Những suy nghĩ không nên có khi bạn ở tuổi 35!

Emdep.vn - Nếu bạn vẫn đang hỏi lòng mình những câu này thì điều đó nghĩa là bạn vẫn chưa trưởng thành và khó có thể thành công trong cuộc sống!

“Tại sao mình không trúng sổ xố nhỉ?”

Rất nhiều  người thay vì đứng lên, làm việc, động não và tạo ra kết quả thì không ít người vẫn có tư tưởng “nằm mơ” việc mình đổi đời nhờ trúng số, hoặc được thừa kế, lấy người giàu có…để thoát khỏi cảnh khó khăn. Nếu như bạn đã 35 tuổi mà bạn vẫn còn có suy nghĩ về việc trúng số thì bạn sẽ mãi mãi chỉ là đứa trẻ không chịu lớn, bởi những người trưởng thành ở độ tuổi này, họ đã tạo ra cả một công ty bán sổ xố và “bán” cho những người ôm mộng đổi đời không cần lao động như bạn, và họ kiếm bạc tỷ từ sự hão huyền của bạn đấy!

“Ngày xưa mình cũng oanh liệt lắm chứ!”

Những người thất bại ở thời điểm hiện tại thường có xu hướng tự vuốt ve, an ủi bản thân bằng cách hoài niệm về quá khứ.

Những người ở độ tuổi 35 thường ít có thời gian để hoài niệm về quá khứ vì họ còn rất nhiều việc phải phấn đấu, nếu bạn đã thành công thì việc bạn ngẫm lại quá khứ vẫn là một sự vội vàng, một thành công đến quá sớm hay đến quá muộn chưa bao giờ là bảo chứng cho một tương lai tốt đẹp, cái bạn cần không phải là hoài niệm mà hãy giữ gìn những thành tựu mà bạn đang nắm trong tay, còn nếu bạn chưa có gì ở thời điểm hiện tại, thì hãy nhấc mông dậy và chạy đi làm việc thay vì ngồi hoài niệm quá khứ vàng son, bạn đã đánh mất những phút thời gian quý báu so với những người đang khởi động chạy cùng thời điểm với bạn rồi đấy!

“Thôi thì cứ mưu sinh đã, ước mơ tính sau”

Người có tư duy tầm vóc luôn nghĩ họ làm cái mà họ thích và sẽ có người trả tiền cho họ vì điều đó, người nghèo luôn nghĩ làm cái mình không thích nhưng vì mưu sinh nên vẫn phải làm và chờ thời. Vậy thời cơ có đến với bạn ở tuổi 35 với tư duy của một người nghèo? Xin trả lời là “không!”

“Phải làm gì để trở nên giàu có?”

Có rất nhiều những bài học từ những tỷ phú trên thế giới, họ luôn có khởi đầu bằng những mức vốn nhỏ bé, làm việc hết công suất và không hỏi bản thân những câu hỏi như trên, thay vào đó họ hành động, suy nghĩ khác biệt, dám thất bại và làm việc không ngừng nghỉ, Donald Trump đã trở thành tỷ phú từ một gã “kiết xác” từ công thức như thế. Tất nhiên Donald Trump thì chỉ có một, còn chúng ta thì có hàng tỷ người, vấn đề là nếu bạn đã 35 tuổi mà vẫn hỏi mình câu hỏi trên thì tức là bạn cũng sẽ khó có thể vượt qua chính bản thân mình chứ đừng nói đến việc bạn sẽ trở thành một người giàu có.

“Muốn làm cái này quá, nhưng không có vốn”

Người nghèo luôn tư duy theo lối truyền thống, người thành công luôn có tư duy khác biệt, người nghèo nghĩ mình cần có tiền để làm ra tiền, người thành công biết cách tiêu tiền của người khác để tạo ra kinh tế cho mình. Đó không phải là việc bạn đi “lừa đảo” ai đó, mà phải là một kế hoạch nghiêm túc, khả thi, có tính thu hồi vốn và khả năng sinh lời – Vâng, hãy cho nhà đầu tư thấy bản kế hoạch làm ăn bằng chất xám và tự tin của bản thân mình, bạn sẽ có tiền từ họ.

Việc một người đã 35 tuổi vẫn loay hoay với cụm từ “vốn” và không biết cách để xoay sở, chứng tỏ anh ta /cô ta là một người kém năng lực, như vậy con đường đi đến thành công vẫn còn xa lắm!

“Phải tiết kiệm thì mới giàu được”

Tư duy tiết kiệm luôn là từ khóa nằm lòng của người dân Việt Nam, nhưng với một người ở độ tuổi 35 thay vì phấn đấu để làm giàu khối tài sản của mình, bạn lại thể hiện niềm yêu thích với các coupon, voucher giảm giá, săn hàng khuyến mại và tiết kiệm hết mức có thể để sống thì đó không phải lựa chọn của một người có tư duy thành công, bởi suy cho cùng làm việc để kiếm tiền và để tiền phục vụ lại bản thân chứ không phải dè xẻn tích góp và bỏ lỡ tất cả các thú vui và cơ hội của cuộc đời chỉ vì thói tiết kiệm.

“Mình muốn gì nhỉ?”

Nếu bạn 35 tuổi rồi mà vẫn đặt ra câu hỏi này thì điều đó có nghĩa là bạn sẽ tìm ra câu trả lời ở tuổi 70 nếu bạn còn tồn tại trên cõi đời này, câu trả lời mà người thành công luôn muốn nói với bạn đó là “làm việc đi, đừng hỏi vớ vẩn nữa!”.

Ruby Dinh
(Theo Congluan.vn)

 

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm