Vân Trang bật mí cách dạy con dũng cảm nhận lỗi và sửa lỗi

Loan Mạc 2022-06-23 09:05
- Phương pháp giáo dục con của nữ diễn viên tuy nghiêm khắc nhưng vẫn nhận được nhiều lời khen từ mọi người.

Năm 2016, nữ diễn viên Vân Trang khiến khán giả bất ngờ khi quyết định kết hôn và sinh con khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Suốt 2 năm sau đó, Vân Trang vắng bóng trên màn ảnh, tập trung chăm sóc con cái và gia đình nhỏ.

Con gái lớn của nữ diễn viên năm nay 6 tuổi. Cô bé có khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt to tròn giống mẹ và được nhận xét là mũi giống bố. Cô bé được mọi người yêu quý vì rất ngoan ngoãn, lanh lợi, biết nghe lời. Vân Trang chia sẻ, Nì là cô gái sống tình cảm, hay bày tỏ tình cảm với các em nhỏ. Từ nhỏ bé đã biết phụ giúp mẹ chăm sóc em.

Vân Trang bật mí cách dạy con dũng cảm nhận lỗi và sửa lỗi

Cũng như bao bà mẹ khác, nữ diễn viên vừa mừng vừa lo, với những câu hỏi về việc chăm sóc, nuôi dạy con cái luôn thường trực trong tâm trí cô. Cô cho rằng nên để con phát triển một cách tự nhiên, nhưng điều quan trọng nhất là phải hiểu chúng.

Dạy con can đảm nhận lỗi và sửa lỗi

Vân Trang không chỉ giáo dục các con yêu thương lẫn nhau mà còn khiến nhiều người nể phục vì cô biết dạy trẻ biết nhận lỗi sai. Nữ diễn viên chắc chắn không chiều hư Nì, cô đưa kỷ luật nghiêm khắc để giúp các con cô hiểu bản chất của vấn đề.

Vân Trang bật mí cách dạy con dũng cảm nhận lỗi và sửa lỗi

Trong chương trình truyền hình trực tiếp với chủ đề "Thanh xuân và thói quen đổ lỗi", Vân Trang cùng các khách mời đã tranh luận sôi nổi và đưa ra góc nhìn về “thói quen” đáng trách - điều mà không ai có thể thấy được, trong cuộc đời mỗi người.

Vân Trang bật mí cách dạy con dũng cảm nhận lỗi và sửa lỗi

Trong phần thảo luận, nữ diễn viên đưa ra nhiều lập luận về tác hại của việc đổ lỗi không chỉ đối với thanh thiếu niên mà còn đối với trẻ nhỏ nếu cha mẹ không giáo dục trẻ đúng cách. Cô đưa ra ví dụ về cô con gái lớn của mình như sau: "Con nhà em đi học về bị cái này, cái kia hay gặp chuyện gì thì bé nói là mẹ ơi tại cái này, tại cái kia. Nhưng mà đó là đứa bé chưa đủ nhận thức như người trưởng thành. Chúng ta lớn rồi nên biết cái gì là đúng, cái gì là sai.

Em thấy tâm lý chung của rất nhiều phụ huynh khi chăm con mình không đúng. Ví dụ như con mình bị té, bị đau là sẽ đổ lỗi ngay, tại cái bàn này làm con đau, tại cái ghế này làm con đau. Em nghĩ đó là thói quen không được tốt và mình phải thay đổi thì mới dạy con mình dám nhận lỗi, dám chịu trách nhiệm nếu có những lỗi lầm sau này được".

Có thể thấy Vân Trang rất chú trọng đến vấn đề giáo dục, đôi lúc thể hiện sự nghiêm khắc với các con. 

Loan Mạc (Tổng hợp)