Bé có 3 hành động khi ngủ chứng tỏ não phát triển nhanh và chỉ số thông minh cao hơn

Momo 2022-01-18 07:15
- Hãy để ý, những đứa trẻ có 3 hành động này khi ngủ chứng tỏ não bộ của trẻ phát triển nhanh hơn.

3 hành động khi ngủ chứng tỏ trẻ có trí não phát triển nhanh, chỉ số IQ cao

Dễ tỉnh

Một số trẻ dễ thức giấc khi đang ngủ, chẳng hạn như khi có tiếng ồn bên ngoài. Nhưng điều này không phải không có lý do, bởi vì trẻ em nhạy bén hơn nên chỉ cần một âm thanh nhỏ nhất cũng có thể đánh thức chúng. Tuy nhiên, bằng cách này, não bộ của trẻ sẽ được hoàn thiện nhanh hơn những trẻ khác.

Cười khi ngủ

Bé có 3 hành động khi ngủ chứng tỏ não phát triển nhanh và chỉ số thông minh cao hơn

Nhìn chung, người lớn không thay đổi biểu hiện khi ngủ, nhưng trẻ em dưới hai tuổi thì có. Vì thần kinh của chúng còn tương đối non nớt nên chúng cần sự dẫn truyền thần kinh để thực hiện các biểu hiện. Vì vậy, nếu một đứa trẻ ngủ với nụ cười trên môi chứng tỏ não bộ và thần kinh của trẻ đang phát triển tốt.

Khi được kích thích, cơ thể sẽ phản ứng tương đối

Khi trẻ còn nhỏ, do thể lực còn non yếu, nếu bị thế giới bên ngoài kích thích trong lúc ngủ, trẻ sẽ chỉ cử động hoặc không phản ứng gì, tuy nhiên, một số trẻ lại khác. Chẳng hạn như khi bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, hoặc khi bị ai đó cào vào chân, chúng sẽ phản ứng rất nhanh.

Ngoài yếu tố di truyền, trí thông minh của trẻ còn có thể rèn luyện

Cha mẹ có thể chọn các phương pháp rèn trí thông minh cho trẻ như các gợi ý dưới đây.

Phương pháp 1: Nói chuyện với con bạn thường xuyên

Cha mẹ cho rằng con mình chưa biết nói nên ít trò chuyện với con. Trên thực tế, làm như vậy sẽ chỉ khiến đứa trẻ mất đi cơ hội cải thiện trí não. Nếu cha mẹ thường xuyên nói chuyện với con cái không những không kích thích sự phát triển trí não của trẻ mà còn để trẻ học cách bộc lộ bản thân sớm hơn.

Phương pháp 2: Đọc sách truyện cho trẻ nghe

Bé có 3 hành động khi ngủ chứng tỏ não phát triển nhanh và chỉ số thông minh cao hơn

Ngoài trò chuyện với trẻ, đọc sách truyện cho trẻ nghe cũng là một cách rất phù hợp, bởi khi cha mẹ đọc sách truyện cho trẻ nghe sẽ tạo cho trẻ không gian tưởng tượng, từ đó mở rộng trí tưởng tượng của trẻ và khiến trẻ hòa mình vào câu chuyện được cha mẹ kể.

Trong quá trình này, trí não của trẻ cũng có thể được cải thiện, và khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ cũng có thể được cải thiện.

Phương pháp 3: Chơi các trò chơi giáo dục với con bạn

Có rất nhiều trò chơi giáo dục không chỉ thúc đẩy tình cảm cha mẹ - con cái mà còn cải thiện trí não của trẻ. Ví dụ như các khối xây dựng và xếp hình, trong quá trình chơi với các khối xây dựng, trẻ sẽ sử dụng trí não của mình để tạo ra và sau đó sẽ vận động trí não của mình trong quá trình này. Trò chơi ghép hình có thể hình thành trí nhớ của trẻ, giúp trí nhớ của trẻ tốt hơn, giúp nâng cao trí thông minh của trẻ.

Phương pháp 4: Đưa con bạn ra ngoài trời

Bé có 3 hành động khi ngủ chứng tỏ não phát triển nhanh và chỉ số thông minh cao hơn

Ngắm nhìn những khung cảnh khác nhau thực sự rất kích thích trí não của trẻ. Các nghiên cứu chỉ ra những trẻ được tiếp xúc với môi trường bên ngoài sớm sẽ có nhiều ý tưởng hơn trong đầu, giúp ích cho chỉ số IQ, trí tưởng tượng và trí não của trẻ ở một mức độ nhất định.

Momo/Theo Sohu