộc bang Arizona, Mỹ có một nhà tù vô cùng đặc biệt. Không được bao bọc bởi những bức tường kín, không có mái che hay hàng rào sắt giam giữ các phạm nhân khỏi thế giới bên ngoài, nhà tù này thực chất là một cây xanh ngoài trời với chiếc gông cùm ở bên cạnh.
Theo truyền thuyết kể lại trong thị trấn, cây thông gỗ vàng 200 tuổi từng được sử dụng làm nhà giam tạm thời của thị trấn từ năm 1863 đến 1890, khi nơi đây đã có một nhà tù thực sự.
Ghé thăm nhà tù đặc biệt tại thị trấn Wickenburg
Theo truyền thuyết kể lại trong thị trấn, cây thông gỗ vàng 200 tuổi từng được sử dụng làm nhà giam tạm thời của thị trấn từ năm 1863 đến 1890.
Được xây dựng tại một khu mỏ vàng giàu có, thị trấn Wikenburg có đầy đủ mọi thứ ngoại trừ nhà thờ và một nhà giam. Mỗi khi có tội phạm bị bắt giữ, cảnh sát trong vùng sẽ kết án phạm nhân tại đây và dùng xích buộc họ vào chiếc cây. Những phạm nhân sẽ bị giam giữ ở đây cho đến khi có cảnh sát trưởng từ Phoenix đến giải về nhà ngục, thường mất từ hai đến năm ngày.
Ghé thăm nhà tù đặc biệt tại thị trấn Wickenburg
Những phạm nhân sẽ bị giam giữ ở gốc cây cho đến khi có cảnh sát trưởng từ Phoenix đến giải về nhà ngục, thường mất từ hai đến năm ngày.
Nhà tù đặc biệt này hiện là một trong những điểm đến cho khách du lịch tại thị trấn mỏ lịch sử. Gần gốc cây có thêm một mô hình phạm nhân rất sinh động bị buộc vào gốc cây bằng một dây xích dài rỉ sét. Một biển hiệu cũng được thêm vào tại đây để giải thích về lịch sử và vai trò của địa điểm. Theo như thông báo thì nhà tù đặc biệt không có trường hợp trốn thoát, vượt ngục nào trong 7 năm hoạt động.
Ghé thăm nhà tù đặc biệt tại thị trấn Wickenburg
Nhà tù đặc biệt này đã trở thành một trong những điểm tham quan cho khách du lịch với mô hình phạm nhân như thật dưới gốc cây.
Tuy nhiên, câu chuyện về nhà tù ngoài trời tại Wickenburg đã bị phản bác bởi một phụ nữ sinh sống ở thị trấn từ thập niên 30 của thế kỷ trước. Người này cho hay Cây Nhà Tù chỉ là một câu chuyện ngụ ngôn bố mẹ thường kể để răn dạy con cái chứ không hề có thực.
Trang Lưu
Nguồn: AP
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm