Kỳ Duyên làm phở gà măng tươi, chia sẻ thích ăn 'nhiều rau ít phở'

2021-07-27 09:45
- Nàng Hậu còn chia sẻ bản thân thích ăn ''ít phở nhiều rau''.

Tối nay ăn gì: Phở gà măng tươi của Kỳ Duyên

Khi giãn cách xã hội, cũng giống với nhiều sao Việt khác, Kỳ Duyên có nhiều thời gian rảnh, vào bếp nấu ăn. Mùa dịch năm ngoái, Kỳ Duyên cùng Minh Triệu đã trổ tài làm một số món ăn tại nhà nhờ nguyên liệu do mẹ bạn thân gửi ra. Năm nay, Kỳ Duyên tiếp tục khiến dân tình xuýt xoa khi trổ tài nấu các món ăn ngon khác.

Mới đây, cô đã vào bếp nấu món phở gà măng tươi. Nàng Hậu còn chia sẻ bản thân thích ăn ''ít phở nhiều rau''. Phở gà măng tươi chắc hẳn là món ăn yêu thích của rất nhiều người vì sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu chính là thịt gà và măng tươi đã tạo nên mùi vị thanh đạm, đậm đà dễ khiến người ăn khó quên. 

Kỳ Duyên làm phở gà nấu măng, chia sẻ thích ăn nhiều rau ít phở

 Hoa hậu Kỳ Duyên

Bí quyết để làm món ăn này ngon có lẽ nằm ở việc sử dụng nước luộc gà và sơ chế măng tươi. Gà sau khi làm sạch lông, sơ chế xong xuôi thì bạn cần chà bằng muối để khử mùi hôi, sau đó xả gà lại thật sạch với nước rồi mới đem đi luộc chín. Măng tươi để khử độc tố cần ngâm qua nước muối loãng 5-10 phút, vừa để an toàn lại khiến măng trắng hơn.

Công thức làm phở gà măng tươi như của Kỳ Duyên:

Kỳ Duyên làm phở gà nấu măng, chia sẻ thích ăn nhiều rau ít phở

Kỳ Duyên làm phở gà nấu măng, chia sẻ thích ăn nhiều rau ít phở

Nguyên liệu:

Thịt gà: 1kg

Măng tươi: 500gr

Hành tím: 5 củ

Tỏi: 1 tép

Ớt: 1 trái

Nước mắm: ½ muỗng canh

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Đường: ½ muỗng cà phê

Muối: ¼ muỗng cà phê

Hạt nêm: 2 muỗng cà phê hạt nêm

Phở tươi: 500gr

Rau: hành lá, rau răm, rau ngò, giá đỗ

Cách chế biến:

Kỳ Duyên làm phở gà nấu măng, chia sẻ thích ăn nhiều rau ít phở

Kỳ Duyên làm phở gà nấu măng, chia sẻ thích ăn nhiều rau ít phở

- Hành lá cắt lấy gốc để riêng, phần lá xắt nhỏ. Rau răm bạn xắt nhỏ. Hành tím bạn bào mỏng 2 củ rồi đem phi vàng xong vớt ra để ráo. Giã nhuyễn một trái ớt với muối thành muối ớt để chấm gà khi ăn.

- Gà bạn chà qua muối để khử mùi hôi rồi xả lại nước thật sạch. Hành tím lột vỏ đập. Bắc nồi nước lên bếp cho hành và thịt gà vào luộc chín xong vớt ra xé nhỏ và nhớ giữ lại nước luộc gà nhé.

- Tỏi bạn băm nhuyễn.

- Măng bào mỏng xong ngâm qua nước muối loãng 5-10 phút để khử độc tố và giúp măng được trắng. Bạn có thể nhờ người bán bào sẵn và về chỉ cần ngâm măng qua nước muối cũng được đó.

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi băm vô phi thơm rồi cho măng vào xào vừa săn mềm thì nêm nếm ½ muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều tay cho gia vị thấm vào măng xong tắt bếp.

- Sau đó bạn cho măng vào nước luộc gà, nấu sôi lên rồi nêm nếm ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường và cho hết số hạt nêm còn lại vào, khuấy đều lên rồi cho gốc hành lá vô, nấu thêm vài phút nữa thì tắt bếp rưới ½ muỗng canh nước mắm vào nữa là xong.

- Khi ăn bạn cho phở vào tô, thêm thịt gà xé, rau răm, hành phi, hành lá, rau ngò lên mặt rồi chan nước măng gà vào thưởng thức nóng.

Minn

Ảnh: Instagram

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chì kẻ mày “quốc dân” mua đi mua lại không biết chán luôn