Quan điểm dạy con của Hà Hồ: Mong con thành thạo 'tiếng mẹ đẻ' trước khi học ngôn ngữ nước ngoài

Loan Mạc 2022-08-05 10:34
- Những chia sẻ một cách tinh tế, khéo léo của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà về định hướng dạy ngoại ngữ cho các con khi con nhỏ đã nhận về nhiều lời khen ngợi từ đông đảo khán giả.

Kể từ khi sinh hai con Leon và Lisa, Hà Hồ thoải mái hơn khi liên tục cập nhật ảnh gia đình trên mạng xã hội khiến ai cũng phải ghen tị. Sự hạnh phúc của "Nữ hoàng giải trí" với chồng Kim Lý và các con là minh chứng cho tình yêu thật chứ không phải giả như nhiều người đồn đại trước đó.

Mới đây, nữ ca sĩ đã chia sẻ và bày tỏ quan điểm về việc dạy con đa ngôn ngữ ngay từ nhỏ trên trang chủ cá nhân. Tư duy tinh tế và khéo léo của bà mẹ 3 con nhanh chóng dành được nhiều lời khen có cánh từ người hâm mộ.

Hà Hồ chia sẻ quan điểm dạy con học ngoại ngữ khiến fan trầm trồ

Cụ thể, dưới bài đăng của Hà Hồ, một tài khoản gợi ý bà mẹ ba con nên thuê bảo mẫu nói tiếng Anh hoặc dạy con nói đúng cách để thông thạo nhiều ngôn ngữ. Không chỉ vậy, người này còn muốn trở thành bảo mẫu của Lisa và Leon. Tuy nhiên, trước sự yêu mến của hai mẹ con và sự cuồng nhiệt của người hâm mộ kể trên, cô đã khéo léo từ chối.

Nữ ca sĩ khẳng định cô ưu tiên việc dạy Lisa và Leon tiếng Việt (ngôn ngữ mẹ đẻ trước). Đây cũng chính là điều mà cô rút ra được sau khi nuôi dạy Subeo.

Hà Hồ cho hay: “Cảm ơn chị. Nhưng em không nghĩ vậy, tiếng Việt rất khó học nên các em sẽ nói và học tiếng Việt trước. Tiếng Anh, Thụy Điển chắc chắn các con sẽ nói hay và bắt đầu học sau cũng không sao. Kinh nghiệm con đầu cho học tiếng Anh trước, tiếng Việt rất vất vả”.

Hà Hồ chia sẻ quan điểm dạy con học ngoại ngữ khiến fan trầm trồ

Theo nữ hoàng giải trí Vbiz, cách nuôi dạy con cái của cô dựa trên thực tế. Hà Hồ thừa nhận rằng cô đã thay đổi rất nhiều dựa trên kinh nghiệm làm mẹ Subeo, để khi chăm sóc hai con Lisa và Leon, cô "cập nhật" nhiều hơn và nghiên cứu một cách khoa học hơn, thay vì đơn thuần nuôi dạy chúng. Hà Hồ và Kim Lý hết lòng yêu thương con cái, luôn tuân thủ những quy tắc nghiêm khắc, nhưng không quát mắng trước mặt con.

Bên cạnh những ồn ào thị phi trong quá khứ, "Nữ hoàng giải trí" đang có cuộc sống hôn nhân viên mãn bên cạnh chồng Kim Lý và hai con song sinh Leon và Lisa.

Hà Hồ chia sẻ quan điểm dạy con học ngoại ngữ khiến fan trầm trồ

Dù còn bé nhưng cặp song sinh nhà Hà Hồ đã sở hữu lượng fan hùng hậu. Kể từ sau khi sinh con, Hà Hồ - Kim Lý hạnh phúc chia sẻ hình ảnh của con và thường xuyên đưa con đi du lịch.

Hà Hồ cũng được khán giả khen ngợi vì sự chu đáo, cẩn thận và cẩn thận trong việc chăm con. Bà mẹ ba con thường xuyên chia sẻ những video hài hước, đáng yêu về cặp song sinh cũng như phương pháp nuôi dạy con nhẹ nhàng và thông minh của mình.

Loan Mạc (Tổng hợp)