2 điều Hà Tăng dạy con cha mẹ nào cũng nên học hỏi

Moon 2021-10-09 08:15
- Con của Hà Tăng là những em bé sinh ra đã "ngậm thìa vàng" nhưng vẫn được mẹ dạy dỗ rất cẩn thận và chu đáo.

Sau khi vào làm dâu nhà hào môn, Tăng Thanh Hà đã rời xa showbiz để lui về làm tròn bổn phận của một người mẹ, người vợ. Hiện tại cô dang là mẹ của 2 nhóc tỳ đáng yêu là Richard và Chloe. Dù gia đình giàu có nhưng Hà Tăng lại có cách dạy con khá giản dị, khiêm nhường mà ông bố bà mẹ nào cũng có thể học hỏi được.

Dạy con biết ơn

2 cách dạy con từ Hà Tăng mà cha mẹ nào cũng nên học hỏi

Mới đây, Hà Tăng tự hào tiết lộ về "Chiếc hộp biết ơn" của 2 nhóc tỳ nhà mình. Đây chỉ là một chiếc hộp đơn giản với dòng chữ ghi chú ""My Gratitude Jar" (tạm dịch là chiếc lọ biết ơn của tôi). Trong lọ là hàng loạt mẩu giấy nhỏ màu xanh và trắng với những dòng chữ tiếng Anh ngay ngắn thẳng hàng: "Con biết ơn vì có một gia đình thật đáng yêu", "Con biết ơn tất cả các cô giáo vì đã dạy con học rất nhiều điều ở trường", "Con biết ơn mẹ vì hôm nay mẹ đã cho phép con được ăn món mình thích", "Mình biết ơn cuộc sống vì đã thức dậy khỏe mạnh vào hôm nay"...

2 cách dạy con từ Hà Tăng mà cha mẹ nào cũng nên học hỏi

Có thể thấy đây là cách mà "ngọc nữ" hướng cho các con mình thể hiện lòng biết ơn tới những điều đơn giản nhất trong cuộc sống. Từ đó các bé được thể hiện suy nghĩ, tình cảm của mình với bản thân, gia đình và những người thân yêu. Đó là cách đơn giản nhất để ba mẹ bồi dưỡng cho con những tình cảm tốt đẹp cũng như thể hiện được lòng biết ơn tới những người xung quanh mình.

 Biết được ý nghĩa của chiếc hộp này, nhiều người đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ với cách dạy con vừa giản dị vừa độc đáo của bà mẹ nổi tiếng.

Dạy con tự giác

Mặc dù là "rich kid" từ khi sinh ra nhưng rất dễ nhận thấy rằng Hà Tăng không hề nuông chiều con. Cô dạy cho các con tính tự giác từ nhỏ, không hề ỷ lại vào mẹ hay có người giúp việc như bao gia đình giàu có khác.

2 cách dạy con từ Hà Tăng mà cha mẹ nào cũng nên học hỏi

Điều này được thể hiện ở một tình huống được bà mẹ 2 con chia sẻ. Theo đó cô cho biết con gái Chloe trong lúc đi rửa tay nhìn thấy 1 vài món đồ bẩn trong bồn nên đã chủ động dọn dẹp hộ mẹ. Nhìn cách ái nữ hào môn nhẹ nhàng, chậm rãi rửa lọ và bát cũng có thể đoán được bé đã được mẹ hướng dẫn và dạy dỗ từ nhỏ. Chính Hà Tăng cũng xúc động với khoảnh khắc này nên đã hào hứng chụp ảnh lại khoe với mọi người.

2 cách dạy con từ Hà Tăng mà cha mẹ nào cũng nên học hỏi

Bên cạnh Chloe thì anh trai Richard cũng thường xuyên giúp mẹ chăm sóc cho vườn rau xanh. Dù tuổi còn nhỏ nhưng hai nhóc tỳ đều đã biết tự giác giúp đỡ mẹ trong công việc nhà. Chỉ thông qua một số chi tiết nhỏ này thôi cũng đủ biết Tăng Thanh Hà dạy con tốt như thế nào rồi. Những kỹ năng mà Hà Tăng dạy cho con sẽ là hành trang cần thiết, quan trọng để các bé tự tin trong cuộc sống. Đây cũng là những bài học bổ ích mà cha mẹ có thể học hỏi để dạy dỗ cho các thiên thần nhỏ nhà mình.

Moon (Tổng hợp)

 

qc-mypoint