Noel này, chọn quà gì cho bé

Emdep.vn - Để chọn cho bé được món quà sử dụng được lâu dài và không biết chán, cha mẹ cần lựa chọn cho bé món quà phù hợp với độ tuổi, hợp với túi tiền và không lãng phí.

Lại một mùa Giáng sinh nữa đang đến gần, trong các gia đình có con nhỏ đang bắt đầu tất bật chuẩn bị những món quà để dành tặng các bé vào những dịp này.

Giúp mẹ chọn quà Noel cho bé phù hợp với độ tuổi, hữu ích

Những năm gần đây, trào lưu tặng quà trẻ vào mỗi dịp Noel như ở các nước phương Tây cũng bắt đầu nở rộ ở nước ta. Ảnh: Minh Hà

Không khí Noel tràn ngập tới từng gia đình

Trước kia, Giáng sinh được xem là ngày lễ của những người đi giáo, nhưng nhiều năm nay, ngày này đang trở thành lễ hội của tất cả những ai quan tâm.

Những năm gần đây, trào lưu tặng quà trẻ vào mỗi dịp Noel như ở các nước phương Tây cũng bắt đầu nở rộ ở nước ta. Đặc biệt không hiếm gặp những hình ảnh biểu  tượng cho ngày lễ Giáng sinh được trang trí ở nhiều địa điểm như cơ quan công sở hay các cửa hàng, quán ăn…

Trong nhiều gia đình đã không ngại mua cây Noel bán sẵn tại các cửa hàng về từ rất sớm để cho trẻ thỏa sức trang trí.

Giúp mẹ chọn quà Noel cho bé phù hợp với độ tuổi, hữu ích

Trong nhiều gia đình đã không ngại mua cây Noel bán sẵn tại các cửa hàng về từ rất sớm để cho trẻ thỏa sức trang trí. Ảnh: Minh Hà

Ở trường, các bé cũng được thầy cô lồng ghép các bài học về ngày lễ này nhằm mang lại cho trẻ những kiến thức về mùa Giáng sinh. Trẻ cũng được giáo viên mầm non trong trường tổ chức liên hoan đón giáng sinh, và tất nhiên không thể thiếu món quà nhỏ do “ông già Noel” ban tặng. 

"Đau đầu" nghĩ quà tặng con mùa Noel

Trong những ngày này, hầu hết trẻ em – đặc biệt là trẻ em thành phố - nơi có điều kiện kinh tế phát triển đang vô cùng háo hức khi sắp đón một ngày lễ hội về - dịp mà các bé sẽ được nhận những món quà bất ngờ từ “ông già Noel”.

Để tặng con được một món quà hữu ích nhưng lại vừa túi tiền, không ít cha mẹ phải nghĩ "đau đầu" nhiều ngày và nhiều mẹ phải nhờ đến cả chuyên gia tư vấn "Google" để tham khảo.

Mặc dù vậy, theo chị Liên (ở Thanh Trì - Hà Nội) chia sẻ, dù món quà dành cho trẻ lớn hay nhỏ thì cũng đòi hỏi mang lại lợi ích cho con. "Những đồ chơi chớp nhoáng chỉ phí tiền của bố mẹ, lại không mang lại tư duy, cảm xúc... gì cho trẻ thì không nên", chị Liên tâm sự.

Có 2 đứa con 5 tuổi và 3 tuổi, năm nào cũng vậy, chị Liên lại lên kế hoạch tặng quà Noel cho con bằng cách "bí mật" chọn cho bé một vài món đồ, gói ghém cẩn thận rồi đêm Noel đặt ở đầu giường con ngủ, sáng tỉnh dậy bé sẽ vô cùng bất ngờ và háo hức khi nhận được món quà của "ông già Noel mang đến khi con ngủ”.

Tuy nhiên, theo chị Liên thì để được Ông già Noel tặng quà, đòi hỏi các bé phải đạt được thành tích nhất định theo chỉ tiêu bố mẹ đề ra trước đó như hoàn thành khẩu phần ăn của bản thân mỗi bữa, không mè nheo, nghe lời bố mẹ, chăm chỉ học tập, không đánh nhau hay tranh giành đồ chơi, giúp mẹ làm việc nhà...

Giúp mẹ chọn quà Noel cho bé phù hợp với độ tuổi, hữu ích

Nhiều cha mẹ đang bắt đầu tất bật chuẩn bị những món quà Noel để dành tặng các bé vào những dịp Giáng sinh như thế này. Ảnh: Minh Hà

Tương tự nhà chị Duyên (ở Bắc Từ Liêm - Hà Nội) cũng trăn trở khi mùa Noel đang đến gần, gia đình chị đi giáo nên có truyền thống tặng quà nhau từ xưa đến nay vào mỗi dịp như thế này, chứ không phải theo phong trào mới nở rộ.

Cũng như các gia đình khác, chị chuẩn bị quà cho các thành viên trong gia đình từ trước đó, đêm Noel chị bí mật đặt ở đầu giường của mỗi người.  Nhưng 2 năm nay, do có dịch vụ ông già Noel nên gia đình chị đã thuê đến nhà tặng quà các cháu, đồng thời để dặn dò các bé những điều hữu ích như cần phải ngoan, học tốt và biết nghe lời... để sang năm có cơ hội nhận quà vào dịp này.

Giúp mẹ chọn quà Noel cho bé phù hợp với độ tuổi nhưng hữu ích

Để chọn cho bé được món quà sử dụng được lâu dài và không biết chán, cha mẹ cần lựa chọn cho bé món quà phù hợp với độ tuổi, hợp với túi tiền và không lãng phí.

Giúp mẹ chọn quà Noel cho bé phù hợp với độ tuổi, hữu ích

Những món quà được chị Duyên chuẩn bị sẵn, gói ghém cẩn thận để nhờ "ông già Noel" mang đến cho con chị vào đêm Giáng sinh. Ảnh: Minh Hà

Nói về kinh nghiệm chọn quà cho bé hữu ích lại phù hợp với túi tiền, chị Liên chia sẻ, để mua quà cho con mang lại ích lợi, chị kiểm tra xem con còn thiếu gì. Ví dụ mùa đông năm nay áo khoác của đứa con lớn đã ngắn, chị tặng con món quà Giáng sinh là chiếc áo vì đó không chỉ là món quà mà còn là trách nhiệm của cha mẹ để đảm bảo sức khỏe cho con. Còn đứa nhỏ bước sang 2 tuổi, chị mua cho bé bức tranh trí tuệ để bé học hỏi, nhận biết về các loại hoa quả, động vật. Ngoài ra kèm theo là bộ đồ chơi giao thông để bé nhận biết về các phương tiện giao thông và màu sắc.

Với cách làm của chị Liên, những món quà của các bé nhận được vô cùng thiết thực và mang lại nhiều hữu ích cho bé trong cuộc sống, lại không lãng phí túi tiền của bố mẹ.

Gợi ý 6 món quà Noel, mẹ có thể tham khảo để mua tặng bé giai đoạn từ 0-1 tuổi, chắc chắn sẽ hữu ích lại phù hợp với túi tiền khi mùa Giáng sinh đang đến gần.

Quà Noel cho bé

Minh Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm