Chị chồng Hà Tăng hé lộ phong cách dạy con 'chuẩn thượng lưu', sẵn sàng làm điều này với con

Loan Mac 2023-12-01 11:17
- Cách giáo dục con của Stephanie Nguyễn nhận về rất nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng.

Cuộc sống của gia đình chồng Tăng Thanh Hà luôn thu hút sự chú ý của dư luận và truyền thông. Bởi gia tộc này không chỉ quy tụ những người giàu có mà còn có tri thức, trong đó có: Tiên Nguyễn, Louis Nguyễn, William Hiếu Nguyễn, Phillip Nguyễn, Stephanie Nguyễn...

Trong số đó, chị chồng Hà Tăng  - Stephanie Nguyễn hiện đã có gia đình riêng cùng chồng là doanh nhân và cô con gái đáng yêu. Trên mạng xã hội, cô rất siêng năng chia sẻ những câu chuyện về cách giáo dục con gái Sophia của mình.

Chị chồng Hà Tăng hé lộ phong cách dạy con chuẩn thượng lưu, Sẵn sàng xin lỗi con nếu như làm sai

Mới đây, Stephanie Nguyễn đã chia sẻ một số suy nghĩ về cách nuôi dạy con cái trong một bài viết: "Sự khác biệt lớn giữa phụ huynh nói cho con điều cần làm và phụ huynh giải thích tại sao việc đó quan trọng cần làm với con".

Chị chồng Hà Tăng hé lộ phong cách dạy con chuẩn thượng lưu, Sẵn sàng xin lỗi con nếu như làm sai

Những ý kiến của Stephanie Nguyễn được tạm dịch như sau: "Tôi tán đồng hoàn toàn với việc giao tiếp, giải thích và thừa nhận cảm xúc. Khi cảm xúc của tôi bị dâng trào đột ngột, mệt mỏi hay căng thẳng, kiểu gì tôi gào thét lên. Đó cũng là lúc Martin đến và kiểm soát mọi thứ. Khi tôi điều chỉnh lại bản thân và dành ra một khoảng thời gian để điềm tĩnh, tôi sẽ đến bên Sofia và xin lỗi con vì sự bộc phát cảm xúc của mình. 

Chúng ta cần nhiều sự kiên trì, năng lượng và sự thấu hiểu để tạm dừng, giải thích và thừa nhận những xúc nhỏ bé của mình. Dẫu vậy, việc này vẫn vô cùng đáng giá bởi bạn phải đảm bảo rằng bản thân đã được 'sạc đầy' và năng lực tinh thần của bạn không hoàn hảo".

Trước đó, chị chồng Tăng Thanh Hà cũng cộng đồng mạng tán dương trong việc dạy dỗ con cái. Cụ thể là khi được con đặt câu hỏi: "Tại sao các bạn nữ mặc váy ạ?", Stephanie Nguyễn giải thích rằng không chỉ váy mà các bạn nữ còn có thể mặc những trang phục khác nữa.

Chị chồng Hà Tăng hé lộ phong cách dạy con chuẩn thượng lưu, Sẵn sàng xin lỗi con nếu như làm sai

Khi được con lật ngược vấn đề và hỏi: "Các bạn nam cũng mặc váy ạ?". Bà mẹ ân cần đáp: "Nếu điều đó làm các bạn ấy hạnh phúc thì các bạn cũng có thể mặc váy. Người ta có thể mặc bất cứ thứ gì họ muốn, miễn là họ thấy vui".

Có thể thấy, trong cách giáo dục con cái, con gái tỷ phú Jonathan Hạnh Nguyễn không áp đặt bất cứ điều gì lên con, kể cả cách ăn mặc: "Tôi đã để Sofia tự mặc quần áo từ khi con bé đủ lớn và biết chọn những gì con bé thích mặc. Tôi không muốn ra lệnh cho con bé về việc phải mặc gì. Tôi muốn con bé cảm nhận được niềm vui khi tự chọn trang phục cho mình, để con bé có thể hiểu được câu tôi nói, rằng ai đó mặc đồ gì đó bởi vì nó khiến họ vui".

Ngoài ra, Stephanie luôn trả lời trung thực mọi câu hỏi của con gái về bất kỳ chủ đề nào. Bằng cách này, khi bước vào một xã hội khắc nghiệt, con vẫn có đủ lòng yêu thương để san sẻ cho tất cả mọi người.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vua cá Koi Thắng Ngô nói gì trước nghi vấn đường ai nấy đi với vợ trẻ Hà Thanh Xuân?