Cô gái 'người ngoài hành tinh' hóa thiên nga sau cuộc đại phẫu để đời

Phương Nga 2022-07-28 14:38
- Từng là một cô học sinh giỏi, nhưng chính vẻ bề ngoài không ưa nhìn khiến Trang Nhung khép kín, gặm nhấm nỗi cô đơn, tuyệt vọng, cuối cùng cô quyết định sửa lại lỗi sai của tạo hóa.

Phẫu thuật thẩm mỹ là một hành trình dài đầy đau đớn, nhưng nỗi đau ấy vẫn không là gì so với việc phải sống trong sự soi xét, kỳ thị, chê bai từ những người xung quanh. Đó là lý do vì sao mà không ít người sẵn sàng đấu tranh với thực tại, liều lĩnh đánh đổi sức khỏe và tính mạng để tìm lại đúng con người mình.

Cô gái “người ngoài hành tinh” năm xưa hóa thiên nga sau cuộc đại phẫu để đời

Nhung mắc dị tật sứt môi hở hàm ếch, khớp cắn ngược. 

Nguyễn Trang Nhung là một điển hình cho bản lĩnh dám vượt qua khó khăn bằng cách đối diện với nó và dám thay đổi. Cô sinh ra sở hữu hình hài không được ưa nhìn do dị tật sứt môi hở hàm ếch, khớp cắn ngược. Cả tuổi thơ sống trong sự soi mói, kỳ thì của bạn bè, cuộc đại phẫu đến với cô gái như cuộc đổi đời kỳ diệu.

Bị gọi là “người ngoài hành tinh”, từng suy nghĩ đến cái chết để giải thoát

Nguyễn Trang Nhung (23 tuổi) vừa hoàn thành chương trình đại học tại ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội khoa Thời trang. Đến nay cô gái Gen Z vẫn chưa thể quên được tuổi thơ không mấy vui vẻ của mình. 

Trang Nhung chia sẻ với Emdep.vn: “Theo mình, vẻ ngoài đối với người của công chúng khá quan trọng bởi công việc của họ liên quan đến hình ảnh. Tuy nhiên, mình cho rằng, phẩm chất và nhân cách mới là thứ giúp công chúng yêu quý và ủng hộ người của công chúng hơn, chứ không hẳn chỉ vì ngoại hình. Trong thời đại này, mỗi chúng ta không chỉ cần ‘’tốt gỗ’’ mà còn nên đẹp cả ‘’nước sơn’’ nữa”.

Cô gái “người ngoài hành tinh” năm xưa hóa thiên nga sau cuộc đại phẫu để đời

Bởi vì khác biệt về ngoại hình và giọng nói nên Nhung bị cô lập trong ngôi trường mới. 

Để có thể tự tin giao tiếp như hiện tại, Trang Nhung đã từng phải trải qua quãng thời gian tuổi thơ đầy khó khăn. Trong độ tuổi bất cứ ai cũng sẽ gặp những rối loạn tâm lý, người như Nhung đương nhiên không phải ngoại lệ. Cô nàng nhớ lại: “Lúc đó khi mình chuyển về trường mới, các bạn nhìn mình như nhìn một ‘’người ngoài hành tinh’’ do mình mắc dị tật sứt môi hở hàm ếch, khớp cắn ngược.”

Khác biệt về ngoại hình và giọng nói nên Nhung bị cô lập trong ngôi trường mới. Nhung nhớ như in có lần một bạn nam gửi tin nhắn với đại ý nói bản thân được các bạn khác chơi cùng chỉ vì thương hại. 

Chính điều đó càng khiến việc giao tiếp giữa Nhung với bạn bè không suôn sẻ, từ đó học tập xảy ra nhiều vấn đề ngoài ý muốn, nhiều thứ ập đến một lúc khiến Gen Z bối rối, áp lực và mệt mỏi. Vốn là một cô học sinh luôn đạt thành tích tốt, học sinh giỏi trong các kỳ học, việc kết quả học giảm sút dần khiến Nhung suy sụp, bắt đầu sống khép mình và chỉ sống trong suy nghĩ của bản thân. 

“Có đôi lúc mình đã muốn chết”, tuy vậy suy nghĩ tiêu cực ấy cũng nhanh chóng vụt tắt khi Nhung bất giác nghĩ đến bố mẹ, có thể họ sẽ vì chuyện đó mà tự trách suốt đời. Sau thười gian đắm chìm trong mặc cảm, tự ti Trang Nhung tự vực bản thân để sống tiếp, cố gắng bỏ ngoài tai những lời nói không hay, cố gắng ngẩng cao đầu trước chúng bạn và cố gắng để niềm kiêu hãnh bên trong không bị sụp đổ. 

Cô nàng tự hào: “Đến bây giờ khi nhìn lại những ngày tháng ấy, mình vẫn rất biết ơn chính bản thân vì đã mạnh mẽ vượt qua.”

Cô gái “người ngoài hành tinh” năm xưa hóa thiên nga sau cuộc đại phẫu để đời

Nhung trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật.

2 lần phẫu thuật thất bại và bước ngoặt cuộc đời

Theo chia sẻ của cô gái sinh năm 1999, vì dị tật sứt môi hở hàm ếch, khớp cắn ngược nên từ ngày nhỏ cô đã phải làm nhiều cuộc phẫu thuật mới có khuôn mặt đỡ dị tật và cải thiện chức năng ăn uống. Từ ngày bước chân lên đại học, mỗi năm một lần từ năm nhất đến năm hai, Trang Nhung đã  thực hiện phẫu thuật ghép xương hàm nhưng đáng tiếc không có tác dụng, xương ghép vào đều bị đào thải. 

“Mình rất nhát, rất sợ đau. Sau khi thực hiện hai lần phẫu thuật vẫn không có kết quả gì, mình nói với mẹ không muốn làm thêm bất kỳ cuộc phẫu thuật nào nữa dù mẹ mình luôn tìm kiếm những cuộc phẫu thuật nhân đạo từ các bệnh viện, các tổ chức. Mình nhớ buổi chiều hôm ấy mẹ mình gọi cho mình, và thông báo về ‘’Hành trình lột xác’’ và ‘’Thay đổi cuộc sống’’ đang tìm kiếm thí sinh, mình đã nhen nhóm hy vọng và nộp đơn về chương trình. Tuy nhiên năm ấy, may mắn đã không mỉm cười với mình.”

Sau gần 2 năm, mẹ Nhung âm thầm một lần nữa nộp đơn vào chương trình. Cảm xúc vỡ òa khi Nhung có cơ hội tham gia. Tuy nhiên, cô gái không đặt quá nhiều kỳ vọng vào đó vì chính cô thấy còn rất nhiều thí sinh bất hạnh hơn bản thân. 

Cô gái “người ngoài hành tinh” năm xưa hóa thiên nga sau cuộc đại phẫu để đời

Cô nàng sở hữu đường nét mềm mại, tự nhiên.

Điều mà chính Nhung không ngờ đến là trong vòng đối đầu, cô là người được chọn để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Cô cho biết: “Khoảnh khắc mình được chọn, mình đã vỡ òa. Vỡ òa vì mình quá may mắn, vỡ òa vì cắn rứt bởi vì mình được đi tiếp mà một người chị khác - người có hoàn cảnh sống khó khăn, một người chị đầy nghị lực - phải dừng lại, mình không biết mình có thực sự xứng đáng hay không…”

Cuối tháng 6, đầu tháng 7 năm 2019, Nhung được các bác sĩ quyết định phẫu thuật hàm, mũi, mắt và ghép xương hàm. 

Được biết, ca phẫu thuật của Nhung có 2 vấn đề khó khăn cần giải quyết là phần hàm và phần mũi. Phần hàm của cô chỉ có thể kéo vào ở mức nhất định, không thể đẩy hàm trên ra nhiều hơn nên hiện tại hàm dưới không khắc phục được hoàn toàn. Đối với bộ phận mũi, phần cấu trúc cũ sập bị hoàn toàn, không có cái để dựng đồng thời da mũi lại mỏng và ít nên cũng không thể nâng cao hơn… 

Ca phẫu thuật của mình tuy không thể đạt đến mức mà các bác sĩ mong muốn tạo lại cho mình khuôn hàm bình thường như bao người khác. Tuy vậy, mình rất hiểu khó khăn mà các bác sĩ gặp phải và rất biết ơn vì các bác sĩ đã làm hết sức có thể cho mình để mình có diện mạo như ngày hôm nay”, Nhung tâm sự.

Cô gái “người ngoài hành tinh” năm xưa hóa thiên nga sau cuộc đại phẫu để đời

Đối với bộ phận mũi, phần cấu trúc cũ sập bị hoàn toàn, không có cái để dựng đồng thời da mũi lại mỏng và ít nên cũng không thể nâng cao hơn… 

Cô nàng trải qua hai cuộc đại phẫu hàm và mũi, mỗi cuộc kéo dài 6 - 8 tiếng. Sau phẫu thuật, Nhung gặp khó khăn trong việc đi lại do thực hiện ghép xương hàm, do cô được bác sĩ  lấy sụn để ghép nên thời gian bình phục lâu các ca phẫu thuật khác.

Sau 4 tháng, Trang Nhung trở lại cuộc sống bình thường rồi, thời điểm nhìn mình trong gương cô gái thấy khá lạ lẫm vì dường như không còn nhiều đường nét cũ trên gương mặt. Nhung đã mất khoảng 3 tuần để làm quen, ngắm nhìn gương mặt mới sẽ theo mình đến hết cuộc đời. 

Cô gái “người ngoài hành tinh” năm xưa hóa thiên nga sau cuộc đại phẫu để đời

Sau phẫu thuật Nhung sở hữu đường nét đầy nữ tính, nhẹ nhàng và mềm mại.

Không chỉ cô, bố mẹ cũng rất vui mừng khi thấy cô con gái nhỏ trở nên xinh xắn hơn. Nhung chia sẻ, quan sát lại hành trình “lột xác” của cô gia đình đặc biệt là 2 phụ huynh đã rất xót vì Nhung phải trải qua nhiều đau đớn trong một thời gian ngắn. Sau phẫu thuật Nhung sở hữu đường nét đầy nữ tính, nhẹ nhàng và mềm mại. Nhung được khắc phục phần lớn nhược điểm ở gương mặt cũ, phần hàm được phẫu thuật giúp giọng nói cô gái dễ nghe hơn.

Cuộc đại phẫu từ chương trình đã thay đổi một cách tích cực cuộc sống của Trang Nhung. Cô cho biết: “Mình đã cởi mở trong giao tiếp rất nhiều, cũng không còn ngại phải xuất hiện ở chỗ đông người nữa, mình hài lòng với những gì mình có trong hiện tại”.

Phương Nga

Ảnh: NVCC

3 sao Việt bị kẻ xấu tung clip riêng tư khiến dư luận phẫn nộ