Bận trăm công nghìn việc, Đan Lê vẫn dành mỗi ngày 30 phút cùng con làm một việc trước khi ngủ

Moon 2023-03-20 14:41
- Cho dù bận rộn nhưng Đan Lê vẫn dành 30 phút mỗi ngày cùng con trước khi ngủ để làm điều này, 2 cậu con trai rất thích.

Đan Lê được biết đến là mẹ của 2 cậu con trai Khải Minh và Khải Nguyên. 2 cậu nhóc đang tuổi ăn tuổi lớn nên dù bận rộn nhưng nữ MC vẫn luôn cố gắng dành thời gian cho các con mỗi ngày. Cô cũng được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ vì có những cách nuôi dạy con rất khéo. Điển hình là việc mà bà mẹ 2 con vẫn làm hàng ngày cùng các con trai.

Trên trang cá nhân, Đan Lê hào hứng chia sẻ câu chuyện của 3 mẹ con trước giờ đi ngủ 30 phút. Đó là việc đọc sách cho các con nghe và cùng nhau chia sẻ cảm xúc về những trang sách mà cả mẹ và con cùng tâm đắc.

Bận trăm công nghìn việc, Đan Lê vẫn dành mỗi ngày 30 phút cùng con làm một việc trước khi ngủ
Đan Lê thường dành 30 phút mỗi ngày cùng con đọc sách trước khi đi ngủ

Nữ MC cho biết trong cuộc sống hiện đại khi sách nói, Youtube, các ứng dụng điện tử điện tử sẵn sàng, đầy rẫy khắp mọi nơi. Chỉ cần vài thao tác trên điện thoại là tiểu thuyết kinh điển, best seller, self help, lịch sử, danh nhân  thể loại gì cũng có thì "chị mẹ" vẫn thích dành 30 phút trước khi đi ngủ với tụi nhỏ theo cách truyền thống. "Thủ thỉ, lật giở từng trang giấy, chậm rãi và nghiêm cẩn đón đợi", cô viết.

Cùng nhau đọc sách dường như đã trở thành thói quen khó bỏ của Đan Lê và 2 cậu con trai đáng yêu. Nhất là vào thời điểm mà mọi thứ lắng đọng, các con có thời gian suy nghĩ, nghiền ngẫm về những điều mà trang sách mẹ đọc viết ra. Đan Lê cũng tìm được sự lý giải vì sao có thể nhờ phương tiện hiện đại đọc sách cho nghe nhưng mẹ con cô vẫn thích tự đọc cùng nhau: "Sách nói, dẫu hay đến mấy, dẫu có mất phí để không nghe giọng đọc Google vô tri, thì cũng chỉ có hai nút TẮT - BẬT.

Sách nói chẳng thể nào dừng lại giữa chừng để ngâm nga, bình luận.

Chẳng thể giải thích hay lược bỏ bớt đi vài ba chi tiết, câu từ không phù hợp.

Chẳng thể cười phá lên mỗi lúc tấu hài.

Và chắc chắn, sẽ chẳng bao giờ run lên vì rung động ... để cùng nhau lưu lại những tiềm thức ngọt ngào".

Bận trăm công nghìn việc, Đan Lê vẫn dành mỗi ngày 30 phút cùng con làm một việc trước khi ngủ

Dưới phần bình luận, netizen để lại lời khen cho cách đồng hành và nuôi dạy con của Đan Lê. Cùng con đọc sách trước khi ngủ giúp cho bé được thư thái, tinh thần thoải mái để có giấc ngủ sâu hơn. Bên cạnh đó khi các bé đã đủ tuổi nhận thức thì việc dạy con thông qua việc đọc sách cũng trở nên dễ dàng và thấm thía hơn. Trẻ sẽ khắc ghi những bài học đầu đời từ những câu chuyện trong sách vở, học thêm được ngôn từ làm cho câu chữ thêm phong phú, đa dạng. Bên cạnh đó đọc sách cùng con cũng là cách để cha mẹ kết nối tình cảm cùng các bé, thủ thỉ tâm tình giúp cho đời sống tinh thần của gia đình thêm gắn kết và bền chặt hơn.

Bận trăm công nghìn việc, Đan Lê vẫn dành mỗi ngày 30 phút cùng con làm một việc trước khi ngủ

Trước những câu hỏi về cách chọn sách để đọc cùng con, Đan Lê cũng có câu trả lời rõ ràng và đầy kinh nghiệm để các bố mẹ bỉm sữa có thể tham khảo thêm: "Sách thì tuỳ theo sở thích của các con bạn có thể lựa chọn. Ví dụ: bạn bé nhà mình thích khủng long nên mình chọn các sách khoa học về loài vật, tiền sử, bạn lớn nhà mình thích vũ trụ, khoa học, lịch sử. Ngoài ra các sách về danh nhân, người nổi tiếng cũng rất cuốn hút vì có câu truyện. Còn ở lứa tuổi từ 7 - 14 các con sẽ rất thích đọc truyện, như 2 bé nhà mình là bé trai nên mình hay đọc các cuốn phưu lưu vì rất hấp dẫn. Bạn có thể đọc: Harry Porter, Dế mèn phưu lưu ký, Hoàng Tử bé, Nhà Giả Kim, các cuốn kinh điển thường rất hay nên mình cứ đọc dần từ dễ đến khó, từ mỏng đến dày".

Moon

Ảnh: FBNV

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lý do bạn nên sử dụng sữa rửa mặt Klairs