Vũ Thu Phương giàu có vẫn dạy 4 con gái tự lập, tự chăm sóc lẫn nhau

Loan Mạc 2022-06-19 11:15
- Nhờ sự dạy dỗ công tâm, hết lòng yêu thương từ bố mẹ, bốn con gái nhà Vũ Thu Phương luôn gắn kết, quấn quýt nhau mà không có sự phân biệt cùng cha khác mẹ.

Vũ Thu Phương kết hôn với doanh nhân Trần Thanh Hải năm 2011. Ông xã của cô có hai con gái riêng là Kim Ngọc (phải) và Bảo Ngọc (trái). Cựu siêu mẫu cho biết cô đã đề nghị được sống cùng hai con. Từ đó, gia đình chị trở nên đông đúc, rộn rã tiếng cười. Kỹ năng nuôi dạy con khéo léo và cách cân bằng tổ ấm của cô cũng nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả.

Từ bỏ hào quang để kết hôn và nuôi 2 con riêng của chồng

Cách đây 8 năm, Vũ Thu Phương là người đang ở đỉnh cao sự nghiệp, bất ngờ tuyên bố chồng bỏ cuộc chơi. Vì kết hôn quá nhanh và vội vàng nên siêu mẫu lúc bấy giờ nhận phải vô số tin đồn thất thiệt, thậm chí nhiều người còn cho rằng chồng cô là người trong hoàng tộc Campuchia. Tuy nhiên, mới đây, cô đã lên tiếng xác nhận chồng mình không phải là hoàng tử tin đồn.

Sau khi tạm rời làng giải trí với người chồng Campuchia, nữ siêu mẫu đã chuyển về nhà chồng sinh sống và chăm sóc hai cô con gái riêng của chồng. Sau đó, cô cũng sinh cho chồng 2 cô con gái.

Vũ Thu Phương dạy 4 con gái phải tự chăm sóc lẫn nhau

Dạy 4 con gái phải tự chăm sóc lẫn nhau và cho sinh hoạt chung 1 phòng

Dù phải chăm sóc con riêng của chồng và con chung nhưng Vũ Thu Phương nhiều lần khẳng định các con luôn yêu thương, hòa thuận và nữ siêu mẫu không phải quá vất vả trong việc chăm sóc chúng.

Siêu mẫu tiết lộ: "Đừng tưởng rằng làm mẹ của 4 đứa trẻ thì lúc nào cũng đầu bù tóc rối, khi có điều kiện, mình có thể thuê các cô giữ trẻ chăm sóc các bé. Bên cạnh đó, cách hữu hiệu nhất của mình đó là dạy các bé tự lập và tự chăm sóc nhau".

"Mình cho 4 con ở chung trong phòng lớn, rồi sau đó chia ra làm 2 phòng nhỏ. 2 chị lớn ở chung 1 phòng, 2 em nhỏ ở chung 1 phòng. 4 con có 1 khoảng sân chơi và 1 tủ quần áo chung. Hằng ngày, các chị lớn sẽ chăm sóc, trò chuyện cùng các em nhỏ hơn. Khi tắm, bạn 14 tuổi tắm cho bạn 3 tuổi rưỡi tuổi. Bạn 11 tuổi tắm cho bạn 6 tuổi rưỡi. Sau đó chị cả sẽ kiểm tra chất lượng tắm xem sạch sẽ chưa rồi cùng sấy tóc cho nhau. Đi học về chơi với nhau, bơi với nhau sau thì ăn uống".

Vũ Thu Phương dạy 4 con gái phải tự chăm sóc lẫn nhau

Vũ Thu Phương không bao giờ nghĩ rằng phân biệt giữa con riêng và một đứa trẻ bình thường, mà thay vào đó cô tin rằng mọi đứa trẻ đều đáng được yêu thương. Siêu mẫu cho rằng cuộc sống sẽ thoải mái chỉ cần bạn suy nghĩ tích cực.

Sống chung với “đại gia đình” chồng

Ngoài việc chăm sóc 4 cô con gái, Vũ Thu Phương cũng chia sẻ rằng cô hiện đang sống trong một gia đình 3 thế hệ gồm em chồng và em chồng, gia đình cô luôn như một đội bóng trong mỗi bữa ăn.Thời gian đầu còn nhiều mâu thuẫn, vì quan niệm và cách nghĩ của các thế hệ rất khác nhau. Tuy nhiên, sau khi trải qua nhiều rắc rối, Vũ Thu Phương chia sẻ rằng cô thường học cách chấp nhận mọi thứ một cách kiên nhẫn hơn trước.

Vũ Thu Phương dạy 4 con gái phải tự chăm sóc lẫn nhau

Loan Mạc (Tổng hợp)