Ca sĩ Hồng Nhung hào hứng khoe phòng được con dọn sạch, hé lộ món đồ 'quý' mua tận bên Mỹ

- Trong những ngày nghỉ ở nhà giãn cách, ca sĩ Hồng Nhung tranh thủ "khoe" căn phòng được Tôm - Tép dọn dẹp sạch sẽ khiến nhiều người quan tâm, thích thú.

Trong những ngày giãn cách xã hội bởi dịch bệnh Covid-19 hiện nay, ai ai cũng tranh thủ xem đó như là một dịp để trau dồi tình cảm gia đình. Thay vì ngồi hàng giờ với công việc, mọi người có thêm thời gian để yêu thương hơn những người thân trong gia đình, cũng như tranh thủ một chút để bày dạy con cái lối sống gọn gàng, tự lập.

Ca sĩ Hồng Nhung hào hứng khoe căn phòng được dọn sạch của con, hé lộ món đồ 'quý' mua tận bên Mỹ

Ca sĩ Hồng Nhung cũng vậy. Thời gian này cô và cặp sinh đôi Tôm - Tép đang nghỉ dịch ở nhà. 2 con không phải đến trường, mẹ không bận công việc nên họ có nhiều thời gian dành cho nhau hơn. Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Hồng Nhung đăng tải những bức ảnh chụp căn phòng của cặp sinh đôi cùng lời chú thích: "Hình như phòng Tôm & Tép chưa bao giờ gọn gàng, sạch sẽ như thế!"

Bài đăng nhanh chóng nhận được nhiều tương tác của bạn bè, người thân và cả người hâm mộ giọng ca "Họa Mi Hót Trong Mưa". Hầu hết, ai cũng dành lời ngợi khen cho Tôm và Tép vì giữ được căn phòng ngăn nắp, gọn gàng đến vậy. Bên cạnh đó, nhiều người cũng trầm trồ với cách sắp xếp của phòng 2 em bé từ giá sách gọn gàng, giường tầng chắc chắn đến những vật dụng như thú bông, bảng phấn, rèm cửa hai màu xanh - hồng. Tấm bản đồ thế giới được trưng bày trên một bức tường cũng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Có người hỏi chỗ mua, Hồng Nhung nhanh nhẹn đáp trả rằng cô cất công mua từ tận Mỹ về cho con, bởi Tôm rất thích máy bay và bản đồ.

cùng Tôm và Tép -công chúa, quý tử nhà Lê Hồng Nhung học cách tận dụng thời gian trong kì nghỉ dịch

Tấm bản đồ thế giới mua tận từ Mỹ về 

Căn phòng của một quý tử và một công chúa nên Hồng Nhung đặt bộ rèm cửa hai màu để chiều lòng con cái. Màu hồng của Tép và màu xanh của Tôm

Mẹ 2 con còn hé lộ đã chuẩn bị cho hai con hai túi ngủ cuộn sẵn để ở dưới, dành cho trường hợp muốn “cắm trại” trên sàn nhà. Do dịch Covid-19 hoành hành quá lâu nên cô đã nghĩ ra cách để các con không cần ra ngoài mà vẫn không nhàm chán, lại vừa bảo vệ sức khỏe cho mình và cả cộng đồng.

Từ bài đăng của Hồng Nhung, nhiều bậc cha mẹ thấy như được "khai sáng" ra cách dạy con trong những ngày ở nhà này. Cha mẹ có thể rèn  luyện cho con cái cách sống tự lập, không ỷ lại bố mẹ dù là việc nhỏ nhất. Hãy cùng con cái sắp xếp lại nhà cửa như một cách để không lãng phí thời gian nghỉ dịch ở nhà như dọn dẹp lại giá sách, phân loại lại đống đồ chơi/thú bông để sắp xếp thật gọn gàng. Hoặc mẹ có thể tranh thủ đặt mua online một tấm bản đồ hay quả địa cầu để từ đó dạy bé địa lý, khơi gợi trong con đam mê khám phá học hỏi.

Bên cạnh đó, cha mẹ còn có thể học Hồng Nhung cho con trồng và chăm chút vườn cây/hoa nhà có sẵn hay dạy cho con cách trồng và chăm sóc rau. Điều này vừa tạo niềm vui cho bố mẹ vừa khiến trẻ học yêu thiên nhiên, rời xa được các thiết bị điện tử không tốt cho mắt và trí não.

Một cách "giết thời gian" nữa mà "cô Bống" dạy con chính là cùng con đọc sách, cho con làm việc nhà để học tính tự lập. Nhiều ông bố bà mẹ có thể học hỏi để cùng làm với con trong thời gian nghỉ ở nhà quý giá này.

Ca sĩ Hồng Nhung hào hứng khoe căn phòng được dọn sạch của con, hé lộ món đồ 'quý' mua tận bên Mỹ

Hán Thương

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


12 con giáp nữ gả cho ai thì hạnh phúc nhất