Học Hải Băng tuyệt chiêu giúp con quản lý tiền lì xì

Loan Mạc 2023-01-23 09:05
- Hải Băng - Thành Đạt tập cho con thói quen tiết kiệm, bỏ tiền vào heo đất.

Dạy con quản lý tiền lì xì nói riêng và tiền bạc nói chung là vấn đề đau đầu của nhiều bậc cha mẹ. Nhiều gia đình có thói quen "tịch" lì xì cho con nhưng các chuyên gia cho rằng đây là một hành động không tốt. Trong mắt con trẻ, tiền lì xì là của mình. Vì vậy, cha mẹ nên dạy con sử dụng tiền lì xì một cách có trách nhiệm và tiêu xài hợp lý. Ca sĩ Hải Băng có cách dạy con quản lý tiền lì xì khá khéo léo đó là dùng heo đất.

Khoảng vài  năm trước, vợ chồng Hải Băng - Thành Đạt mua heo đất cho con để lì xì và số tiền bố mẹ cho hàng tuần để dạy con tiết kiệm. Hải Băng nói: "Hiện tại, các con còn bé nên tôi nói: "Con nuôi heo cho mập, tức là khi nào không thể nhét được tiền vô nữa, lúc đó sẽ đập heo ra để mua đồ hoặc làm gì đó tụi con muốn". Nhiều năm trước, con còn nhỏ nên hai vợ chồng giữ lại tiền lì xì cho con và mua vài thứ con thích.

Học Hải Băng tuyệt chiêu giúp con quản lý tiền lì xì

Ngoài việc để các con tự tiết kiệm, cặp đôi còn giáo dục con quan niệm về tiền bạc, học cách tránh lãng phí trong cuộc sống. "Chúng tôi hay nói với các con: "Ba mẹ kiếm tiền vất vả nên các con phải biết giữ gìn đồ đạc, ăn uống không được bỏ mứa", Hải Băng bổ sung.

Học Hải Băng tuyệt chiêu giúp con quản lý tiền lì xì

Nhiều trẻ em thích Tết, bởi vì chỉ trong thời gian này chúng mới có nhiều tiền lì xì, đặc biệt là đối với các gia đình ở thành phố. Bạn có thể dạy con quản lý tiền lì xì bằng cách chuẩn bị một con heo đất như nhà Hải Băng. Bằng cách “nuôi heo đất”, trẻ em không chỉ giữ được tiền lì xì mà cònhọc được cách quản lý tiền cẩn thận, tránh tiêu tiền vào những việc không cần thiết. Một cách khác mà bạn có thể thử tiết kiệm cho con mình là mở một tài khoản tiết kiệm đứng tên con tại ngân hàng. Bằng cách này, đứa trẻ không chỉ giữ được tiền mà còn mang lại cho mình một số tiền lãi nhỏ. Điều này sẽ giúp cha mẹ hỗ trợ tài chính cho những khoản chi tiêu lớn trong tương lai cho con cái.

Học Hải Băng tuyệt chiêu giúp con quản lý tiền lì xì

Cha mẹ không nên tiêu hếtbtiền cho con cái khi chúng có nhiều tiền. Bạn có thể cùng bé thảo luận cụ thể những thứ cần mua, có cần thiết hay không và đề xuất những khoản chi tiêu khác có ích hơn cho bé như mua thêm đồ dùng học tập, đồ chơi giáo dục… mà bé thích. Việc trao đổi thẳng thắn như vậy giúp bé cảm thấy được lắng nghe và bạn có thể định hướng bé tốt hơn khi lập kế hoạch chi tiêu hợp lý.

 Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bảo Anh và nguyên tắc trong tình yêu