Sao Việt cho con học ‘thể thao hoàng gia’ từ khi còn nhỏ

Loan Mạc 2022-09-28 08:00
- Chi phí để theo học bộ môn này khá đắt đỏ, bù lại lợi ích nó mang lại khiến các bậc phụ huynh sẵn sàng bỏ tiền cho con theo học.

Cưỡi ngựa (Equestrianism, Horse riding) là một "môn thể thao hoàng gia" có nguồn gốc từ Châu Âu. Trái với suy nghĩ của nhiều người, bộ môn này không đòi hỏi người cầm cương phải chạy nhanh, nhưng phải có kỹ năng và bản lĩnh để có thể điều khiển ngựa theo ý mình.

Ngày nay, nhiều sao Việt lựa chọn cho con tham gia môn thể thao tốn kém này. Trong số đó có Diva Hồng Nhung, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Hoa hậu Hà Kiều Anh.

Sao Việt cho con học ‘thể thao hoàng gia’ từ khi còn nhỏ

Hai bé Tôm - Tép của Diva Hồng Nhung rất thích cưỡi ngựa ca sĩ Hồng Nhung từng tâm sự: "Con mê các em ngựa, làm mẹ cũng cảm thấy sự thông minh và bản năng gần gũi của những sinh vật to lớn mà đáng yêu này. Cứ tưởng mẹ luôn dạy con, hoá ra có rất nhiều thứ các con dạy mẹ. Những tâm hồn trong sáng và ngây thơ cho mẹ nó cảm nhận tình yêu và sự độ lượng của thế giới con trẻ".

Được tiếp xúc với môn thể thao này từ nhỏ, hai bé Tôm và Tép của Diva Hồng Nhung trở nên rất điêu luyện và gan dạ khi cưỡi ngựa. Dù lịch trình bận rộn nhưng Diva vẫn không quên ở bên các con.

Tương tự, ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng cho Subeo học cưỡi ngựa từ năm 5-6 tuổi. Ngồi trên lưng chú ngựa lớn nhưng Subeo không hề tỏ ra sợ hãi mà còn rất thích thú. Với mỗi bước vó ngựa, cậu bé cười vui vẻ.

Sao Việt cho con học ‘thể thao hoàng gia’ từ khi còn nhỏ

Không chỉ Hồng Nhung và Hồ Ngọc Hà, hoa hậu Hà Kiều Anh cũng cho con học bộ môn này. Hình ảnh cô bé Vivian ngồi thẳng lưng trên yên xe cũng gây bão một thời gian dài. Được biết, học phí học cưỡi ngựa khoảng 6 triệu đồng / khóa, mua thẻ hội viên và duy trì tập luyện là 8 - 10 triệu đồng / năm. Nếu muốn cưỡi ngựa, mỗi học sinh phải trải qua 12 bài học, mỗi bài từ 30 đến 45 phút. Dù đắt đỏ là vậy, song vẫn có rất nhiều phụ huynh chi mạnh tay cho con theo học cưỡi ngựa vì những lợi ích vượt trội mà nó mang lại.

Sao Việt cho con học ‘thể thao hoàng gia’ từ khi còn nhỏ

Khi cưỡi ngựa, người chơi phải biết cách tiếp xúc với ngựa, học cách ngồi, hiểu tính khí của loài ngựa để có thể tự mình điều khiển. Sự tương tác này giúp đứa trẻ học cách cư xử bình tĩnh và kiểm soát tình hình tốt hơn. Ngoài ra, cưỡi ngựa còn có thể giúp trẻ thêm yêu động vật và sống hòa hợp với thiên nhiên. Cưỡi một con vật lớn hầu hết sẽ khiến bất cứ ai, đặc biệt là trẻ em sợ hãi. Đó là lý do tại sao tham gia một lớp học cưỡi ngựa sẽ dạy con bạn cách đối phó với nỗi sợ hãi. Chúng sẽ học cách tương tác với ngựa, những gì nên làm và những gì không nên làm khi cưỡi ngựa ... Điều này sẽ xây dựng sự tự tin của trẻ theo thời gian. Học cách vượt qua nỗi sợ hãi và không bỏ cuộc khi đối mặt với khó khăn là một kỹ năng quan trọng mà ai cũng cần phải có.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Được sao Việt lẫn sao Hàn lăng xê nhiệt tình, đây đúng chuẩn là tông màu hot nhất mùa xuân năm nay