Cuối tuần rảnh rỗi học làm bánh quy brownie, nhâm nhi cùng trà thì ngon miễn bàn
2022-02-26 08:00
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách làm bánh quy brownie chứ?
Tin liên quan
Bánh quy brownie bông mềm, ẩm xứng danh là một món tráng miệng tuyệt vời.
Nguyên liệu làm bánh quy brownie: (24 cái bánh)
- 72g bột mì đa dụng không tẩy trắng
- 22g bột cacao
- 1 muỗng cà phê baking powder
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 226g sô cô la 60%, cắt nhỏ
- 5 muỗng canh bơ không ướp muối, thái hạt lựu
- 100g đường cát
- 100g đường nâu
- 2 quả trứng to
- 1,5 muỗng cà phê chiết xuất vani
Cách làm bánh quy brownie:
- Di chuyển giá đỡ lò nướng lên 1/3 trên và dưới của lò. Làm nóng lò trước ở 350 độ. Lăn hai tờ giấy nướng 45 x 33cm bằng giấy nến.
- Lấy một bát to, cho bột mì, bột ca cao, baking powder và muối vào bát rồi trộn đều. Để qua một bên.
- Cho sô cô la và bơ vào bát trộn cách nhiệt (chẳng hạn như bát trộn thủy tinh), đặt trên chảo, đổ 2,54cm nước vừa sôi vào chảo được đặt ở nhiệt độ thấp. Bát không được chạm vào nước.
- Để hỗn hợp nóng, khuấy liên tục bằng thìa silicone và nạo dọc theo bát, cho đến khi sô cô la và bơ vừa tan chảy. Bắc ra bếp và để nguội cho đến khi hỗn hợp hơi ấm, khoảng 6 đến 8 phút.
- Thêm đường cát, đường nâu và trứng vào một bát to khác. Dùng máy trộn cầm tay và trộn ở tốc độ thấp cho đến khi hỗn hợp kết hợp lại, sau đó tăng tốc độ cao và đánh bông 4 phút cho đến khi hỗn hợp nhạt, bông và hơi đặc.
- Đổ hỗn hợp vani và sô cô la hơi nguội vào hỗn hợp trứng và trộn bằng máy trộn cầm tay ở tốc độ trung bình-thấp cho đều.
- Thêm vào hỗn hợp bột sau đó trộn ở tốc độ thấp. Cạo bát bằng thìa silicone và nhẹ nhàng gắp bánh lên khay.
- Tại thời điểm này, hỗn hợp sẽ gần giống như một loại bột bánh brownie và khá chảy nước nhưng nếu nó chảy nước nhiều hơn và không giữ được bất kỳ dạng tròn nào thì hãy đậy nắp bát và làm lạnh trong 20 phút.
- Sử dụng muỗng bánh quy để đổ hỗn hợp bánh lên các khay bánh quy đã chuẩn bị, cách nhau khoảng 7,6cm. Bạn nên làm 12 cái bánh trong 1 khay.
- Nướng bánh quy brownie trong lò đã làm nóng trước trên giá trên và dưới trong 5 phút. Nhanh chóng xoay khay sang các giá đối diện rồi tiếp tục nướng cho đến khi bánh phồng lên và nứt nhưng trông bánh hơi chưa chín và khi sờ vào vẫn mềm, lâu hơn khoảng 5 đến 7 phút.
- Lấy bánh quy browine ra khỏi lò và để nguội trên khay nướng trong 5 phút.
- Sau đó chuyển sang giá đỡ bằng dây kẽm để làm nguội hoặc thưởng thức bánh quy khi còn nóng.
- Nếu bạn muốn thêm ngọt, hãy phủ đường bột lên bánh quy brownie.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Trời chưa quá lạnh, bổ sung ngay cho tủ đồ 3 kiểu áo khoác mỏng nhẹ để phong cách thêm sành điệu