Cô gái 9X đưa chú chó đi du lịch bụi gây sốt khắp cộng đồng mạng

Emdep.vn - Một “người bạn” luôn sát cánh cùng cô nàng trên những cung đường, trong từng khoảnh khắc chụp ảnh check-in, có mặt cùng cô trong mọi hành trình là... một chú chó cực dễ thương.

“Đôi bạn thân” trên những cung đường

Những hình ảnh được chia sẻ của một cô nàng nhỏ nhắn cùng một bạn đồng hành siêu đặc biệt trên những cung đường phượt đang gây sự chú ý của những tín đồ mê du lịch bụi. 

Cô gái 9x và “người đồng hành bé nhỏ” đặc biệt trong những chuyến du lịch bụi

Hải Yến và Bun trong chuyến đi Hà Giang.

Hành trình phượt bụi khác hoàn toàn với hành trình của một chuyến du lịch hưởng thụ. Thông thường, khi đi phượt bạn nên có 1 người bạn đi kèm, dân phượt vẫn gọi với cái tên “xế” (người cầm lái) và “ôm” (người ngồi sau). Thế nhưng, với cô nàng Dư Hải Yến (sinh năm 1995, sinh viên Học viện Tài chính, Lạng Sơn) thì “ôm” của mình lại là một chú chó.

Đam mê trải nghiệm và thích những chuyến đi, Hải Yến “bén duyên” với những cung đường cách đây gần 2 năm. “Khi ấy, mình đồng hành cùng các anh chị lớn hơn mình, đa số mọi người đều đã đi làm. Hiện tại, mình vẫn đi cùng mọi người nhưng thay vì làm “ôm” thì mình trở thành “xế” và “ôm” của mình thì siêu thú vị”, Hải Yến chia sẻ về những hành trình của mình cùng chú chó.

Là một cô gái khá cá tính, thích tự do và mạo hiểm, cũng không ít lần cô nàng độc hành trên từng ki-lô-mét. Đến thời điểm hiện tại, cô nàng nhỏ nhắn này đi đến khá nhiều địa điểm như: Hà Giang, Mộc Châu, Tà Xùa (Sơn La), Sa Pa (Lào Cai), Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Hội An...

Cô gái 9X đưa chú chó đi du lịch bụi gây sốt khắp cộng đồng mạng

Bun là “người bạn đồng hành” .

9x gọi “ôm” của mình là với cái tên thân mật “người đồng hành bé nhỏ” và tên thật của chú chó là Bun. “Mình đã gắn bó từ khi bạn ấy mới 2 tháng tuổi và đón bạn ấy về từ trang trại của một người anh ở Điện Biên. Hiện tại, Bun đã được hơn 1 tuổi”, Hải Yến kể.

Khi Bun tròn 3 tháng tuổi, chú chó nhỏ đã trở thành người bạn đồng hành của Hải Yến và chuyến đi đầu tiên của Bun là lên Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Trong rất nhiều cung đường Hải Yến đã đi qua thì Bun cũng góp mặt cùng cô đến 9 cung đường đi đến địa điểm: Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Thái Bình, Nam Định, Hà Giang, Sơn La, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Hơn cả người bạn đồng hành

Là một người yêu động vật, đặc biệt là loài chó trung thành, cũng chẳng biết từ bao giờ Hải Yến muốn cùng người bạn này đi với nhau trên mọi ngả đường.

Cô gái 9x và “người đồng hành bé nhỏ” đặc biệt trong những chuyến du lịch bụi

Cả hai trở thành một cặp trên những cung đường.

Với Hải Yến, chú chó của mình không thể giao tiếp với cô nàng như một người bạn bình thường nhưng bằng cử chỉ, ánh mắt, dường như cả hai hiểu nhau muốn gì. Có những khi chạy xe trên đường, thỉnh thoảng Bun lại ngoái đầu lại và thơm thơm, hay dụi vào vai cô chủ, có những khi Bun mệt, ngủ gục trên xe, cô nàng lại chạy xe chậm lại và đỡ nhẹ đằng sau chú chó.

Gặp những người bạn phượt trên đường, họ đều rất thích thú khi nhìn thấy Bun và thường xin chụp ảnh, quay video rồi vẫy tay chào thân thiện. Nhiều lần trên đường đi, đôi khi mệt, cô nàng dừng lại, ngủ vội trên xe, Bun lại loanh quanh ở cạnh thức và trông đồ cho cô chủ ngủ.

Nhưng không chỉ trên những cung đường, cô nàng tâm sự: “Bun luôn bên cạnh mình những lúc vui buồn hằng ngày. Ngay cả khi mọi thứ áp lực hay tồi tệ nhất, Bun luôn là động lực của mình, dù đi học, đi làm thêm, hay đi chơi, mình luôn cố gắng về nhà sớm nhất có thể vì không muốn để Bun ở nhà một mình. Có những đêm mệt mỏi, ngồi khóc một mình, Bun lại tới cạnh, lấy chân trước cào cào vào vai mình, rồi im lặng chui vào trong lòng mình nằm”.

Cô gái 9x và “người đồng hành bé nhỏ” đặc biệt trong những chuyến du lịch bụi

Và trở thành những người bạn trong cuộc sống.

Cô nàng còn chia sẻ rất nhiều về chú chó này, Bun không chỉ là bạn đồng hành trên những ngả đường nữa mà dường như đã là bầu bạn, tri kỉ trong cuộc sống.

Trong chuyến đi đảo Ngọc Vừng, Quảng Ninh gần đây, có một kỉ niệm khiến cô nàng thấy vô cùng đáng yêu và hạnh phúc khi đã cố ý “lừa” chú chó của mình. Cô nàng bơi ra xa một chút và ngụp xuống nước giả vờ vùng vẫy, lúc đó Bun đang trên bờ, thấy vậy liền lao xuống kéo áo cô chủ vào. Và sau đó, Bun không dám chơi nữa mà chỉ chăm chú ngồi trông chừng cô chủ của mình.

Có một lần, cô thả Bun đi vệ sinh, đến khi gọi mãi không thấy chú chó quay lại khiến cô nàng lo lắng phát khóc. Chẳng ngờ một lúc sau, chú chó chạy lại bên cạnh cô chủ, miệng ngậm mấy nhành hoa dại thả vào tay cô. Khi ấy, dường như chẳng có niềm hạnh phúc nào sánh ngang được.

“Trong cuộc sống Bun luôn là người bạn đồng hành, chỗ dựa tinh thần khi đi học xa nhà. Bun luôn là động lực để mình trở về nhà thật sớm, là gối ôm mỗi đêm của mình. Bun như một phần cuộc sống, một phần cơ thể của mình”, cô nàng bộc bạch.

Hải Yến cũng chia sẻ bản thân đang ấp ủ dự định sẽ cùng “người đồng hành bé nhỏ” của mình đi xuyên Việt từ Hà Nội đến Sài Gòn trong thời gian tới.

Cùng xem thêm một số hình ảnh trên những cung đường của “đôi bạn” này:

Cô gái 9x và “người đồng hành bé nhỏ” đặc biệt trong những chuyến du lịch bụi

Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An.

Hình ảnh của Hải Yến và Bun trong chuyến đi đảo Ngọc Vừng.

Cô gái 9x và “người đồng hành bé nhỏ” đặc biệt trong những chuyến du lịch bụi

Chuyến đi đầu tiên của Bun trong hành trình phượt tại Tam Đảo.

Cô gái 9x và “người đồng hành bé nhỏ” đặc biệt trong những chuyến du lịch bụi

Check-in ở biển mây Tà Xùa.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nguyệt Minh

 

Xem thêm:

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm