Hà Hồ ưu tiên dạy con tiếng Việt trước, hóa ra vì đã có kinh nghiệm 'xương máu'

Khánh Chi 2023-05-19 11:56
- Hà Hồ ưu tiên dạy cặp song sinh Leon - Lisa tiếng Việt trước khi học ngoại ngữ. Điều này bắt nguồn từ kinh nghiệm của cô khi nuôi dạy Subeo.

Hà Hồ không chỉ là "nữ hoàng giải trí" nổi tiếng trong showbiz Việt mà còn là "hot mom" được khán giả quan tâm. Ở tuổi 39, Hà Hồ có 3 con, Subeo, Lisa và Leon. Trên trang cá nhân, cô thường chia sẻ quan điểm nuôi dạy con với người hâm mộ. Gần đây, giọng ca 8X một lần nữa gây ấn tượng với công chúng và được xem là hình ảnh người mẹ hoàn hảo trong mắt công chúng.

Trước thông tin Hà Hồ tìm kiếm bảo mẫu cho cặp song sinh Lisa - Leon, một người hâm mộ đã chia sẻ quan điểm rằng "nữ hoàng giải trí" nên thuê một người biết tiếng Anh để giúp các em nhỏ nắm vững ngoại ngữ này từ sớm. Người này thậm chí đã tự đề xuất bản thân mình cho vị trí Hà Hồ đang cần.

Hà Hồ ưu tiên cặp song sinh tiếng Việt trước, hóa ra vì lý do này

Hà Hồ ưu tiên cặp song sinh tiếng Việt trước, hóa ra vì lý do này

Tuy nhiên, Hà Hồ đã nhanh chóng phản hồi rằng: "Cảm ơn chị nhưng em không nghĩ vậy, tiếng Việt rất khó học nên các em sẽ nói và học tiếng Việt trước. Tiếng Anh, Thụy Điển chắc chắn các con sẽ nói hay và bắt đầu học sau cũng không sao". Nói thêm Hà Hồ cho biết: "Kinh nghiệm con đầu cho học tiếng Anh trước, tiếng Việt rất vất vả".

Quan điểm nuôi dạy con của Hà Hồ ngay lập tức nhận được sự ủng hộ đồng lòng từ các bậc phụ huynh. Đa số đều tán thành với phong cách dạy con theo chuẩn Việt của nữ ca sĩ. Nếu người hâm mộ thường xuyên theo dõi trang cá nhân của các con Hà Hồ, họ cũng sẽ dễ dàng nhận ra rằng "nữ hoàng giải trí" luôn sử dụng tiếng Việt trong quá trình dạy dỗ cặp song sinh.

Hà Hồ ưu tiên cặp song sinh tiếng Việt trước, hóa ra vì lý do này

Còn nhớ có lần, khi Leon chỉ điểm màu xanh bằng tiếng Anh, Hà Hồ nhanh chóng nói thêm: "Blue trong tiếng Việt là màu xanh". Hành động này cho thấy nữ ca sĩ rất đề cao tiếng mẹ đẻ, không muốn các con bị mất gốc vì biết tiếng Anh quá sớm.

Trước đây, Hà Hồ cũng từng nêu quan điểm về việc chưng diện cho các con thu hút đông đảo sự chú ý của người hâm mộ. Cụ thể, bà mẹ 8X cho biết: "Lâu lâu đi đâu hay chụp ảnh mỗi tháng mẹ mới cho "diện". Mà cũng chỉ hơn bình thường tí ti và toàn những màu sắc trung tính.

Hà Hồ ưu tiên cặp song sinh tiếng Việt trước, hóa ra vì lý do này

Hà Hồ ưu tiên cặp song sinh tiếng Việt trước, hóa ra vì lý do này

Và ,mẹ Hà chuộng ủng hộ sản phẩm Việt Nam chất lượng cao. Đặc biệt từ anh Subeo cho đến tụi con thì không ai được mặc đồ hiệu vì mẹ con nói tụi con chỉ nên ăn mặc có gout một cách bình thường cho đúng lứa tuổi và thoải mái nhất có thể".

Tiếp lời, Hà Hồ khiến ai cũng phải gật gù tán thưởng khi nêu quan điểm: "Bọn con không cần "trang trí" cho ba mẹ nhìn "sang" hơn. Các con lớn rất nhanh nên chỉ mua đồ cần thiết chứ không mua bừa bãi. Mua những thứ tụi con cần chứ không phải vì mẹ thích mà mua (nhưng quan điểm của các mẹ khác muốn diện cho con mẹ Hà vẫn ủng hộ ạ)".

Bí quyết cho trẻ học ngôn ngữ thứ hai

Đăng ký lớp học cho trẻ: Bạn có thể đăng ký cho trẻ tham gia vào các lớp học trong hoặc sau giờ học. Nếu không, hãy tìm các chương trình ngôn ngữ do các trường học, trung tâm văn hóa hoặc dịch vụ khác cung cấp.

Học cùng gia đình: Nếu bạn thông thạo một ngôn ngữ khác, hãy thường xuyên sử dụng ngôn ngữ đó ở nhà cùng trẻ và khuyến khích người thân làm điều tương tự.

Sử dụng ứng dụng: Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng dạy ngoại ngữ cho trẻ. Bạn có thể chọn một ứng dụng phù hợp với bé và cho bé làm quen dần.

Lắng nghe và học hỏi: Hãy phát nhạc, đọc sách và xem video hoặc các chương trình bằng ngôn ngữ khác. 

Khánh Chi

Lisa giàu cỡ nào? Sống trong một khu biệt thự 7,5 tỷ, sử dụng thẻ VVIP số lượng có hạn