Sao Việt chăm con mùa dịch: Người dạy con việc nhà, kẻ đưa con về quê làm... nông dân

An Đông 2021-07-21 09:55
- Trong thời gian nghỉ vì dịch bệnh, nhiều sao Việt cũng tranh thủ để có thêm thời gian bên con. Họ dạy con việc nhà hay đưa con về quê làm nông dân.

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến trẻ em phải nghỉ học ở nhà, các bậc phụ huynh cũng bị ảnh hưởng nhiều đến công việc. Như nhiều gia đình khác, các sao Việt cũng ở nhà chăm con với những hoạt động bổ ích. Cha mẹ cùng tham khảo ngay để có thêm gợi ý giúp con có những phút giây thú vị trong khoảng thời gian khó khăn này!

Gia đình Lý Hải - Minh Hà cho con lên Đà Lạt làm... nông dân

Theo chia sẻ với VietNamNet, Lý Hải thông tin vợ chồng anh đưa các con lên Đà Lạt từ trước khi TP.HCM có chỉ thị giãn cách xã hội. Những ngày qua, gia đình 6 thành viên sinh hoạt tại trang trại của anh nằm ở ngoại ô. Hàng ngày cả nhà vui vẻ với việc trồng rau, nuôi gà, tận hưởng thiên nhiên trong lành, tránh xa khói bụi. 

Sao Việt chăm con mùa dịch: Người dạy con việc nhà, kẻ đưa con về quê làm... nông dân

Tại đây, nam diễn viên và vợ dạy các con làm... nông dân, tự tay trồng và thu hoạch các loại củ quả sạch. Các bé dường như rất thích thú với hoạt động thú vị này.

Lý Hải mong muốn các con có một tuổi thơ nhiều trải nghiệm như các bé ở quê, thay vì luôn say mê với thiết bị điện tử. 

Sao Việt chăm con mùa dịch: Người dạy con việc nhà, kẻ đưa con về quê làm... nông dân

Cô Bống Hồng Nhung cùng con sống chậm, phiêu lưu với âm nhạc và những trải nghiệm mới lạ

Vẫn với tiêu chí #stayhome #staysafe, ca sĩ Hồng Nhung đã cùng các con trải qua mùa dịch một cách “chầm chậm”. Các con của cô được đọc sách, trồng rau, dọn dẹp phòng và tập nấu các món ăn ngon. Đặc biệt, âm nhạc luôn tràn ngập trong căn nhà với disco cùng hai bạn nhỏ tràn đầy năng lượng. Cứ nghĩ thời gian nghỉ dịch sẽ vô cùng nhàm chán, nhưng nhìn vào cách dạy con của cô Bống thì không hề có khái niệm đó.

Sao Việt chăm con mùa dịch với những hoạt động bổ ích

Tăng Thanh Hà dạy con từ những điều giản dị nhất

Được biết đến là một trong những gia đình giàu có nhưng cách dạy con của ngọc nữ Tăng Thanh Hà khiến nhiều người ngưỡng mộ khi hướng các nhóc tì đến những hoạt động giản dị nhất. Trên trang cá nhân, cô chia sẻ những khoảnh khắc con được chơi những hoạt động thoải mái, mang tính sáng tạo như: chăm sóc cây cối, thú cưng. Đặc biệt trong mùa dịch này Hà Tăng đã dạy con tận dụng những chiếc bìa carton cũ để làm nên những bức tranh đẹp.

Sao Việt chăm con mùa dịch với những hoạt động bổ ích

Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ dạy con công việc nhà

Bé Bắp được rất nhiều người yêu mến bởi sự lém lỉnh đáng yêu của mình. Dù mới hơn 3 tuổi nhưng con trai của nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ đã có thể cùng cha làm công việc trong nhà như: giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa. Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc trang bị cho con những kiến thức bảo vệ bản thân là vô cùng cần thiết. Vì thế chàng hoàng tử làng xiếc Việt đã không quên dạy con trai nhỏ rửa tay đúng cách. Cha mẹ có thể tham khảo để con được an toàn nhé!

Sao Việt chăm con mùa dịch với những hoạt động bổ ích

Gia đình Ưng Hoàng Phúc bên nhau gắn kết tình cảm gia đình

Ở nhà lúc này là bảo vệ bản thân và cả xã hội. Vì thế bà xã Ưng Hoàng Phúc đã hướng các con đến những hoạt động trong nhà giúp cha mẹ và các con gần gũi với nhau hơn.

Sao Việt chăm con mùa dịch với những hoạt động bổ ích

Trên trang cá nhân, người đẹp ở nhà chăm 3 con nhỏ và chia sẻ: "Dịch lại bùng nhà nhà cẩn thận chủ động bảo vệ sức khỏe nha! Các con nghỉ học hết rồi nên gia đình cùng quây quần bên nhau tạo ra những sân chơi cho đỡ chán".

An Đông (Tổng hợp)