Con gái gào lên giận dữ, Lan Phương nhẹ nhàng xử trí khiến các mẹ bỉm khâm phục

Loan Mac 2023-11-20 09:39
- Cách dạy con nhẹ nhàng, tình cảm của Lan Phương luôn được nhiều người ngợi khen.

Bé Lina là con gái của Lan Phương và chồng Tây, cô bé dễ thương, vui vẻ và được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, mới đây, nữ diễn viên tiết lộ trên trang cá nhân rằng cả cô và mẹ đều không biết phải giải quyết thế nào trước cơn "giận dữ" bất ngờ của con gái. Bé không chịu mặc quần áo, vứt bỏ mọi thứ, mặt đỏ bừng và nói "Con ghét tất cả mọi thứ", "Con không thích bà, con không thích mẹ, con không thích bố, con không muốn ai ở gần con cả"...

Con gái gào lên giận dữ, Lan Phương nhẹ nhàng xử trí khéo léo khiến các mẹ bỉm khâm phục

Trong khi mẹ ruột Lan Phương định trách mắng cháu vì hư thì cô lại có cách giải quyết hoàn toàn khác. Dù con gái rất tức giận và liên tục đẩy mẹ ra nhưng nữ diễn viên vẫn động viên và nhẹ nhàng ôm con để trấn an.

Lan Phương cho biết Lina thường là một cô gái ngoan nên cơn giận đột ngột khiến cô bất ngờ và bối rối. Nhưng bằng tình cảm của một người mẹ, cô  hiểu con gái mình cần gì, từ từ an ủi và lắng nghe. Cô dịu dàng nói với con: “Con đang lớn lên, nên sẽ có những lúc con không biết phải xử lý cảm xúc như thế nào, và nó trở thành cơn giận dữ. Mỗi lần con cáu như thế, con chỉ cần đến bên mẹ gào lên và khóc như hồi nãy rồi sau đó con sẽ hết giận ngay”.

Con gái gào lên giận dữ, Lan Phương nhẹ nhàng xử trí khéo léo khiến các mẹ bỉm khâm phục

Dưới bài viết, mọi người đều dành lời khen đến cách dạy con của Lan Phương. Ai cũng tỏ ra hâm mộ tính cách kiên nhẫn khi chăm sóc, lắng nghe con gái của nữ diễn viên.Sau khi có Lina, Lan Phương không bao giờ la mắng hay cao giọng mà theo sát và khuyến khích con khám phá thế giới xung quanh.

Nữ diễn viên từng chia sẻ: "Càng hiểu con, Phương càng không thể tưởng tượng nổi việc mình tát hay chửi mắng con hay làm gì để khiến con thấy mình kém cỏi. Trẻ con không thể nào bị trừng phạt chỉ vì các bé không thể kiểm soát năng lượng dồi dào và khao khát khám phá thế giới xung quanh được.

Không thể nào chỉ vì bé không chịu ngồi yên để nghe người lớn nói chuyện hay để làm điều người lớn muốn mà bị quát là "hư lắm" cả. Người lớn la mắng, đánh con chẳng qua chỉ vì người lớn bất lực không biết làm gì với con. Người có lỗi nên là người lớn vì không thể hiểu trẻ con đang muốn gì, đang cảm thấy gì để giúp con làm điều đúng".

Con gái gào lên giận dữ, Lan Phương nhẹ nhàng xử trí khéo léo khiến các mẹ bỉm khâm phục

 Nữ diễn viên cho rằng, người lớn cần học cách thấu hiểu trẻ em và trở thành chỗ dựa tinh thần cho trẻ thay vì nghĩ rằng trẻ em còn nhỏ và chưa hiểu gì cả.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Bài tập đơn giản giúp cải thiện tình trạng gù lưng ngay tại văn phòng