3 sản phẩm chăm sóc da mua chỉ tốn tiền, sử dụng còn hại cho làn da của bạn

Moon 2021-11-02 15:45
- Không phải sản phẩm chăm sóc sắc đẹp nào cũng hữu dụng và tốt cho làn da của bạn đâu nhé.

Để trở nên xinh đẹp, nhiều cô gái không tiếc tiền để mua các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng tốt cho da, sử dụng sai cách còn khiến làn da của bạn xấu đi, trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn.

1. Sản phẩm làm sạch da có chứa hạt

3 sản phẩm chăm sóc da mua chỉ tốn tiền, sử dụng còn hại cho làn da của bạn

Nếu bạn muốn tẩy tế bào chết cho da mặt, không nên sử dụng bất kỳ hình thức ma sát vật lý nào, chẳng hạn như mặt nạ bùn chà xát hoặc sữa rửa mặt có các hạt. Sử dụng lâu dài các sản phẩm này sẽ làm cho lớp sừng của da trở nên mỏng đi.  Nó cũng có thể gây ra một số vết bầm tím mà mắt thường không nhìn thấy được.

Nếu bạn muốn cải thiện làn da thô ráp và làm cho làn da của bạn trông mỏng manh và sáng bóng hơn, bạn nên chọn các sản phẩm axit nhẹ hơn tùy theo tình trạng da của bạn để giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa da chết.

2. Dụng cụ rửa mặt

3 sản phẩm chăm sóc da mua chỉ tốn tiền, sử dụng còn hại cho làn da của bạn

Cho dù đó là miếng bọt biển rửa mặt hay bàn chải rửa mặt đều không được khuyến khích. Thực tế da không cần làm sạch quá sâu và hiện nay chưa có công nghệ nào có thể làm sạch trực tiếp bụi bẩn trong lỗ chân lông. Nếu để ma sát vật lý lâu ngày sẽ khiến lớp sừng mỏng đi, da nhạy cảm và mẩn đỏ. Cuối cùng da cũng dễ trở nên nhạy cảm.

3. Viên uống trắng da

Các sản phẩm như viên uống trắng da về cơ bản dựa trên các thành phần chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E và glutathione chuyển hóa, tác động rất nhỏ đến da. Muốn da trắng sáng thì nên dưỡng da chống nắng và dùng các sản phẩm làm trắng da có nguồn gốc rõ ràng và an toàn.

Moon/Theo ETtoday