Vừa lên mâm đã hết sạch nồi cơm với món gà kho gừng thơm nồng, đậm vị
Tin liên quan
Sự kết hợp giữa thịt gà thơm mềm và vị cay nồng của gừng không chỉ tạo ra cảm giác khó quên mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm món ăn này.
Món gà kho gừng
Nguyên liệu của món gà kho gừng:
• 0,5kg thịt gà
• 2 quả ớt
• 1 củ gừng
• Vài tép tỏi
• Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, …
Cách làm món gà kho gừng
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Rửa sạch thịt gà, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với bột ngọt, hạt nêm, muối, tương ớt, nước mắm trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.
2. Làm nước màu:
Đun nóng dầu ăn, cho đường vào đảo đều để tạo nên màu nước màu hấp dẫn.
3. Kho gà với gừng:
Khi nước màu đã có màu cánh gián, thêm tỏi băm vào và tắt bếp. Tiếp theo, thêm thịt gà đã ướp vào chảo, khuấy đều để thịt được áo đều nước màu. Bật lửa lại, thêm nước vào và kho với lửa vừa.
4. Hoàn thành món ăn:
Khi thịt gà đã chín, nước kho sền sệt, thêm gừng và ớt vào, đảo đều, nấu thêm khoảng 3 phút là có thể tắt bếp.
5. Thưởng thức:
Món ăn sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu cánh gián, thịt gà không bị rã, đậm vị, thơm phức mùi gừng cùng nước kho sền sệt hấp dẫn.
Một số lưu ý khi làm gà kho gừng:
• Chọn gà có trọng lượng từ 1,2 – 1,6kg là ngon nhất vì thịt sẽ chắc và dai.
• Khi phi nước màu, giữ lửa nhỏ để đường tan và chuyển sang màu cánh gián.
• Không để nước màu quá đậm, vì sẽ làm cho món ăn không đẹp mắt và có vị đắng.
• Sau khi thịt gà áo đều nước màu và săn lại, đậy nắp để thịt chín bằng hơi và không bị rã.
• Trong quá trình kho gà, gần tắt bếp, thêm một muỗng canh rượu gạo để món ăn được dậy mùi hơn.
Với hương vị đậm đà cùng mùi thơm quyến rũ, gà kho gừng chắc chắn sẽ kích thích vị giác và làm hài lòng khẩu vị của bạn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất