6 hòn đảo lý tưởng để bạn trốn thế giới

Emdep.vn - Những hòn đảo hẻo lánh sau đây sẽ là nơi lý tưởng để bạn tìm một chỗ trốn hoàn toàn cách biệt với thế giới ồn ã xô bồ bên ngoài.
Nếu bỗng một ngày bạn thấy chán thế giới nhộn nhịp xô bồ xung quanh và muốn lánh mình tại một hòn đảo thật xa xôi cách biệt với thế giới, những hòn đảo sau đây sẽ là địa điểm lý tưởng dành cho bạn.

1. Tristan da Cunha

Nằm tít xa ngoài biển khơi, đảo Tristan da Cunha cách Nam Phi 2,816km và xa Nam Mỹ đến 3,360km. Với vị trí cách biệt như thế này, nơi đây đích thực là một hòn đảo hẻo lánh nhất trên thế giới.
Cách duy nhất để bạn đến đảo là đi thuyền từ thành phố Cape Town, Nam Phi. Tại đây, bạn có thể thử sức mình với chặng đường chinh phục ngọn núi lửa cao 2062m hoặc lang thang trong vùng để làm quen với những người dân địa phương trên đảo.

2. Nauru

Cũng là một hòn đảo tách biệt trên biển khơi, đảo Nauru sẽ cho bạn những khoảnh khắc yên bình trên giữa mặt biển Thái Bình Dương. Tuy là một nước độc lập nhưng Nauru lại có diện tích khá khiêm tốn.
Chỉ cần 1 tiếng lái xe quanh đảo là bạn đã có thể chu du đến mọi vùng đất trên lãnh thổ của quốc gia này. Tuy nhiên những bãi biển nhiệt đới ấm áp và dãy núi Command Ridge cao vời vợi cũng không thiếu điều kỳ thú chờ đón bạn khám phá.
6 hòn đảo lý tưởng để bạn trốn thế giới

3. Bishop Rock

Không chỉ nổi bật với vị trí cách biệt của mình, đảo Bishop Rock đã thu hút sự chú ý của không ít người hiếu kỳ với kích thước nhỏ đến đáng kinh ngạc. Toàn bộ bề mặt đảo gần như chỉ là một mô đất nhỏ nhô lên khỏi mặt biển cùng với ngọn hải đăng cao 10 tầng ở phía trên.
Ngọn hải đăng được xây dựng để cảnh báo thuyền bè từ xa về những dãy đá nguy hiểm bao quanh khu đảo Scilly Isles. HIện tại không còn người ở tại ngọn hải đăng 10 tầng này. Hòn đảo sẽ là nơi lý tưởng cho những ai hoàn toàn muốn trốn biệt khỏi thế giới.
6 hòn đảo lý tưởng để bạn trốn thế giới

4. Foula

Nằm cách bờ Tây của Shetland thuộc Scotland 32km, đảo Foula là một trong những hòn đảo hẻo lánh nhất tại Anh.  Để lên đảo bạn sẽ cần đi phà từ đất liền, tuy nhiên không phải ngày nào cũng có phà đi lại trên biển dành cho khách.
Ghé thăm đảo, bạn có thể trèo lên những vách đá cao gần 372m để ngắm cảnh đảo hoặc tìm đến đỉnh núi Da Kame và Da Sneug hùng vĩ. Không chỉ có vậy, nơi đây còn được biết đến là đảo chim với khoảng 500,000 loài chim biển tập trung sinh sống.
6 hòn đảo lý tưởng để bạn trốn thế giới

5. Easter Island

Easter Island là hòn đảo trên Thái Bình Dương nằm cách Chile 3700km. Với những bức tượng đá bí ẩn nằm rải rác trên đảo, Easter Island giống như một bảo tàng khổng lồ ngoài trời.
Đến với nơi đây, bạn có thể ghé thăm những bệ đá là nơi làm lễ của cư dân cổ thời xưa, dạo bước trên những bãi biển cát trắng thơ mộng hoặc khám phá các miệng núi lửa Rano Kau và Rano Raraku trên đảo.
6 hòn đảo lý tưởng để bạn trốn thế giới

6. Ile Amsterdam

Đảo Ile Amsterdam nằm ở phía nam biển Ấn Độ Dương với diện tích khoảng 55km vuông. Ngôi làng Martin-de-Vivies là nơi duy nhất có dân cư sinh sống trên đảo với vỏn vẹn 30 người sinh sống, phần lớn là các nhà khoa học và tình nguyện viên đến quản lý 3 phòng thí nghiệm trên đảo.
6 hòn đảo lý tưởng để bạn trốn thế giới
Trang Lưu
Nguồn: Whenonearth
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóaXem thêm