Chẳng cần đi đâu xa, Tây Bắc mùa này đẹp lắm!

Thùy Trịnh 2016-11-15 06:20
- Chuyến đi Tây Bắc của Cường Seven mới đây là một trải nghiệm khó quên của chàng ca sĩ trẻ trong cuộc đời khi được tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt mỹ của đất nước.

Tây Bắc luôn là cung đường mà mọi tín đồ yêu xê dịch đều mong muốn được chinh phục. Mới đây ca sĩ Cường Seven cũng đã được thỏa ước ao khi được vi vu trên những cung đèo tuyệt đẹp ở đây.

Chẳng cần đi đâu xa, Tây Bắc mùa này đẹp lắm

Chuyến đi phượt bằng xe máy đầu tiên của Cường Seven. 

Trước đây Cường cũng đã được có dịp đi thăm quan rất nhiều tỉnh thành trên đất nước Việt Nam xinh đẹp. Nhưng hầu hết các chuyến đi đều chọn phương tiện di chuyển là xe ô tô hay máy bay. Trong số những người bạn quen biết của Cường có một vài người là "phượt thủ", Cường luôn bị cuốn hút bởi những câu chuyện mà mọi người kể lại về những chuyến hành trình của mình. Khi ấy Cường tự nhủ nếu cơ hội thì mình chắc chắn phải thử cho biết thế nào là một chuyến đi phượt”, Cường Seven chia sẻ.

Chuyến đi kéo dài bốn ngày, đi qua nhiều tỉnh thành và giúp anh có cơ hội được hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa mang lại những trải nghiệm khác biệt và khó quên cho bản thân.  

Chẳng cần đi đâu xa, Tây Bắc mùa này đẹp lắm

Được hòa mình vào cuộc sống của những cư dân bản địa là một trải nghiệm thú vị của Cường Seven trong chuyến đi.

Anh cũng cho biết hành trình lần này là "hoàn toàn là ngẫu hứng", không có bất kỳ kế hoạch nào. Vì thời gian chuẩn bị khá gấp nên Cường cũng không có nhiều thời gian kịp tìm hiểu về những địa điểm đặc biệt mà mình sẽ được ghé thăm trên cung đường Tây Bắc. Nhưng may mắn là trong chuyến đi Cường Seven có một vài bạn đồng hành là biker có kinh nghiệm, thế nên anh chỉ việc "xách balo lên và đi”.

Chẳng cần đi đâu xa, Tây Bắc mùa này đẹp lắm

Cường Seven chia sẻ bức ảnh chụp trong hành trình của mình.

Tuy là một chuyến đi ngẫu hứng, nhưng Cường Seven cũng không quên chuẩn bị những vật dụng cần thiết để có một chuyến phượt an toàn. “Với cá nhân Cường thì việc cần chuẩn bị đầu tiên là những vật dụng bảo hộ, giúp cho mình an toàn khi đi phượt như găng tay, bao tay bao chân. Việc này cực kì quan trọng vì có thể sẽ xảy ra những vấn đề về an toàn giao thông mà mình không thể lường trước được. Bên cạnh đó, Cường cũng chuẩn bị những vật dụng cần thiết như là tiền, thuốc men, và giấy tờ cá nhân

Chẳng cần đi đâu xa, Tây Bắc mùa này đẹp lắm

Chàng ca sĩ trẻ đã chinh phục được Cột mốc A Pa Chải - biên giới giữa 3 nước Việt - Lào - Trung. 

Cung đường Tây Bắc mùa này có rất nhiều địa điểm đẹp và ấn tượng, bằng những trải nghiệm của mình sau chuyến đi này, Cường Seven gợi ý cho những ai đang có ý định chinh phục cung đường này: “Nếu có cơ hội thì bạn nhất định nên thử leo lên Cột mốc số 0. Đây là nơi biên giới giữa Việt Nam, Trung Quốc và Lào. Có thể nói đây chính là nơi “ Một con gà gáy cả ba nước cùng thức giấc”.

Chẳng cần đi đâu xa, Tây Bắc mùa này đẹp lắm Cường Seven lưu giữ lại hình ảnh đẹp cùng những chiến sĩ biên phòng. 

Đây không chỉ là một chuyến đi phượt, để thăm thú cảnh đẹp hùng vĩ của đất nước Việt Nam, mà còn là cơ hội để Cường Seven có những trải nghiệm đầy thú vị. “Trong hành trình lần này, Cường có cơ hội ghé thăm các anh chiến sỹ biên phòng làm việc tại biên giới A Pa Chải, được ăn cơm, sinh hoạt cùng các anh bộ đội đang đóng quân ở nơi đây. Cường cảm nhận được sức trẻ, sự nhiệt tình và thân thiện của các anh, với Cường đó là 1 kỉ niệm ý nghĩa khó quên”.

Cường seven

Những chuyến đi, những người bạn luôn là những trải nghiệm đầy thú vị. 

Sau khi kết thúc chuyến hành trình Tây Bắc, Cường không khỏi xúc động chia sẻ: “Nếu có cơ hội hãy xách ba lô lên đi để thấy đất nước Việt Nam của mình thực sự tuyệt đẹp. Những chuyến đi về mọi vùng miền Tổ quốc thân yêu đều là những trải nghiệm hết sức tuyệt vời. Và quan trọng, đừng quên giữ an toàn cho bản thân để có thể cảm nhận được một chuyến đi phượt trọn vẹn nhất”.

Về Tây Bắc thưởng thức vẻ đẹp mùa lúa chín

Mùa thu lên Tây Bắc ăn đặc sản núi rừng

Ảnh NVCC

Thùy Trịnh

Vừa sang Mỹ, Chi Pu xuất hiện hoành tráng trên poster, 'vượt mặt' Bằng Kiều, Mạnh Quỳnh