Dạo quanh thế giới nếm thử những món bánh có nhân

Emdep.vn - Với lớp vỏ bánh giấu kĩ phần nhân đặc biệt bên trong, những chiếc bánh có nhân luôn mang đến niềm thích thú cho những người thưởng thức.
Là món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia, những chiếc bánh có nhân luôn mang đến niềm thích thú cho người thưởng thức với lớp vỏ bánh giấu kín phần nhân đầy bất ngờ bên trong. Dạo quanh một vòng ẩm thực thế giới, hãy cùng thưởng thức những món bánh có nhân nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia, vùng miền khác nhau.

1. Samosa

Samosa là món bánh nhồi quen thuộc ở nhiều quốc gia thuộc vùng Trung Á, Nam Á, thường bao gồm lớp vỏ làm bằng bột mỳ chiên giòn bọc ngoài phần nhân được làm từ khoai tây cay, hành, đậu Hà Lan, đậu lăng, mỳ ống. Vì có lớp nhân khá dày nên bánh thường được ăn cùng với sốt chutney đặc trưng.
Dạo quanh thế giới nếm thử những món bánh có nhân

2. Manti

Từ Hàn Quốc cho đến Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Manti có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Được chế biến khá đơn giản, bánh Manti thường được nấu cùng bơ và có lớp nhân làm từ thịt xay, hành cùng nhiều gia vị khác.
Dạo quanh thế giới nếm thử những món bánh có nhân

3. Momo

Gần giống với món bánh Manti, phần nhân của chiếc bánh Momo có thể được chế biến với rất nhiều nguyên liệu từ thịt bò, thịt gà, thậm chí thịt trâu cho đến phô mai, cà chua nghiền… Tuy nhiên, món bánh của người Nepal có phần khác biệt hơn với viền vỏ bánh hình nếp gấp điệu đà và được ăn kèm với nước sốt chutney đậm đà.
Dạo quanh thế giới nếm thử những món bánh có nhân

4. Pierogi

Những chiếc bánh hình bán nguyệt đến từ vùng đất Tây Âu đã trở thành món ăn được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Sau khi hoàn thiện bánh với phần nhân mặn bao gồm thịt bò xay, hành, dưa cải bắp sauerkraut, phô mai hoặc hoặc lớp nhân ngọt làm từ hoa quả, những chiếc bánh sẽ được đem luộc và nướng chín với bơ.
Dạo quanh thế giới nếm thử những món bánh có nhân

5. Kreplach

Phần nhân của bánh Kreplach thường được chế biến từ thịt xay hoặc khoai tây. Không chỉ có vậy, những chiếc bánh truyền thống của người Do Thái còn được ăn cùng với phần súp gà ngập trên mặt bánh, tạo nên những hương vị vô cùng đặc biệt.
Dạo quanh thế giới nếm thử những món bánh có nhân

6. Kibbeh

Khác biệt với nhiều món bánh có nhân khác, bánh Kibeh có lớp vỏ được làm từ lúa mỳ burgur, thịt xay (thường là thịt bò, thịt cừu, đôi khi có thịt lạc đà), gia vị và hành xay được vo viên tạo thành hình bánh tròn rồi đem chiên. Một số loại bánh Kibbeh có phần nhân thịt chín và đậu phộng bên trong vỏ bánh.
Dạo quanh thế giới nếm thử những món bánh có nhân

7. Pelmeni

Pelmeni là món bánh truyền thống của người Nga, bao gồm lớp vỏ bánh mỏng được làm từ bột mỳ và phần nhân được chế biến từ thị xay, cá hoặc nấm. Bánh thường được ăn kèm với kem smetana chua để tăng thêm hương vị cho người dùng bánh.
Dạo quanh thế giới nếm thử những món bánh có nhân

8. Khinkali

Khinkali cũng là một món bánh lâu đời được làm từ thịt bò, thịt lợn hoặc hành để làm nhân bánh. Thịt trong nhân bánh sẽ được để tươi sống, tạo điều kiện cho phần nước thịt được ngấm đều lên toàn bộ bánh trong quá trình chế biến.
Dạo quanh thế giới nếm thử những món bánh có nhân

9. Ravioli

Với lớp vỏ pasta được cán mỏng bọc ngoài phần nhân đầy bí ẩn bên trong, Ravioli cũng được nhắc đến như một loại bánh có nhân đặc biệt. Bên cạnh những chiếc pizza hay món mỳ spaghetti được nhiều người biết đến, Ravioli cũng là một món ăn rất nổi tiếng của người Ý chiếm được cảm tình của những người dân đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Dạo quanh thế giới nếm thử những món bánh có nhân

10. Xiaolongbao

Nhắc đến bánh có nhân, sẽ thật thiếu sót khi bỏ qua Xiaolongbao (tiểu long bao), món bánh đặc trưng của xứ Đài. Những chiếc bánh nhỏ xíu để lại ấn tượng mạnh cho không ít thực khách với vỏ bánh mỏng manh bao ngoài nhân thịt và nước sốt vô cùng ngọt ngào.
Dạo quanh thế giới nếm thử những món bánh có nhân
Trang Lưu
Nguồn: Thrillist
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm