5 thói quen chăm sóc khiến da chẳng đẹp lên mà còn xấu đi trông thấy

Moon 2021-10-15 15:31
- Nếu bạn vẫn duy trì cách chăm sóc da như thế này thì da của bạn sẽ chẳng đẹp lên được đâu.

1. Tẩy tế bào chết quá thường xuyên

Tẩy tế bào chết kịp thời và hợp lý có thể giúp da chuyển hóa chất sừng và phục hồi độ mềm mại và mờ thâm. Nhưng nếu bạn tẩy da chết quá thường xuyên sẽ làm tổn thương chất sừng và khiến da bạn trở nên nhạy cảm và mỏng manh. Tần suất tẩy da chết nên được điều chỉnh tùy theo từng loại da và tình trạng da, như da hỗn hợp khoảng 1 đến 2 tuần, da khô khoảng 2 đến 3 tuần, da dầu 1 lần / tuần, tuy nhiên vẫn phải phụ thuộc vào tình trạng da hiện tại. .

2. Đắp mặt nạ mỗi ngày

5 thói quen chăm sóc khiến da chẳng đẹp lên mà còn xấu đi trông thấy

Trong trường hợp bình thường, hàng rào chức năng của da có thể giúp bảo vệ da. Nhưng nếu đắp mặt nạ trong thời gian dài hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến chức năng bảo vệ, dễ gây ra các tình trạng về da. Vì vậy, trừ khi cần chăm sóc đặc biệt, các bác sĩ da liễu không khuyến cáo phái đẹp đắp mặt nạ mỗi ngày, về cơ bản, 2 đến 3 lần/tuần là đủ.

3. Không thoa kem chống nắng

Tia cực tím không chỉ gây sạm da, sạm da, đốm nắng mà còn là thủ phạm số một gây lão hóa da. Nếu bạn bỏ qua kem chống nắng, dù bạn có dưỡng nhiều hơn mỗi ngày thì hiệu quả dưỡng da cũng giảm đi rất nhiều, các dấu hiệu xỉn màu, thiếu nước, lão hóa đều xuất hiện. Vì vậy, bất kể xuân, hạ, thu, đông, trời nắng hay mây mù, khi ra ngoài hay ở nhà đều phải bôi kem chống nắng, nhất là tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, phải thoa thật kỹ.

4. Làm sạch quá mức

5 thói quen chăm sóc khiến da chẳng đẹp lên mà còn xấu đi trông thấy

Để làm sạch da mặt, việc sử dụng sản phẩm rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh, hoặc rửa mặt nhiều lần để kiềm dầu do dầu tiết ra mạnh sẽ dễ gây ra tình trạng làm sạch quá mức. Làm sạch quá mức sẽ làm tổn thương hàng rào bảo vệ da và gây bí da, trở nên khô khan, nhạy cảm.

Nhiều chuyên gia da liễu khuyên bạn nên sử dụng sữa rửa mặt chứa axit amin, có thể làm sạch nhẹ nhàng và không gây hại cho da, dù là da dầu thì bạn cũng không nên sử dụng sữa rửa mặt để rửa mặt quá 3 lần/ ngày.

5. Dưỡng da quá mức

Da bình thường chỉ có thể hấp thụ ở một mức độ hạn chế, sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da có thể không được hấp thụ hoàn toàn mà sẽ gây gánh nặng cho da, dưỡng quá nhiều sẽ khiến da "quá tải" và gây kích ứng, tổn thương cho da.

 Moon/Theo Sohu

qc-mypoint