Các bà mẹ Vbiz dạy con: Hòa Minzy 'cao tay' trị thói ăn vạ, Đông Nhi giúp con vượt qua nỗi sợ hãi

An Đông 2021-07-27 09:45
- Cách các bà mẹ của showbiz Việt dạy dỗ và định hướng cho con nhỏ luôn nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ.

Các em bé của Vbiz cũng nổi tiếng không kém cha mẹ của mình. Khi đăng tải những khoảnh khắc của con, các mẹ bỉm sữa của showbiz Việt cũng chia sẻ đến người hâm mộ cách dạy dỗ và định hướng cho các bé. Mỗi gia đình sao Việt đều có cách riêng để chăm sóc thể chất, phát triển tư duy của bé khác nhau.

Hòa Minzy dạy con học và cao tay trị thói ăn vạ

Bé Bo nhà Hòa Minzy hiện tại là em bé nhận được nhiều sự quan tâm của fan hôm mộ bởi những biểu cảm đáng yêu cùng sự thông minh, hóm hỉnh. Đặc biệt, cậu bé còn là một người rất lễ phép và tình cảm. Bé Bo được mẹ dạy biết cách cảm ơn và xin lỗi. Có thể thấy, cách nuôi con của nữ ca sĩ nhận được sự đồng thuận của nhiều mẹ bỉm hiện đại.

Bé Bo được mẹ Hòa công khai khá muộn khi cậu bé đã đủ lớn. Đó là bởi cô sợ những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội ảnh hưởng đến cuộc sống của con. Trong những video được Hòa Minzy chia sẻ, nhóc tì được tiếp xúc với sách vở từ khá sớm. Cô dạy con đọc chữ, nhận biết các loài hoa, quốc kỳ của các nước trên thế giới. Sự điềm tĩnh, nhẹ nhàng và lời khen ngợi khi con đọc đúng của giọng ca “Không thể cùng nhau suốt kiếp” được fan đánh giá cao.

Tuy nhiên, cũng có những khoảnh khắc cần đến sự nghiêm khắc được Hòa Minzy áp dụng. Con trai nhỏ được bà nội và bà ngoại khá chiều chuộng nên có thói quen thích thì ăn không thích thì gạt bỏ. Nữ ca sĩ đã quyết định dạy dỗ lại con, đưa bé Bo vào chế độ ăn khoa học hơn. Trên trang cá nhân, cô nàng chia sẻ: “Hôm nay là ngày đầu tiên, Bo bị mất bữa sáng do quen thói không chịu ăn nhưng sau 15’ không ăn miếng nào mẹ đã cất hết đồ ăn và nhịn đói không cho uống sữa thay và hợp tác rất tốt trong bữa trưa cũng như biểu hiện như thế này cho bữa tối.

Đặc biệt, trong bữa ăn cô dạy con từ cách ngồi, không lãng phí thức ăn: “Ngồi ăn là phải ngồi ghế ăn, ăn là ăn cùng bữa với mọi người và nếu ăn không hết sẽ không được ăn nữa”. Dù rất thương con nhưng nếu không đưa vào khuôn khổ “con sẽ hư mất”.

Hà Hồ hướng đến phát triển toàn diện cho cặp song sinh Lisa và Leon

Phương pháp dạy con phát triển toàn diện từ thể chất đến trí não của mẹ Hà cũng nhận được rất nhiều lời khen. Nữ ca sĩ dạy con đọc sách, tập đếm số từ rất sớm. Lisa chăm chú nhìn từng trang sách với những hình vẽ đa dạng khiến dân tình cảm thấy thích thú.

Không dừng lại ở đó, gia đình “nữ hoàng giải trí” còn cho các nhóc tì tiếp xúc nghệ thuật từ rất sớm. Cô chị Lisa tập đàn piano với những ngón tay bé xíu vô cùng đáng yêu.

Để con phát triển cả về thể chất, Hồ Ngọc Hà tận dụng bể bơi tại gia để các con vui chơi.

Đông Nhi giúp con vượt qua sự sợ hãi

Hành động giúp con vượt qua được sợ hãi thay vì ỷ lại của Đông Nhi được cộng đồng mạng khen ngợi hết lời. Cũng giống như nhiều em bé khác, khi không làm được việc gì sẽ hét lên hoặc khóc để nhận sự trợ giúp của cha mẹ. Winnie trong một lần muốn treo lên chiếc ghế nhưng quá cao cũng đã hét lên. Tuy nhiên, thay vì trực tiếp bế con lên ghế thì bà xã Ông Cao Thắng đã lấy đùi của mình để làm bệ đỡ cho con.

Khoảnh khắc thú vị ấy cho thấy sự tinh tế của Đông Nhi. Bé Winnie đã dễ dàng vượt qua được mà không cần sự giúp đỡ hoàn toàn từ người lớn!

Dù bận rộn với lịch trình dày đặc nhưng các mẹ bỉm của showbiz Việt vẫn dành tình cảm và tâm huyết của mình trong cách dạy con cái. Cách làm mẹ của các sao nữ này đã nhận được sự đồng tình của rất nhiều người.

An Đông (Tổng hợp)