Diệp Bảo Ngọc dạy con trai yêu thương con riêng của chồng cũ

Loan Mạc 2023-04-01 09:30
- Hotgirl nổi tiếng một thời chia sẻ về cuộc sống và cách dạy con của mình.

Diệp Bảo Ngọc sinh năm 1993 tại TP.HCM. Cô từng là người mẫu tuổi teen nổi tiếng. Năm 2012, khi sự nghiệp nghệ thuật đang ở đỉnh cao, cô bất ngờ lên xe hoa với nam diễn viên Thành Đạt. Họ có với nhau một cậu con trai kháu khỉnh. Đầu năm 2015, vợ chồng Bảo Ngọc ly hôn.

Diệp Bảo Ngọc dạy con trai yêu thương con riêng của chồng cũ

Diệp Bảo Ngọc sinh con ở tuổi 19 và trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc vui buồn. Ngoài ra, Diệp Bảo Ngọc còn chứng kiến ​​những thay đổi tâm sinh lý ở con khi cậu bé dần lớn lên

"Ngày trước con trai xem mẹ là cả thế giới. Ở độ tuổi lên 6, cậu bé dần tìm kiếm những không gian của riêng mình. Trước đây khi đi học về, Kid líu lo chia sẻ cùng mẹ và ông bà về những gì diễn ra trên lớp học. Rồi sau đó hát ca pha trò. Thì nay, thỉnh thoảng cậu bé muốn có không gian riêng. Mày mò những mô hình đồ chơi, tháo lắp... Kid còn chủ động yêu cầu mẹ mua một số món đồ chơi mình thích để khám phá dần dần. Ngoài ra, con đã biết dỗi khi có một điều nào đó không vừa ý" - Diệp Bảo Ngọc kể.

Diệp Bảo Ngọc dạy con trai yêu thương con riêng của chồng cũ

Mỹ nhân quyết định làm bạn với con và lắng nghe tâm sự của cậu bé. Xem con như một người bạn giúp Diệp Bảo Ngọc dễ dàng nghe được những tâm tư thầm kín nhất của con. Con là người nhạy cảm nên đêm nào Diệp Bảo Ngọc cũng thủ thỉ với con về cuộc sống, công việc của mẹ để cậu bé đồng cảm. Cuối tuần nào Kidd cũng được bố đưa về nhà để đi chơi cùng gia đình. Bảo Ngọc  thẳng thắn cho biết cô không cấm chồng cũ chăm sóc con, thậm chí còn hài lòng với cách chồng cũ dành tình cảm cho con.

Diệp Bảo Ngọc vẫn muốn con nhớ về bố, ông bà nội như những người đặc biệt trong cuộc sống .Khi ở cùng con trai ở nhà mẹ đẻ, Diệp Bảo Ngọc vẫn bắt con trai gọi điện cho ông bà nội, hoặc nhờ chồng đón con trai về chơi vào cuối tuần. Đây không chỉ là cách để trẻ cảm nhận trọn vẹn tình yêu thương của cha mẹ mà còn là cách để trẻ nhận ra mình cần quan tâm, chăm sóc cha, ông bà khi trưởng thành.

 “Tôi không muốn con mình xa cách ba, vì dần dần sẽ tạo khoảng trống ngăn cản tình cảm. Vì thế tôi rất vui vẻ để bé về gia đình chồng cũ vui chơi dịp cuối tuần. Trong tuần khi bé nhớ ba và ông bà nội, tôi sẽ gọi chồng cũ đến đón bé về chơi. Tôi mong rằng sợi dây ruột thịt của bé và anh Đạt sẽ khăng khít để sau này trưởng thành, bé vui vẻ đón nhận một cuộc sống mà ba hay mẹ có người mới. Hạnh phúc của người mẹ là thấy con trưởng thành về nhân cách, không thiếu hụt tình cảm. Mong rằng những thứ tôi đang xây dựng sẽ có quả ngọt khi con lớn khôn” – Diệp Bảo Ngọc tâm sự.

Diệp Bảo Ngọc dạy con trai yêu thương con riêng của chồng cũ

Ngoài ra, cô còn luôn dạy con yêu thương hai em cùng cha khác mẹ. "Khi càng lớn lên, Kid càng ý thức được việc làm anh của hai em nhỏ. Dù bé và hai em không sống trong cùng một tổ ấm, song tôi luôn chỉ dạy để bé yêu thương hai em như em ruột. Chúng ta không nên gieo rắc vào đầu trẻ nhỏ những suy nghĩ tiêu cực. Hãy để chúng được thương yêu, san sẻ một cách tự nhiên và tình cảm nhất. Hiện tại, tôi hài lòng trong mối quan hệ của con với hai em bé của chồng cũ" - cô nói.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hướng dẫn cách khóa tài khoản Facebook tạm thời nhanh nhất