Chè khúc bạch không khó nấu như bạn nghĩ, cứ làm theo công thức này đảm bảo ngon quên lối về

Mai Hương 2023-08-28 17:11
- Với sự thơm ngon và thanh mát, chè khúc bạch đã gây "cơn sốt" trên thị trường ẩm thực Việt Nam trong suốt thời gian qua.

 

Chè trà xanh khúc bạch

Nguyên liệu nấu chè trà xanh khúc bạch

• 500gr kem tươi

• 500ml sữa tươi không đường

• 20gr bột trà xanh

• 200gr đường trắng

• 200gr đường phèn

• 50gr bột gelatin

• 50gr hạnh nhân

• 1,5l nước lọc

• 100gr qủa nhãn

Chè khúc bạch là gì, công thức chè khúc bạch thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Chè trà xanh khúc bạch

Cách làm chè trà xanh khúc bạch:

1. Hòa tan bột gelatin với 500ml nước lọc. 

2. Rửa sạch nhãn, tách vỏ và bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt quả nhãn.

3. Hòa tan 500ml nước lọc, kem tươi, sữa tươi và đường trắng, đường phèn. Sau đó cho nhãn vào nấu chín

4. Đun sôi hỗn hợp bột trà xanh và gelatin. Sau đó, tắt bếp và để nguội. Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông lại thành thạch.

5. Khi chè khúc bạch đã đông, lấy ra và cắt thành từng khúc vừa ăn.

6. Cho hỗn hợp ở bước 3 và thạch vào bát. Rắc thêm hạnh nhân rang lên trên rồi thưởng thức.

Chè khúc bạch phô mai

Nguyên liệu món chè khúc bạch phô mai:

• Whipping cream: 200ml

• Sữa tươi: 200ml

• Đường: 150gr

• Phô mai con bò cười: 1 - 2 miếng tuỳ ý

• Gelatin: 10gr

• Vải tươi: 10 quả (tách hạt, chỉ lấy phần thịt quả vải)

• Hạnh nhân rang: 20gr 

Chè khúc bạch là gì, công thức chè khúc bạch thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Chè khúc bạch pho mai

Cách làm chè khúc bạch phô mai:

1. Hòa tan gelatin với khoảng 20ml nước lọc, để trong 5 phút để gelatin nở.

2. Chuẩn bị một nồi lớn, đổ 200ml sữa tươi và 200ml whipping cream, phô mai, 60gr đường vào và đun sôi.

3.  Sau khi hỗn hợp sữa sôi, cho gelatin vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp.

5. Đổ ½ hỗn hợp sữa đã nấu vào khuôn. Để trong tủ lạnh từ 2-3 giờ để khúc bạch đông lại. 

6. Đun sôi khoảng 250ml nước với phần đường còn lại cho đến khi có màu vàng cánh gián. Sau đó để nước đường nguội hẳn.

7. Sử dụng dao nhỏ để cắt khúc bạch thành những miếng vừa ăn.

8. Đặt các miếng khúc bạch vào bát, thêm vải tươi, nước đường và lượng đá vừa đủ vào. Rắc hạt hạnh nhân lên trên. Bạn đã hoàn thành chè khúc bạch phô mai thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mông to, săn chắc với 3 bài tập cùng tạ đơn