5 thác nước tuyệt đẹp ở châu Á

Hoàng Duy 2016-05-21 16:13
- Nếu có cơ hội du lịch ở những đất nước này, những thác nước tuyệt đẹp là địa điểm tham quan bạn không nên bỏ qua.
Thác nước luôn là một trong những quang cảnh kỳ vĩ nhất của tự nhiên. Châu Á, vùng lãnh thổ với sự đa dạng về phong cảnh, là miền đất sản sinh ra nhiều thác nước tự nhiên, điều này khiến cho cảnh quan những địa danh đó vô cùng đặc biệt.
Dưới đây là danh sách 5 thác nước ấn tượng mà bạn không nên bỏ qua nếu có cơ hội đến tham quan. 

Thác Nachi (Nhật Bản)

Thác Nachi, bên cạnh ngôi chùa với góc view cực đẹp đã cùng nhau tạo nên một khung cảnh uy nghiêm trang trọng. Thác nước này chảy trên một vách núi hiểm trở. Từ chùa, du khách có thể thoải mái chụp ảnh để lưu giữ lại những khung hình ấn tượng nhất. Với chiều cao 133 mét, Nachi là thác nước cao nhất Nhật Bản, trích lời của một hướng dẫn viên du lịch tỉnh Wakayama nơi dòng thác toạ lạc.
5 thác nước tuyệt đẹp ở châu Á
Thác Nachi bên cạnh toà tháp, được chụp từ ngôi chùa gần đó. Nguồn ảnh: Asia Tour Package

Thác Huangguoshu (Trung Quốc)

Thác Huangguoso, điểm đến nổi bật tại Quí Châu (Trung Quốc) là một trong những dòng thác cao nhất khu vực Đông Á. Thác có chiều cao 243 feet. Theo China.org, đây là một trong những điểm văn hoá rất nổi bật của Trung Quốc, bởi thác nước này đã xuất hiện nhiều lần và xuyên suốt trong tác phẩm điện ảnh Trung Hoa bất hủ như Tây Du Ký. Du khách có thể đi bộ phía trong dòng nước huyền ảo và ngắm nhìn thác nước từ sau những vách đá, cũng như cảm nhận sự ẩm ướt khi đứng trong hang động. Ngoài ra, du khách cũng có thể theo những lối mòn dẫn lên phía trên để khám phá quang cảnh chung quanh.
5 thác nước tuyệt đẹp ở châu Á
Nguồn ảnh: China Tour Advisors

Thác Yinlianzhuitan (Trung Quốc)

Thoải mái toạ lạc trong công viên quốc gia Huangguoshu, điểm nhấn của thác Yinlianzhuitan chính là cách mà dòng nước chảy trên những khối đá lớn, thay vì rơi xuống thẳng đứng như các thác nước thông thường. Tốc độ nước sẽ thay đổi tuỳ nơi theo độ dốc của các tảng đá. Dòng thác này không lớn, cũng không nổi tiếng như thác Huangguoshu. Tuy nhiên, với quang cảnh đẹp và lạ mắt, chắc chắn rằng du khách sẽ không muốn bỏ lỡ những bức ảnh tại nơi này.
5 thác nước tuyệt đẹp ở châu Á
Ảnh chụp bởi: GuangJoe

Thác Tad Fan (Lào)

Theo đánh giá của Matador Network, đây là một trong những thác nước đẹp nhất trên thế giới, do đó thật dễ hiểu vì sao Tad Fan lại có mặt trong danh sách này. Thác bao gồm 2 dòng nước đối xứng chảy xuống từ hẻm núi, và được bao quanh bởi dày đặc cỏ cây xanh tốt. Đối diện với thác là khu nghỉ dưỡng Tad Fan được xây dựng với góc nhìn rất rộng. Do đó, nếu bạn đặt một phòng nghỉ tại đây, còn gì tuyệt vời hơn khi được đắm mình vào chốn bồng lai tiên cảnh mỗi buổi sớm thức dậy.

Thác Bua Tong (Thái Lan)

Bua Tong, hay còn được gọi là Thác Dính (Sticky Waterfall), là một thác nước khá đặc biệt nằm ở ngoại rìa phía bắc của thành phố Chiang Mai. Thác nước này không nổi bật ở kích thước của nó, nó đặc biệt ở chỗ bạn hoàn toàn có thể trèo ngược lên phía trên trên dòng thác. Những mỏ đá vôi nằm ở thượng nguồn khiến dòng nước trở nên đặc quánh và tạo cảm giác hơi dính. Những cuộn dây thừng lổm nhổm ở trên đầu, đá đầy rêu bám khiến cho dòng chảy trở nên trơn trượt và nguy hiểm. Trông thì đơn giản, nhưng thực sự, sẽ là thử thách không nhỏ, và có phần kỳ lạ nếu du khách muốn trải nghiệm thác nước bằng cách trèo lên những phiến đá nơi dòng nước dính chảy gối lên nhau liên tục. 
5 thác nước tuyệt đẹp ở châu Á
Nguồn ảnh: Citizine Beta
Hoàng Duy
Theo travelwireasia, CNN...
 
qc-epoint