Con lớn nhà Khánh Thi - Phan Hiển yêu thương em út mới sinh nhờ được mẹ dạy điều này

Loan Mac 2023-11-18 10:30
- Các bậc phụ huynh nên cẩn thận làm tâm lý cho con lớn trước khi sinh con thứ.

Vợ chồng Khánh Thi Phan Hiển đón con thứ 3 cách đây gần 2 tháng. Trên mạng xã hội, nữ kiện tướng khiêu vũ thể thao thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc khi hai đứa con lớn yêu thương, chăm sóc em út. Điều này khiến vợ chồng cô rất vui mừng.

Đây quả thực là một sự tiến bộ so với lần Khánh Thi sinh con gái thứ 2 Anna, bởi Khánh Thi từng chia sẻ rằng Kubi từng không thích Anna, thậm chí còn tưởng em là búp bê, có  khi tức giận còn muốn đuổi cô xuống lầu, không muốn ở cùng tầng với em.

Gia đình 5 thành viên hạnh phúc của Khánh Thi - Phan Hiển.

Sau khi lớn hơn, 2 con của Khánh Thi vẫn có những mâu thuẫn. Cô cho rằng, nó xuất phát từ chính tính cách khác biệt và sự ghen tỵ của trẻ nhỏ: “Đứa bé nào cũng có cảm giác ghen tỵ với anh, chị em ruột. Hiếm có đứa trẻ nào lại không ghen tỵ khi mình đang là trung tâm, được cả nhà yêu thương lại xuất hiện thêm một đứa trẻ khác cũng được cưng nựng như vậy. Với Kubi, cứ thấy bố mẹ bế Anna là cậu nhóc chạy lại đòi bế. Do đó để phân xử, nuôi dạy hai con biết chia sẻ tình thương với nhau là điều rất khó khăn với bậc làm cha, làm mẹ”. Ngay sau đó, nữ kiện tướng đã dành nhiều thời gian hơn cho con trai để giúp cậu bé quen với việc có em gái.

Bé út Lisa trong vòng tay yêu thương của ba mẹ.

Trong lần mang thai lần 3, Khánh Thi cố gắng dành thời gian chơi cùng Kubi  để cậu bé không cảm thấy bị “ra rìa” và thủ thỉ dạy cậu bé về tình anh em. Thậm chí cô còn từng đưa Kubi đi học lớp chăm sóc em nhỏ. "Mẹ dẫn Kubi đi học lớp tập chăm em bé sơ sinh. Vì mẹ muốn Kubi hiểu em bé là Anna chứ không phải búp bê" - Khánh Thi chia sẻ.  Sau một thời gian, con trai lớn của Khánh Thi không còn “đành hanh” với em nữa. Ngược lại, cậu bé tỏ ra rất tình cảm và trìu mến với em. Dù tuổi còn nhỏ, không làm được nhiều việc cho em nhưng Kubi rất thích ôm em. Và hiện tại cả Kubi và Anna đều rất yêu quý em út Lisa.

Anh Kubi nhẹ nhàng cưng nựng em gái út.

Ngoài ra, nữ kiện tướng cho biết Kubi chính là người đặt tên cho em gái. Cô kể: “Con gái của ba mẹ tên ở nhà là Lisa, Lisa là tên rất đặc biệt vì anh Kubi và chị Anna rất thích Blackpink. Anh Kubi xin ba mẹ đặt tên cho con là Lisa, ba mẹ thấy hay và gọi con là Lisa”.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Cách bỏ chặn facebook trên điện thoại iPhone